xs
xsm
sm
md
lg

สื่อนอกยัน ช่องด้านหลัง "Xbox Series X" เอาไว้เพิ่มความจุ SSD

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"ความจุและความไว" ดูจะกลายเป็นปัจจัยเรื่องใหญ่ในยุคเน็กซ์เจนที่ทุกค่ายต้องแข่งขันกัน ซึ่งทางฝั่ง ไมโครซอฟต์ เองพวกเขาก็ได้แอบเตรียมการสำหรับเรื่องนี้เอาไว้เรียบร้อย

เชื่อว่าหลายคน คงเคยมีโอกาสได้เห็นภาพถ่ายหลุดของเครื่องคอนโซล Xbox Series X รุ่นโปรโตไทป์ ที่ถูกมือดีโพสต์เผยแพร่ว่อนผ่านโลกอินเทอร์เน็ตกันมาบ้างแล้ว ซึ่งภาพดังกล่าวได้โชว์ให้เราได้เห็นถึงรูปลักษณ์ดีไซน์ของมัน ทั้งด้านหน้ารวมถึงพอร์ตเชื่อมต่อต่างๆที่อยู่บริเวณด้านหลัง แต่อย่างไรก็ดี มันยังมีปริศนาคาใจใน ช่องพอร์ตสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ ที่ทำเอาแฟนๆรู้สึกสงสัยมาเนิ่นนานจนกระทั่งมากระจ่างชัดเจนในวันนี้

เมื่อล่าสุดเว็บไซต์ต่างประเทศ Thurrott เป็นสื่อเจ้าแรกที่ออกมาเปิดเผยยืนยันไขความลับดังกล่าว โดยพวกเขาอธิบายว่า ช่องพอร์ตสี่เหลี่ยมผืนผ้า ที่เห็นเด่นตระหง่านอยู่กลางแผ่นหลังของเครื่อง Xbox Series X นั้น มันมีไว้สำหรับการอัปเกรดเพิ่มเติมความจุฮาร์ดดิสก์ SSD ภายใน ซึ่งสาเหตุที่ทาง ไมโครซอฟต์ ต้องออกแบบช่องพอร์ตดังกล่าวเอาไว้ด้านนอก ก็เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้งาน ที่ไม่จำเป็นต้องเหนื่อยใช้ไขควงงัดแงะแกะฝาเครื่องเหมือนที่ผ่านๆมา นั่นเอง


แน่นอนว่า ความสามารถในการอัปเกรดเนื้อที่ความจุ SSD ได้อย่างง่ายดายนี้ สอดคล้องตรงกับจุดประสงค์ความต้องการของ ไมโครซอฟต์ ที่หวังผลักดันให้เครื่องคอนโซลรุ่นใหม่ของตน กลายเป็นแพลตฟอร์มสำหรับการดาวน์โหลดและสตรีมมิ่ง รวมถึงรองรับบรรดาเกมออกใหม่ในทุกๆปีที่นับวันจะกินพื้นที่ความจุมากขึ้น ยังไม่ต้องมองถึงเกมยุคหน้า เพียงแค่เกมยุคนี้อย่าง The Witcher 3 และ Red Dead Redemption 2 ก็ทำเอาผู้เล่นปวดหัวกับการจัดสรรเนื้อที่แล้ว นี่ยังไม่นับรวม Call of Duty: Modern Warfare ที่ขยันอัปเดตจนปัจจุบันกินเนื้อที่ความจุปาไปเกือบ 150GB

Xbox Series X มีกำหนดการวางตลาดคร่าวๆในช่วงปลายปี 2020 ส่วนราคาและสเปคแบบละเอียดยิบนั้น คงต้องรอการประกาศยืนยันอีกทีที่งานอีเวนท์ E3 ในเดือนมิถุนายนนี้

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
dualshockers*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...