xs
xsm
sm
md
lg

นร.สหรัฐฯ แห่ทิ้งขว้างเกม "รุนแรง" ประท้วงเหตุยิงฟลอริดา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


โรงเรียนเอกชนในอเมริกา ประกาศนำร่องจัดแคมเปญ "Violent Video Game Toss" ชวนรณรงค์ให้เหล่าเยาวชนนักศึกษา ร่วมกันส่งมอบวิดีโอเกมเนื้อหารุนแรงในครอบครอง ที่ปัจจุบันกำลังตกเป็นเป้าโจมตีของผู้ใหญ่แห่งแดนเสรีภาพ

จากโศกนาฎกรรมกราดยิงสังหารหมู่ที่เกิดขึ้น ณ โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่ง ในเมืองปาร์คแลนด์ รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่กลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลก จึงเป็นเหตุให้ล่าสุดทาง เหล่าบรรดาเด็กนักเรียนในโรงเรียน The Cushman School ที่ตั้งอยู่ในรัฐเดียวกัน ได้ออกมาประท้วงร่วมแสดงจุดยืนของพวกเขาต่อสื่อบันเทิงที่มีเนื้อหารุนแรง โดยเฉพาะสื่อ "วิดีโอเกม"

สำหรับแคมเปญที่ว่านี้ มันมีชื่อว่า Violent Video Game Toss ซึ่งเป็นแคมเปญในลักษณะเชิญชวนรณรงค์ให้เหล่านักเรียนในสถาบัน ร่วมกันนำวิดีโอเกมเนื้อหารุนแรงที่อยู่ในการครอบครองของตนมาทิ้งลงใส่กล่อง พร้อมกับลงนามสัญญาว่า พวกเขาจะไม่แตะต้องเกมประเภทนี้อีกเลยเป็นอันขาด เพื่อเป็นการต่อต้านความรุนแรงในรูปแบบเสมือนจริงที่แฝงมาพร้อมกับวิดีโอเกม

แน่นอนว่า แคมเปญดังกล่าว ย่อมได้รับการเห็นชอบสนับสนุนจากทั้งคณะครูอาจารย์ รวมถึงเหล่าพ่อแม่ผู้ปกครอง โดยที่เด็กนักเรียนของสถาบัน The Cushman School ไล่ตั้งแต่ชั้นอนุบาล ประถม ยันมัธยมต้น ต่างพร้อมใจให้ความร่วมมือกับแคมเปญนี้กันเป็นอย่างดี และบรรดาเกมที่เหล่าเด็กๆทิ้งขว้างลงมาในกล่อง ส่วนใหญ่กว่า 90 เปอร์เซนต์ ก็หนีไม่พ้นเกมแนวชูตติ้งเดินหน้ายิงมุมมองบุคคลที่หนึ่ง นั่นเอง

"เราเชื่อว่า เด็กนักเรียนเหล่านี้ ไม่ใช่เพียงแค่ที่อยู่ภายในรั้วของโรงเรียน Cushman พวกเขาจะเติบใหญ่กลายเป็นผู้นำในวันข้างหน้า ซึ่งการปลูกฝังแนวความคิดที่ถูกต้องให้กับพวกเขา มันจะย้อนกลับคืนมาสู่สังคมในแง่บวก และถือเป็นความรับผิดชอบอันใหญ่หลวงของพวกเราทุกๆคน" Arvi Balseiro อาจารย์ใหญ่แห่งโรงเรียน The Cushman School กล่าว

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้คดีกราดยิงในโรงเรียนรัฐฟลอริดา ทางประธานาธิบดี "โดนัลด์ ทรัมป์" แห่งสหรัฐอเมริกา จะออกมาแสดงความคิดเห็นกล่าวโบ้ยโทษสื่อภาพยนตร์ และวีดีโอเกม กันยกใหญ่ แต่เราก็ไม่อาจปฏิเสธได้ถึงตัวข้อบทกฎหมายของประเทศปากว่าตาขยิบนี้ ที่ค่อนข้างเอื้ออำนวยต่อการหาอาวุธปืนมาไว้ในครอบครอง เสียเหลือเกิน

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamerant
wsvn*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...