xs
xsm
sm
md
lg

แอคติวิชัน เปิดสตูดิโอสร้างหนัง หวังดันเกมสู่โลกภาพยนตร์

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


แอคติวิชัน บลิซซาร์ด ลงทุนประกาศเปิดตัวสตูดิโอภาพยนตร์เป็นของตัวเอง ประเดิมด้วยหนังจากแฟรนไชส์เกมชูตติ้งทหารชื่อดัง ที่เล็งเข้าฉายในปี 2018

จากกระแสความน่าผิดหวังของ "หนังจากเกม" ในอดีตที่ผ่านมา ที่คอยตามหลอกหลอนเหล่านักพัฒนาเกมผู้ต้องทนเห็นชื่อเสียงของเกมลูกสุดที่รัก มลายหายไปเพียงชั่วข้ามคืนด้วยฝีมือนายทุนที่จ้องแต่หาผลกำไร และนั่นคงเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ล่าสุดทางค่ายเจ้าของแฟรนไชส์เกมดังอย่างวอร์คราฟต์ และคอลออฟดิวตี้ ถึงกับลงทุนเปิดสตูดิโอสร้างหนังเป็นของตัวเองในนาม "Activision Blizzard Studios"

โดยทางค่ายแอคติวิชัน บลิซซาร์ด ระบุถึงวัตถุประสงค์หลักในการก่อตั้งสตูดิโอทำหนังน้องใหม่ป้ายแดงดังกล่าว นั่นก็คือต้องการใช้มันสร้างสรรค์รายการโชว์โทรทัศน์ และภาพยนตร์ ที่ดัดแปลงมาจากแฟรนไชส์เกมดังๆทั้งหลายของบริษัท และส่วนหนึ่งก็เพื่อลดทอนความเสี่ยงจากการที่ปล่อยให้คนนอกมาดูแล

สำหรับโปรเจกต์ชิ้นแรกของ Activision Blizzard Studios คือการนำซีรีย์เกมสกายแลนเดอร์มาทำเป็นซีรีย์แอนิเมชั่นฉายทางโทรทัศน์ในชื่อ "Skylanders Academy" โดยได้ดาราหนุ่ม "จัสติน ลอง" (จากหนัง Drag me to Hell) มาเป็นผู้ให้เสียงพากย์ตัวละครมังกรน้อยพ่นไฟ "สไปโร" นอกจากนี้ทางแอคติวิชัน บลิซซาร์ด ยังเอ่ยถึงแผนการนำเกมยิง "Call of Duty" มาสร้างเป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ รวมถึงละครโทรทัศน์ด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งตัวหนังคอลออฟดิวตี้นั้น คาดการณ์เอาไว้คร่าวๆว่าจะออกมาให้ชมกันภายในปี 2018 หรืออย่างช้าสุดก็ปี 2019

"แอคติวิชัน บลิซซาร์ด เปรียบเสมือนบ้านของเหล่าสื่อบันเทิงที่ประสบความสำเร็จมากมายหลากหลายแฟรนไชส์ ดังนั้นการเปิดตัว Activision Blizzard Studios จึงรับประกันได้ว่าแฟนๆจะสามารถเห็นเกมที่ตนรักมีชีวิตขึ้นมาจริงๆผ่านทางภาพยนตร์ และรายการโทรทัศน์"

"Activision Blizzard Studios นี้ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางของเราในการตอบสนองกลุ่มผู้เล่น และเหล่าแฟนๆ ซึ่งเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าภาพยนตร์ รวมถึงรายการโทรทัศน์ที่เราตั้งใจรังสรรค์ จะสามารถเอนเตอร์เทน และเป็นที่ชื่นชอบของเหล่าผู้ชมทั้งหน้าใหม่และเก่า" ตัวแทน แอคติวิชัน บลิซซาร์ด กล่าว

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
polygon
eurogamer
comingsoon
activision

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...