xs
xsm
sm
md
lg

"คิงดอมฮาร์ตส 3" เพิ่มโลกทอยสตอรี่ มีสองตัวละครหลัก ปักธงออกปีหน้า

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


หลังปล่อยให้เฝ้ารอคอยกันอย่างไร้จุดหมาย ในที่สุดภาคต่อเกมแอ็คชั่นอาร์พีจีตะลุยโลกดิสนีย์ ก็ได้ฤกษ์กำหนดวันวางจำหน่ายเสียที แถมภาคนี้ยังสอดแทรกความพิเศษ ด้วยการเปิดโอกาสให้เหล่าแฟนเกมได้ไปสัมผัสเยี่ยมเยือนจักรวาลหนังดังแอนิเมชั่นของค่ายพิกซาร์ เป็นครั้งแรก

"คิงดอมฮาร์ตส 3" (Kingdom Hearts III) เตรียมออกวางจำหน่ายลงให้เล่นพร้อมกันภายในปี 2018 บนทั้งแพลตฟอร์ม เพลย์สเตชัน 4 และ เอ็กบ็อกซ์วัน ตามถ้อยคำแถลงการณ์ล่าสุดของตัวแทนบริษัทสแควร์เอนิกส์ จากเวทีอีเวนท์ D23 Expo 2017 ที่เพิ่งจบไปเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ดี มันไม่ได้มีเพียงแค่กำหนดวันวางขายเท่านั้น เนื่องจากภายในงานดังกล่าว ทางสแควร์เอนิกส์ ได้มีการนำเทรลเลอร์ตัวอย่างการเล่นใหม่ของเกม "คิงดอมฮาร์ตส 3" ไปเปิดให้แฟนๆได้รับชมกันอีกด้วย โดยเผยให้เห็นการผจญภัยของเหล่าสามสหาย "โซระ", "กูฟฟี่" และ "โดนัลด์ ดั๊ก" ตามปกติ แต่สิ่งที่โดดเด่นสะดุดตาคงเป็นโลกใบใหม่ที่พวกเขาไปเยือน นั่นคือโลกของภาพยนตร์แอนิเมชั่นชื่อดังเรื่อง "ทอย สตอรี่" (Toy Story)

ซึ่งนี่ถือเป็นการมาปรากฏตัวร่วมแจมในซีรีส์เกมคิงดอมฮาร์ตสเป็นครั้งแรกของหนังแอนิเมชั่นจากค่ายพิกซาร์ โดยเรื่องราวในโลกแห่งของเล่นนั้น จะเล่าถึงเหตุการณ์ที่เจ้าหนู "แอนดี้" และเหล่าของเล่นบางชิ้นบางอัน จู่ๆก็ได้หายตัวไปอย่างลึกลับ จึงเป็นหน้าที่ของพวก "โซระ" ที่ต้องมาจับมือร่วมกับเหล่าของเล่น "วูดดี้", "บัซ ไลท์เยียร์", "แฮม", "เร็กซ์" และ "ซาร์จ" เข้าคลี่คลายปริศนา ตามหาพวกพ้องที่หายไป และต่อสู้กับศัตรูตัวร้าย Heartless ที่บังอาจมาบุกรุกโลกของเล่นแห่งนี้

"เราตื่นเต้นที่ได้เปิดประตูจักรวาล คิงดอมฮาร์ตส เพื่ออ้าแขนต้อนรับการมาของโลก 'ทอย สตอรี่' จากค่ายพิกซาร์ ผมมั่นใจว่ามันเป็นสิ่งที่เหล่าแฟนๆต่างเรียกร้องเฝ้ารอคอยกันมานานหลายปี ซึ่งเนื้อหาเรื่องราวภายในจะเป็นแบบออริจินอลเอ็กคลูซีฟสำหรับเกม 'คิงดอมฮาร์ตส 3' เท่านั้น ในขณะที่เกมเพลย์จะมอบความรู้สึก และกลิ่นอายบรรยากาศตามสไตล์ ทอย สตอรี่ อย่างแท้จริง" เท็ตสึยะ โนมุระ ไดเร็กเตอร์คนดังแห่งสแควร์เอนิกส์ กล่าว

นอกจากนี้ทางโนมุระ ยังได้ระบุไฮไลท์การเปลี่ยนแปลงสำคัญๆภายในเกมคิงดอมฮาร์ตสภาคใหม่นี้ อันดับแรกคือเรื่องของอาวุธคีย์เบลด ที่สามารถแปรเปลี่ยนรูปร่างได้ เพื่อทำให้เกิดท่วงท่าการโจมตีอันหลากหลาย, เรื่องที่สองคือระบบทีมปาร์ตี้ที่ใหญ่ขึ้น จากเดิมที่เคยสู้รบกันในรูปแบบสามประสาน มาคราวนี้อาจเพิ่มสูงสุดถึง 5 ตัวละคร และประเด็นสุดท้าย คือเรื่องแผนการบรรจุตัวละครหลักที่ผู้เล่นสามารถบังคับได้เพิ่มเข้ามาอีกหนึ่งตัวนอกเหนือจาก โซระ เพียงแต่ตอนนี้ยังไม่ได้ข้อสรุปว่าจะเป็นใคร

"Kingdom Hearts III" ปัจจุบันมีกำหนดพัฒนาลงแค่เฉพาะเครื่องคอนโซลฝั่งโซนี่ และไมโครซอฟต์ เท่านั้น แต่เหล่าสาวกนินเทนโด ก็ไม่ต้องคอตกน้อยอกน้อยใจไป เพราะทาง โนมุระ ได้เอ่ยให้ความหวังไว้ว่า ตัวเขาและทีมงานต่างมีความสนใจในเครื่องนินเทนโด สวิตช์ เพียงแต่ ณ เวลานี้ เจ้าตัวขอโฟกัสกับสองเครื่องคอนโซลหลักก่อน ส่วนเรื่องพอร์ตลงแพลตฟอร์มอื่นค่อยว่ากันภายหลังจากที่ตัวเกมได้ออกวางจำหน่ายไปเรียบร้อยแล้ว

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*
กำลังโหลดความคิดเห็น...