xs
xsm
sm
md
lg

ตึ้บ! หนุ่มจีนเติมเกม 40 ล้าน ก่อนพลาดเทขายตัวละครหลักหมื่น

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์การโอนถ่ายซื้อขายตัวละครในเกม จำเป็นต้องดูดีๆให้รอบคอบไม่ต่างจากสินทรัพย์โฉนดที่ดินในชีวิตจริง หากไม่อยากตกที่นั่งลำบากเหมือนกับหนุ่มตี๋รายนี้

สำนักข่าวท้องถิ่น South China Morning Post รายงานคดีฟ้องร้องสุดอลวนของหนุ่มเกมเมอร์ชาวจีนรายหนึ่ง ผู้ทุ่มเททั้งชีวิตเติมเงินให้กับตัวละครในเกม MMORPG ชื่อดังของค่าย NetEase คิดเป็นมูลค่ารวมทลายสถิติโลกกว่า 1.4 ล้านเหรียญ (หรือราวๆ 42 ล้านบาท) แต่กลับต้องสูญเสียขาดทุนย่อยยับเพียงเพราะเพื่อนตัวดี

แหล่งข่าวระบุว่า หนุ่มผู้เสียหายรายนี้ เขาหมดเงินเป็นหลักล้านไปกับการปั้นตัวละครในเกม Justice Online โดยเรื่องราวความซวยทั้งหมดเกิดขึ้นเมื่อเขาตัดสินใจปล่อยตัวละครที่ตนสร้างไปให้เพื่อนได้ยืมใช้ และตั้งใจซื้อมันกลับคืนในราคา 388,000 หยวน (ประมาณ 1.6 ล้านบาท) แต่เพื่อนของเขาดันเผลอพลาดตั้งราคาขายบนหน้าร้านค้าผิดจากความเป็นจริงไปมากลดลงมาแสนถูกเหลือเพียงแค่ 3,888 หยวน (ประมาณ 16,000 บาท) จนเป็นเหตุให้มีมือดีบุคคลที่สามพอเห็นราคาหน้าร้านสุดยั่วใจรีบชิงกดซื้อตัดหน้าพวกเขาไปเสียก่อน


หลังการสูญเสียครั้งใหญ่แทบล้มทั้งยืน หนุ่มจีนผู้เป็นเจ้าของสิทธิ์ตัวละครดั้งเดิม จึงโร่เข้าแจ้งความยื่นฟ้องร้องทั้งเพื่อนผู้แปะป้ายราคาผิด รวมถึงบริษัท NetEase ผู้ให้บริการเกมออนไลน์ดังกล่าว เพื่อหวังทวงกู้คืนสิ่งที่ตนสูญเสียไปกลับคืนมา โดยทางด้านเพื่อนตัวดีคู่กรณีอ้างว่า ที่เขาเผลอพิมพ์ตัวเลขราคาผิดไป มันเป็นเพราะอาการเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าสมองชาจากการนั่งเล่นเกมติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน มิได้มีเจตนาฉ้อโกงหลอกลวงเหยื่อแต่อย่างใด

ซึ่งนับเป็นโชคของเขา ที่สุดท้ายแล้วเรื่องราวทุกอย่างจบลงเอยด้วยดี เมื่อทางค่าย NetEase ตัดสินใจยกเลิกเพิกถอนคำสั่งซื้อดังกล่าว พร้อมกับส่งมอบตัวละครในเกมที่เป็นปัญหากลับคืนสู่อ้อมอกเจ้าของตัวจริง เพียงแต่เขาต้องจ่ายชดเชยให้กับผู้เล่นมือที่สามผู้ไม่รู้อิโหน่อิเหน่เป็นจำนวนเงิน 90,000 หยวน (ประมาณ 387,000 บาท) อันเป็นบทเรียนราคาแพงให้เขาคิดดีๆก่อนที่จะปล่อยตัวละครให้ใครหยิบยืมไปใช้อีกในอนาคต

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamerant

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...