xs
xsm
sm
md
lg

จัดเต็ม! บลิซซาร์ดเปิดตัว Diablo IV มาพร้อม Overwatch 2

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Diablo IV (ภาพจาก Blizzard Entertainment)
ค่ายบลิซซาร์ดเปิดงาน BlizzCon 2019 ด้วยหมัดเด็ด เผยโฉมภาคต่อแอคชันอาร์พีจีดัง Diablo IV มาพร้อมเกมยิง Overwatch 2 ตรงตามข่าวลือก่อนหน้า

สำหรับ Diablo IV ทางค่ายก็ยืนยันว่าจะลงทั้งคอนโซล PS4 Xbox One และ PC โดยยังไม่เผยกำหนดวางจำหน่าย มีการนำหนังตัวอย่างทั้งแบบเนื้อเรื่องและฉากเล่นจริงมาให้ชม อีกทั้งยังเปิดให้ผู้เข้างานทดลองเล่นเป็นครั้งแรกด้วย

เหตุการณ์ภาคนี้จะเกิดขึ้นในช่วงหลายปีต่อจากภาค 3 หลังการสังหารหมู่นับล้านทั้งจากฝั่งสวรรค์และนรก ทำให้ผู้มีชื่อในตำนานปรากฎตัวขึ้นอีกครั้งระหว่างภาวะสุญญากาศทางอำนาจ โดยทีมสร้างชี้ว่าจะกลับไปสู่รากฐานของซีรีส์ในบรรยากาศมืดมน ต่างจากภาคก่อนหน้า

ด้านระบบเกม ผู้เล่นจะได้ต่อสู้กดสกิล ตามล่าอาวุธชุดเกราะในตำนาน และพัฒนาตัวละครตามสไตล์ที่ตนเองชอบเหมือนเดิม ทำฉากแผนที่เปิดกว้างเชื่อมต่อถึงกันหมด พร้อมพาหนะส่วนตัวช่วยเดินทางเร็ว มีให้เลือกทั้งโหมดลุยเดี่ยว จัดทีม หรืออาจไปเจอคนแปลกหน้าภายในโลกที่ใช้ร่วมกันก็ได้

ในเบื้องต้น ตัวละคร 3 คลาสที่เผยโฉมมาแล้วก็มี Barbarian นักรบสายถึกต่อสู้ประชิด สามารถถืออาวุธต่างกันได้ 4 ชิ้นใช้ตามสถานการณ์ ต่อด้วย Sorceress กลับสู่รากฐานในภาค 2 เป็นจอมคาถาผู้บังคับพลังธาตุทั้งไฟ น้ำแข็ง สายฟ้า และสุดท้ายคือ Druid ผู้ใช้พลังธรรมชาติมาพร้อมสไตล์การเล่นอัพเดตใหม่ มีลูกเล่นกลายร่างเป็นหมีหรือหมาป่าได้
Overwatch 2 (ภาพจาก Blizzard Entertainment)
ทางฝั่ง Overwatch 2 ข้อมูลส่วนใหญ่ก็ตรงกับที่รั่วมาก่อน มีไฮไลท์หลักคือโหมด PvE จัดทีมร่วมมือกันต่อสู้กับศัตรู ทำเป็นภารกิจเนื้อเรื่องให้ตระเวนไปตามเมืองทั่วโลก มาพร้อมระบบการเพิ่มเลเวลเหล่าฮีโร่ปลดล็อกทักษะเรียกว่า Talent และสามารถปรับแต่งตัวละครเองได้

อย่างไรก็ตาม "เจฟ แคปแลน" ผู้กำกับก็ยืนยันว่าเกมภาคแรกและภาคสองนี้จะยังใช้โหมดมัลติเพลยเยอร์ร่วมกันไม่ทอดทิ้งผู้เล่นเดิม เปิดให้นำทุกสิ่งที่เคยสะสมไว้ข้ามไปใช้ต่อเนื่องได้หมด อีกทั้งยังมีการอัพเดตหน้าตาฮีโร่ใหม่ด้วย

สำหรับเนื้อหาอื่นๆ ที่ประกาศเพิ่มมาในงานก็จะมีโหมด Push เป็นการเล่น PvP ด้วยกติการูปแบบใหม่ ส่วนสองตัวละคร Echo และ Sojourn ที่เคยเผยโฉมในเรื่องมาแล้วพักหนึ่งก็กำลังจะบรรจุเข้าไปในเกมเป็นฮีโร่ให้ใช้งานได้จริง

ทางบลิซซาร์ดยืนยันว่า Overwatch 2 จะลงทุกแพลตฟอร์มทั้ง PS4 Xbox One PC รวมถึง Switch ที่เพิ่งได้ภาคแรกไปไม่นาน ส่วนกำหนดออกจริงจะเปิดเผยในภายหลัง


*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...