xs
xsm
sm
md
lg

ลือสะพัด! "Resident Evil 3" รีเมคอย่างไว มีลุ้นได้เล่นกันปีหน้า

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พี่เบิ้มหน้าโหด เตรียมคัมแบ็คกลับมาควงร็อคเก็ตลันเชอร์ไล่ล่าผู้เล่นอีกครั้ง ในผลงานเกมรีเมคภาคต่อที่หลายคนรอคอย

จากกระแสความนิยมชมชอบในตัว Resident Evil 2 เวอร์ชันทำใหม่ ที่สร้างปรากฏการณ์ให้แก่ค่าย แคปคอม ด้วยจำนวนยอดขายถล่มทลายกว่า 4.5 ล้านชุดในระยะเวลาเพียงแค่ครึ่งปี จึงไม่แปลกที่พวกเขาจะไฟเขียวโปรเจกต์รีเมคผลงานเกมผีชีวะภาคต่อไปในทันที แถมพวกเราอาจได้สัมผัสมันเร็วกว่าที่คิด

เมื่อล่าสุดหนุ่มยูทูบเบอร์ Spawn Wave รวมถึงแหล่งข่าววงในอีกหลายเจ้า ต่างออกมาปล่อยข่าวพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า โปรเจกต์เกม Resident Evil 3 Remake ที่ถูกร่ำลือกันนั้น ปัจจุบันมันไม่ได้เพียงแค่อยู่ในระหว่างการพัฒนาเท่านั้น แต่ยังมีกำหนดออกวางจำหน่ายภายในปี 2020 อีกด้วย ซึ่งสาเหตุเป็นเพราะตัวเกมยังคงใช้เอนจิ้นเดิม RE Engine จึงทำให้การพัฒนาเป็นไปอย่างราบรื่นรวดเร็วกว่าเมื่อคราวก่อน


ย้อนกลับไปเมื่อช่วงต้นปี หลังผ่านพ้นช่วงวางจำหน่าย Resident Evil 2 Remake ไปได้ไม่นาน ทางบริษัท แคปคอม ก็เคยออกมากระตุ้นต่อมเผือกยั่วใจบรรดาแฟนคลับให้เกิดความฉงนสงสัย ในรูรั่วรอยโหว่ขนาดใหญ่เบ้อเร่อบนผนังกำแพงของสถานีตำรวจที่ทีมงานจงใจซุกซ่อนไว้ภายในเกม อันบอกใบ้ชวนให้หลายคนนึกถึงตัวอะไรที่ไม่ชอบใช้ประตู และมีแรงพอสามารถทะลุฝ่ากำแพงอิฐบล็อกได้อย่างง่ายดาย ซึ่งคำตอบคงไม่ต้องเดาไปอื่นไกลนอกเสียจากพี่เบิ้ม "เนเมซิส" (Nemesis) อสูรร้ายเจ้ากรรมนายเวรที่เคยไล่กัดผู้เล่นไม่ปล่อยในเกมภาคสาม นั่นเอง

Resident Evil 3: Nemesis ต้นฉบับ บอกเล่าการหลบหนีเอาชีวิตรอดออกจากเมืองแรคคูนซิตี้ ของสาวสวยสมาชิกหน่วยสตาร์ "จิล วาเลนไทน์" อันเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคู่ขนานคาบเกี่ยวกับช่วงเวลาในเกมภาคสอง โดยตัวเกมถูกวางจำหน่ายครั้งแรกบนเครื่องคอนโซล เพลย์สเตชัน ในปีค.ศ. 1999 (หนึ่งปีให้หลังจากเกม Resident Evil 2) และนั่นคงเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้ทาง แคปคอม ตัดสินใจรีบเข็นเกมเวอร์ชันรีเมคออกสู่ตลาดให้ทันภายในระยะเวลาหนึ่งปี

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
playstationlifestyle*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...