xs
xsm
sm
md
lg

แคปคอม ผุดแผนก "โมบายเกม" เน้นดึงซีรีย์ดังลงมือถือ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ค่ายเกมยักษ์ใหญ่แดนปลาดิบ แสดงให้แฟนๆเห็นถึงความตั้งใจในการเจาะตลาดมือถือแบบจริงจัง ด้วยการจัดตั้งแผนกธุรกิจเกมโมบาย เพื่อนำแฟรนไชส์สุดฮิตอย่างเซ็นโกคุ บาซาร่า, ร็อคแมน และมอนฮันฯ มาสู่หน้าจอสัมผัส

หลังจากในอดีตที่ผ่านมา ทางบริษัทแคปคอม ดูจะมุ่งเน้นนโยบายพอร์ตเกมดังเก่าๆมาลงให้ชาวโมบายเล่นกันเสียเป็นส่วนใหญ่ แต่ทว่านับจากนี้เป็นต้นไป เหล่าสาวกหน้าจอสัมผัสอาจจะได้เห็นความเปลี่ยนแปลงอะไรบางอย่าง ที่จะทำให้มือถือของตนไม่ใช่ที่รองรับของเศษของเหลือจากเครื่องคอนโซลอีกต่อไปแล้ว

เมื่อล่าสุดตัวแทนจากบริษัท Capcom Co., Ltd ในประเทศญี่ปุ่น ได้ประกาศจัดตั้งแผนกใหม่แยกย่อยออกมาในนาม "Mobile Business Division" โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อจัดโครงสร้างวางระเบียบใหม่ให้กับการดำเนินงานพัฒนาเกมบนแพลตฟอร์มโมบาย ซึ่งเป้าหมายหลักของแผนกดังกล่าว คือการผลิตไตเติ้ลเกมสุดฮิตสำหรับตลาดมือถือ ที่มาจากแฟรนไชส์ชื่อดังของทางบริษัท

"ด้วยทิศทางการเจริญเติบโตของเศรษฐกิจทั่วโลก ผนวกกับการแพร่ระบาดในวงกว้างของสมาร์ตโฟน อาจทำให้ตลาดเกมโมบายทั่วโลก ขยายเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วจากมูลค่า 27.5 พันล้านเหรียญในปี 2015 ขยับขึ้นไปสู่ 37.4 พันล้านเหรียญในปี 2019 ดังนั้นเหล่าคอนเทนต์บนโมบาย จึงเป็นปัจจัยสำคัญต่อการเติบโตของตลาดเกมในอนาคต และมีส่วนสำคัญอย่างยิ่งต่อกลยุทธ์ในการเติบโตของบริษัทแคปคอม"

"ภายใต้สถานการณ์ดังกล่าว ทางแคปคอมเรา จึงได้มีการจัดตั้ง 'แผนกธุรกิจโมบาย' ขึ้นมาเพื่อให้ธุรกิจโมบายของเราเติบโตขึ้นอย่างเป็นสเต็ป และนำเสนอคอนเทนต์อันน่าตื่นตาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งผลของการควบรวมระหว่าง Beeline Interactive และ Capcom จะเปิดโอกาสให้เราสามารถตัดสินใจได้อย่างรวดเร็วในการปล่อยเกมซีรีย์ดังของแคปคอมออกสู่ตลาด นอกจากนี้ทางเรายังเตรียมแผนจดลิขสิทธิ์เกมดังๆของญี่ปุ่นสำหรับตลาดเอเชีย เพื่อเป็นการขยายรายได้ในทวีปดังกล่าว"

ซึ่งในช่วงท้าย ตัวแทนแคปคอม ระบุสัญญาว่าภายในปีงบประมาณปัจจุบัน (สิ้นสุดถึงวันที่ 31 มีนาคมปี 2017) ทางบริษัทจะมีการปล่อยเกมใหม่เอี่ยม (ไม่ใช่เวอร์ชันพอร์ต) จำนวน 4 ไตเติ้ลด้วยกันลงสู่โมบาย โดยในนั้นจะมีเกมที่มาจากซีรีย์ดังๆอย่าง Sengoku Basara, Monster Hunter และ Mega Man

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamespot
gematsu
capcom.co.jp
capcommobile

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...