xs
xsm
sm
md
lg

Review: HERO รวมวีรชนคนกู้ชาติ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ระบบ iOS / Android
ผู้ให้บริการ Garena

เดินหน้าอย่างต่อเนื่องสำหรับค่ายการีนาที่ยังคงตั้งเป้าเจาะตลาดเกมมือถือให้ได้ คราวนี้ขอตามกระแสตลาดเกมแนว RPG สะสมตัวละครที่ยังมีออกมาให้เล่นแบบไม่ขาดสายกับเกมใหม่ล่าสุด "HERO นักสู้กู้พิภพ"

"HERO นักสู้กู้พิภพ" เป็นเกมมือถือแนว RPG กึ่ง Action ที่เราสามารถบังคับตัวละครให้เดินหรือโจมตีเป้าหมายตามที่ต้องการได้ด้วยการทัช เสมือนการใช้เมาส์คลิกในเกม MMORPG ทำให้อย่างน้อยเราก็ยังได้มีส่วนร่วมในการต่อสู้ ดีกว่าบางเกมที่ให้เรานั่งดูฉากต่อสู้เฉยๆหรือมีปุ่มสกิลให้กดแค่ปุ่มสองปุ่ม (แต่ถ้าอยากเปิดบอทเกมนี้ก็มีให้ใช้เช่นกัน)

อย่างที่เกริ่นไว้ในย่อหน้าแรกว่าตัวเกมเน้นการสะสมตัวละครหรือฮีโร่ ซึ่งฮีโร่ในเกมมีที่มาจากบุคคลชื่อดังในประวัติศาสตร์หรือเทพนิยาย ตามเนื้อเรื่องของเกมที่เกิดเหตุการณ์มิติเวลาบิดเบือนจากฝีมือของเหล่าปีศาจ ทำให้ฮีโร่ที่อยู่ในมิติต่างๆต้องมารวมพลังกันต่อสู้ เราจึงมีโอกาสได้พบกับฮีโร่ที่คุ้นชื่อกันดีอย่าง กวน อู, มูซาซิ, ลีโอไนดัส, หวงเฟยหง ฯลฯ นอกจากนี้การีนาเคยเปรยไว้ว่าจะมีฮีโร่จากไทย เช่น นายทองเหม็นแห่งหมู่บ้านบางระจันทร์ และฮีโร่จากเกม "Heroes of Newerth" ให้สะสมด้วย แต่ก็ยังเป็นเรื่องของอนาคตที่ต้องรอการอัพเดตต่อไป

รูปแบบเกมเพลย์คือการจัดทีมลงดันเจี้ยน โดยในหนึ่งทีมมีฮีโร่ได้สูงสุด 8 ตัว แบ่งเป็น 3 ตัวหลักทำหน้าที่เคลียร์ดันเจี้ยน และ 5 ตัวสำรองที่เราสามารถเรียกให้ออกมาช่วยต่อสู้ได้ 10 วินาที ในระหว่างต่อสู้สามารถเปลี่ยนตัวฮีโร่หลักได้ตลอดเวลา ทำให้เกิดการคิดค้นเทคนิคการเล่นได้มากมายด้วยการผสมผสานสกิลระหว่างฮีโร่ เช่น ให้ฮีโร่ที่มีพลังป้องกันสูงลากมอนสเตอร์มาเป็นกลุ่มแล้วเปลี่ยนเป็นฮีโร่ที่มีสกิลโจมตีแบบกลุ่มจัดการศัตรูทั้งหมดในทีเดียว ซึ่งจุดที่ต้องระวังคือหากฮีโร่หลักตายแม้แต่ตัวเดียวจะเกมโอเวอร์ทันที แม้จะยังเหลือฮีโร่ตัวอื่นที่พอต่อสู้ได้ก็ตาม

