xs
xsm
sm
md
lg

AIS ส่งทีมอีสปอร์ตไทย Teletubbies คว้าแชมป์ "DOTA2" ระดับภูมิภาค

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ปิดฉาก "PVP Regional Corporate League" ศึกอีสปอร์ตระดับภูมิภาคของชาวออฟฟิศสายเกมเมอร์ ตัวแทนประเทศไทยทีม Teletubbies ไม่ทำให้ผิดหวัง โค่นทีม GTR จากมาเลเซีย คว้าแชมป์พร้อมเงินรางวัลกว่า 3,000 เหรียญสิงคโปร์ไปครองได้สำเร็จ

ถือเป็นปีที่วงการอีสปอร์ตของไทยคึกคักอย่างมาก เมื่อ เอไอเอส ผู้นำเครือข่ายอันดับ 1 ของประเทศ เข้ามาร่วมพัฒนาวงการอีสปอร์ตของประเทศให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น ด้วยการเพิ่มศักยภาพเครือข่ายให้มีความเสถียรมากที่สุดและมีค่า Latency ต่ำที่สุด ออกแบบแพ็กเกจที่ตอบโจทย์คอเกมเมอร์ ตลอดจนสร้าง eSports Community ให้กลุ่มคนรุ่นใหม่ได้มีโอกาสแสดงความสามารถอย่างเต็มที่ รวมถึงการจัดตั้ง AIS eSports Club ขึ้นภายในองค์กร เพื่อเปิดพื้นที่ให้พนักงานเอไอเอสสายเกมเมอร์ ได้ฝึกทักษะด้านอีสปอร์ต ซึ่งจะช่วยส่งเสริมประสิทธิภาพด้านการวางแผน การคิดวิเคราะห์ และการทำงานเป็นทีมในยุคดิจิทัล นอกจากนี้ ยังได้จัดทัวร์นาเม้นท์การแข่งขันอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดกับการแข่งขัน "AIS eSports Thailand Corporate League" ศึกกีฬาอีสปอร์ตเพื่อชาวออฟฟิศสายเกมเมอร์โดยเฉพาะ เปิดเวทีให้พนักงานบริษัทต่าง ๆ ที่ชื่นชอบการเล่นเกมได้โชว์ศักยภาพพร้อมสานสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นระหว่างบริษัท โดยมีผู้แข่งขันกว่า 400 คน รวมกว่า 80 ทีม จาก 33 บริษัทชั้นนำ เข้าร่วม

เอไอเอส อีสปอร์ต ได้ส่ง 2 ทีมผู้ชนะเกม DOTA 2 ได้แก่ ทีม "แสงอุษา" และทีม "Teletubbies" เป็นตัวแทนประเทศไทย ลงชิงชัยรอบคัดเลือกในระดับภูมิภาค ประลองฝีมือกับ 8 ทีมผู้ชนะจากประเทศสิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย และมาเลเซีย ในรายการ "PVP Regional Corporate League" ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรกกับทัวร์นาเม้นต์การแข่งขันอีสปอร์ตของพนักงานบริษัทในระดับภูมิภาค ซึ่งจัดขึ้นภายใต้ความร่วมมือระหว่างกลุ่มสิงเทลและโอเปอร์เรเตอร์ในเครือ พร้อมด้วยบริษัทพันธมิตรชั้นนำ ร่วมส่งพนักงานลงชิงชัยในฐานะนักกีฬาอีสปอร์ตกว่า 1,500 คน เพื่อเฟ้นหาสุดยอดชาวออฟฟิศสายเกมเมอร์ระดับภูมิภาค ณ ประเทศสิงคโปร์

โดยทีม Teletubbies สามารถคว้าชัยชนะในเกม DOTA 2 เหนือทีม GTR จากประเทศมาเลเซียได้สำเร็จ พร้อมรับเงินรางวัล 3,000 เหรียญสิงคโปร์ไปครอง ตอกย้ำศักยภาพของผู้เล่นอีสปอร์ตไทยที่มีความสามารถทัดเทียมกับผู้เล่นในระดับนานาชาติ ติดตามการแข่งขัน AIS eSports Corporate League 2020 ได้เร็ว ๆ นี้ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่แฟนเพจ AIS Esports

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น