xs
xsm
sm
md
lg

ทำดีที่สุดแล้ว! ทีมไทยพ่ายเกาหลีศึกชิงแชมป์โลก "FIFA Online 4"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ปิดฉาก "EACC Winter 2019" ศึกอีสปอร์ตชิงแชมป์โลก "FIFA Online 4" ตัวแทนทีมชาติไทย Purple Mood E-Sport สู้สุดใจ แต่สุดท้ายพ่ายให้กับเจ้าภาพเกาหลี คว้าอันดับ 2 พร้อมรับเงินรางวัลกว่า 1,100,000 บาท

นักกีฬาอีสปอร์ตก้าวไกลสู่เวทีโลกอีกครั้ง หลังจากทีม Purple Mood E-Sport คว้าตั๋วการแข่งขันรายการ FIFA Online 4 Super League ในฐานะแชมป์ นำทางไปสู่การแข่งรายการ EA Champions Cup Winter 2019 เป็นการแข่งขันอีสปอร์ตที่ใหญ่ที่สุดสำหรับ FIFA ONLINE 4 เกมฟุตบอลออนไลน์ที่พัฒนาขึ้นโดย EA Korea และในประเทศไทยให้บริการโดยบริษัท Garena Thailand โดยการแข่งขันในปีนี้ประกอบไปด้วย 12 ทีม จาก 7 ประเทศ ซึ่งมีทีมจากประเทศไทยร่วมแข่งขัน 2 ทีมได้แก่ TNP Red และ Purple Mood E-Sport

ตลอด 13 วันที่ผ่านมา ได้เดินทางมาถึงบทสรุป และเป็น Purple Mood E-Sport อันประกอบไปด้วย Tantay (ตันเต), JUBJUBeiei (ทาโร่) และ BAS69 (บาส) คว้ารางวัลอันดับที่ 2 ของรายการแข่งขันในครั้งนี้

สรุปอันดับ และเงินรางวัล
อันดับที่ 1 : SANDBOX Gaming รับเงินรางวัล 2,700,000 บาท
อันดับที่ 2 : Purple Mood eSports รับเงินรางวัล 1,100,000 บาท
อันดับที่ 3 ร่วม : DivisionxGaming และ SeongNam FC รับเงินรางวัลทีมละ 500,000 บาท
อันดับที่ 5 ร่วม : FlashNRMod, Newbee และ Mancity E-Sport, Gamst Gamingรับเงินรางวัลทีมละ 180,000 บาท
อันดับที่ 9 ร่วม : TNP Red, Team Flash, DFB และ Afreeca Freecs รับเงินรางวัลทีมละ 90,000 บาท
TOP SCORER : ByunWooJin จาก Sandbox Gaming รับเงินรางวัล 30,000 บาท
BEST PLAYER MVP ได้แก่ : ByunWooJin จาก Sandbox Gaming รับเงินรางวัล 30,000 บาท


Purple E-Sport อยู่กลุ่ม B ผ่านเข้ารอบเป็นแชมป์กลุ่ม โกยไป 15 แต้ม ในขณะที่ TNP Red แชมป์เก่า ช็อควงการตกม้าตายรอบแบ่งกลุ่ม แพ้ลูกได้เสีย บินกลับไทยก่อนใคร


การแข่งขันรอบน็อคเอาท์วันที่ 1
Purple Mood E-Sports ดวงกุดพ่ายจุดโทษถึง 2 ไม้ให้กับทาง Manchester City eSports ส่งผลทำให้ต้องแข่งตกไปอยู่ในสายล่าง และจำเป็นต้องชนะทั้ง 2 แมตช์ที่เหลือเท่านั้นเพื่อผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศในวันที่ 22 ธันวาคม 2562


การแข่งขันรอบน็อคเอาท์วันที่ 2
Purple Mood E-Sports ต้องกลับมาเจอกับทีมที่ปล้นชัย TNP Red ซึ่งก็คือ FlashNRMod เพื่อผ่านเข้ารอบไปแก้มือManchester City eSports โดย PLM พลิกเข้ารอบ Semi-Finals ได้สมศักดิ์ศรี สามารถเก็บชัยชนะไปได้และมุ่งหน้าสู่รอบรองชนะเลิศเพื่อพบกับ DIVISION X GAMING


แมตช์ที่ 1 JUBJUBeiei – Bingbong เอาชนะจุดโทษไปได้ 5 – 4
แมตช์ที่ 2 Tantay – Bingbong เอาชนะไปได้ 1 – 0


แมตช์ที่ 1 JUBJUBeiei – MCITwins42 เอาชนะได้ 1 – 0
แมตช์ที่ 2 Tantay –MCIzbnr เอาชนะไปได้ 3 – 2

บทสรุปสุดท้ายก่อนรอบ Semi-Finals และ Finals จึงเป็นไปตามตารางการแข่งขันด้านล่างนี้


การแข่งขันรอบ Semi-Finals และ Grand Finals
การแข่งขันในรอบรองชนะเลิศจะเป็นรูปแบบของ Best of 5 แบบ Survival หรือพูดง่าย ๆ คือต้องเอาชนะฝ่ายตรงข้ามให้ได้ทั้ง 3 ไม้ โดยในแมตช์แรกของ Purple Mood eSports เจอกับงานหินอย่างตัวแทนแชมป์ประเทศ เวียดนาม คู่แข่งสำคัญของทีมไทย โดยทางทีมตัดสินใจส่ง JUBJUBeiei เป็นไม้แรก ผลปรากฎว่า JUBJUBeiei เก็บทั้ง 3 ไม้รวด ท็อปฟอร์มเก็บชัยชนะไปอย่างง่ายดาย ตามผลสกอร์ด้านล่างนี้


ในนัดสุดท้ายสุดสำคัญที่จะตัดสินชะตาแชมป์โลกในปีนี้โดยทีมไทย ต้องมาเจอกับ Sandbox Gaming ซึ่งคือรองแชมป์เก่าในรายการ EACC Spring 2019 ที่ทีม TNP Red จากไทยเอาชนะไปได้ 3-1 และคว้าแชมป์โลกไปในครั้งที่แล้ว โดยผลปรากฏว่า ByunWooJin จากเกาหลีฟอร์มเข้าฝัก คว่ำนักแข่งไทยทั้ง 3 ไม้รวด ปล้นถ้วยแชมป์โลกจากเราไปอย่างน่าเสียดาย แต่อย่างไรทีมไทยได้ทำเต็มที่สมศักดิ์คนไทยแล้วในการแข่งขันครั้งนี้!


การแข่งขันอย่างเป็นทางการของ FIFA Online 4 ยังไม่จบแต่เพียงเท่านี้ แต่จะมาเดือดยิ่งกว่าเดิมแน่นอนในปี 2020


สามารถติดตามข่าวสารได้ใน https://fo4.garena.in.th/news/fifa-ecc
ติดตามข่าวสาร FIFA Online 4 เพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/fo4thailand หรือทางเว็บไซต์ http://fo4.garena.in.th

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...