xs
xsm
sm
md
lg

ฉากแอฟริกาใน "ไบโอฯ 5" เตรียมโผล่ลงเกม Umbrella Corps

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ผลงานเกมออนไลน์ชูตติ้งยิงซอมบี้ตัวล่าสุดจากค่ายแคปคอม เตรียมนำพาผู้เล่นหวนกลับคืนสู่บรรยากาศเชื้อไวรัสระบาดในแดนซาฟารีอีกครั้ง ด้วยแผนที่ "คิจูจู" ที่จะถูกบรรจุลงมาเป็นหนึ่งในสังเวียนให้ได้เล่นกันในเกม

แคปคอม ประกาศยืนยัน 4 แผนที่หลัก ที่จะมีให้เลือกเล่นกันภายในเกม "อัมเบรลล่า คอร์ปส" (Umbrella Corps) เกมยิงออนไลน์มุมมองบุคคลที่สามแบ่งทีมสู้ท่ามกลางฝูงผีดิบติดเชื้อ โดยหนึ่งในนั้นมีฉากที่เหล่าสาวกไบโอฯต่างรู้จักคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะว่าเคยสัมผัสกันมาแล้วในเกม "เรสซิเดนท์ อีวิล 5"

สำหรับฉากแผนที่ดังกล่าวนั้น มันก็คือ "คิจูจู" (Kijuju) เมืองสมมุติแห่งหนึ่งในทวีปแอฟริกา ที่เคยเกิดเหตุการณ์โรคปรสิตระบาด "Plaga" ในเกมไบโอฯภาคห้า ซึ่งเป็นเชื้อนรกอีกสายพันธุ์หนึ่งที่จะแปรสภาพร่างของเหยื่อให้กลายเป็นอสูรร้าย

ตัวแทนแคปคอม กล่าวระบุว่า "คิจูจู" มันจะเป็นฉากแผนที่ที่มีขนาดกว้างใหญ่ที่สุด เมื่อเทียบกับแผนที่อื่นๆภายในเกม โดยประกอบไปด้วยบริเวณพื้นที่เปิดโล่ง และทางลับใต้ดินที่ค่อนข้างคับแคบ รวมไปถึงเหล่ามอนสเตอร์จำพวก "ปรสิต" ที่จะมาแทนที่ซอมบี้ปกติทั่วไป

"เรามีรายละเอียดมากมายเกี่ยวกับตัวเกม ที่อยากแชร์ก่อนถึงวันวางขายในเดือนพฤษภาคม อันดับแรกคือตัวเกมจะเป็นแนวยิงผ่านหลังตัวละคร พร้อมด้วยแมตช์การเล่นอันกระชับฉับไวที่ถูกเซตขึ้นบนฉากแผนที่ในโลกของเรสซิเดนท์อีวิล ซึ่งจนถึงตอนนี้ตัวเกมมีแผนที่ที่คอนเฟิร์มได้แล้วอย่าง Umbrella Lab, Village (จากไบโอฯ 4) และ Tricell HQ แต่ทว่ากลับมีกลุ่มแฟนตาดี ที่ดันสังเกตเห็นอีกหนึ่งแผนที่ได้จากตัวเทรลเลอร์ และก็ถูกต้องเป็นไปตามที่หลายคนคิด เพราะมันคือแผนที่ Kijuju จากเกม Resident Evil 5 นั่นเอง"

"คิจูจู นั้นเป็นเมืองอิสระที่เคยถูกใช้เป็นฉากหลักของเกม Resident Evil 5 ที่เคยเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อปรสิต Plaga โดยมันถือเป็นฉากสมรภูมิรบใหม่ที่มีขนาดใหญ่สุดในเกม และเช่นเคยศัตรูของผู้เล่นจะไม่ได้มีเพียงแค่ทหารฝ่ายตรงข้ามเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงเหล่ามอนสเตอร์ที่จะมาขอร่วมแจมในสงคราม ซึ่งเหล่าผู้ติดเชื้อปรสิตหรือที่เรียกกันในชื่อ Majini ก็ยังคงความก้าวร้าว และดุร้ายแบบเดียวกับที่เคยจำกันได้ในเกม Resident Evil 5"

"Umbrella Corps" มีกำหนดออกวางจำหน่ายลงทั้งแพลตฟอร์มพีซี และเพลย์สเตชัน 4 ในเดือนพฤษภาคมปี 2016

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamespot
capcom-unity*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...