พื้นฐานในการจัดทีมไม่มีอะไรซับซ้อน หลักๆคือเลือกฮีโร่ที่มีสายอาชีพเข้ากับสไตล์การเล่นของเราและมีธาตุที่ชนะทางอีกฝ่าย ที่เหลือก็ขึ้นอยู่กับเลเวลและระดับของฮีโร่ โดยฮีโร่แบ่งออกเป็น 6 ระดับ กำหนดด้วยจำนวนดาว วิธียกระดับก็คล้ายๆกับเกมแนวเดียวกันทั่วไปคือ เก็บเลเวลฮีโร่จนเต็ม และตีบวกโดยใช้ฮีโร่ตัวอื่นเป็นวัตถุดิบให้ถึง +5 จากนั้นนำฮีโร่สองตัวที่อยู่ระดับเดียวกัน มีเลเวลเต็ม และตีบวกถึง +5 มาผสมกัน โดยให้ตัวที่ต้องการยกระดับเป็นตัวหลักก็จะได้ฮีโร่ตัวเดิมที่มีระดับสูงขึ้น ซึ่งตัวเกมไม่ได้กำหนดฮีโร่ที่ต้องใช้ยกระดับแบบเกมอื่นๆ ทำให้การยกระดับฮีโร่ทำได้ง่าย ไม่ต้องเสียเวลาสุ่มหาตัวฮีโร่ให้วุ่นวาย

อีกหนึ่งระบบที่ช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับฮีโร่คือระบบรูน โดยฮีโร่หนึ่งตัวสามารถติดตั้งรูนได้ถึง 12 ชิ้น ซึ่งปัญหาที่ตามมาคือความห่างชั้นระหว่างผู้เล่นสายฟรีกับผู้เล่นเติมเงิน เนื่องจากที่ผู้เล่นเติมเงินจะมีโอกาสหารูนได้ง่ายกว่า ขณะที่ผู้เล่นสายฟรีต้องหารูนจากดันเจี้ยนซึ่งหายากมาก หรือเล่นโหมด PVP สะสมแต้มเกรียรติยศแล้วไปสุ่มในร้านค้าซึ่งได้แต่รูนระดับต่ำ

นอกจากดันเจี้ยนหลักตามเนื้อเรื่องยังมีโหมดท้าทายอื่นๆ อาทิ สนามประลอง PVP ต่อสู้กับฮีโร่ของผู้เล่นอื่นเพื่อสะสมคะแนนจัดอันดับ, สังเวียนราชันย์ ต่อสู้กับศัตรูเป็นฝูงแบบมาราธอน, ตะลุยหอคอย พิชิตศัตรูในแต่ละชั้นเพื่อรับรางวัล และหุบเขาพิคูนสำหรับฟาร์มฮีโร่ตีบวก ทั้งหมดถือเป็นโหมดทั่วไปที่ต้องมีตามสูตรเกมแนวนี้ เอาไว้เล่นรอเวลาหลังจากใช้ Stamina ลงดันเจี้ยนหมดแล้ว

ถึงแม้ "HERO นักสู้กู้พิภพ" จะมีกราฟฟิกที่ดูสวยงามถูกใจฮาร์ดคอร์เกมเมอร์และระบบต่อสู้ที่โดดเด่น แต่ภาพรวมยังคงอยู่ในกรอบมาตรฐานของเกมมือถือแนว RPG สะสมตัวละครที่มีโหมดและระบบต่างๆคล้ายคลึงกันจนเกือบจะเรียกได้ว่าลอกกันมา ยังดีที่ระบบพัฒนาฮีโร่ไม่กดดันให้เราต้องฟาร์มฮีโร่บ่อยเหมือนบางเกม

ระดับความสนุก


ข้อดี : กราฟฟิกสวยงาม, ระบบต่อสู้พลิกแพลงเทคนิคได้หลากหลาย
ข้อเสีย : ผู้เล่นเติมเงินเก่งกว่าชัดเจนช่องทางดาวน์โหลด
iOS
Android
Review by MeganeSan

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...