xs
xsm
sm
md
lg

Treyarch แจงเหตุไม่ยอมนำ "คอลออฟดิวตี้" ขึ้นสู่อวกาศ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เกมยิงแนวทหารชื่อดังของค่ายแอคติวิชัน "อาจไม่มีวันหลุดออกนอกโลกไปยิงกันไกลเหนือชั้นบรรยากาศ ตราบใดที่ทีมงานยังต้องยึดตามหลักความเป็นจริง" จากปากไดเร็กเตอร์เกมแบล็คออปส์ 3

หลังจากที่แฟรนไชส์ "คอลออฟดิวตี้" ได้นำเสนอสงครามในโลกยุคอนาคตกันมาหลายต่อหลายภาค ซึ่งอาจทำให้แฟนๆหลายคนเกิดนึกสงสัยว่าทำไมซีรีย์เกมยิงที่ตนรักถึงหยุดอยู่แค่บนโลก ไม่ยอมก้าวทะยานขึ้นสู่อวกาศไปเทียบชั้นเกมดังอย่าง "เฮโล" เสียที

ล่าสุดในบทสัมภาษณ์กับเว็บไซต์ GamesRadar ทาง "แดน บันติ้ง" (Dan Bunting) ไดเร็กเตอร์ผู้ดูแลในส่วนมัลติเพลย์เยอร์ของเกม Call of Duty: Black Ops III ก็ได้ออกมาเปิดอกหยิบยกประเด็นเรื่องดังกล่าวขึ้นมาพูดคุย โดยหนึ่งในทีมงานคนสำคัญแห่งสตูดิโอ Treyarch รายนี้ได้กล่าวอธิบายว่า ถึงแม้แอคติวิชันจะยึดมั่นในความคิดทุกสิ่งเป็นไปได้ แต่ทางบริษัทยังต้องคำนึงถึงความเป็นจริงกับสิ่งที่น่าเชื่อถือและจับต้องได้

"หากพูดถึงวิธีใส่ไอเดียความคิดสร้างสรรค์ลงไปในเกมของเรา ผมไม่คิดว่าเราจะไปถึงจุดๆหนึ่งที่จะสามารถเมินเฉยต่อโลกความเป็นจริงได้อย่างสมบูรณ์ สำหรับคอลออฟดิวตี้นั้นจำเป็นต้องแฝงความรู้สึกที่ผู้เล่นสามารถเชื่อถือได้ ซึ่งเทคโนโลยีอนาคตที่ปรากฏในภาคหลังๆอย่าง Advanced Warfare หรือที่เห็นกันในตัวเทรลเลอร์เกม Black Ops III ผมไม่ถือว่ามันเป็นนิยายวิทยาศาสตร์ชวนเพ้อฝัน เพราะว่ามันมีรากฐานมาจากโลกความเป็นจริง" บันติ้ง กล่าว

สำหรับเรื่องการนำแฟรนไชส์คอลออฟดิวตี้ขึ้นสู่อวกาศ เคยถูกพูดถึงมาแล้วก่อนหน้านี้ ตั้งแต่สมัยที่ยังมีทีมงาน Infinity Ward โดยทางโปรดิวเซอร์ "มาร์ค รูบิน" (Mark Rubin) ได้เคยกล่าวเอาไว้เมื่อปี 2013 ว่า "เกมคอลออฟดิวตี้ที่ถูกเซตฉากขึ้นในอวกาศ มันเป็นเรื่องที่ฟังดูเข้าท่า แต่มันก็มีอุปสรรคความท้าทายในเรื่องของระบบและเกมเพลย์ที่ต้องเอาชนะให้ได้เสียก่อน ยกตัวอย่าง ลูกระเบิดที่ไม่อาจใช้งานได้เหมือนตอนอยู่บนโลก รวมไปถึงระบบคิลสตรีคที่จะต้องเปลี่ยนใหม่ยกแผง เพราะนอกอวกาศคงไม่สามารถขับเฮลิคอปเตอร์ หรือเรียกใช้บริการน้องหมาได้"

อย่างไรก็ตาม ในอดีตที่ผ่านมาทางค่ายแอคติวิชัน ก็เคยมีการประเดิมทดลองสภาพไร้แรงโน้มถ่วงกับเกมยิงชื่อดังของตนมาแล้วในเกม Call of Duty: Ghosts ที่ใส่ฉากสถานีอวกาศลงไปในโหมดแคมเปญ หรือแม้กระทั่งในปี 2010 ที่มีข่าวเรื่องการจดทะเบียนเกมใหม่ภายใต้ชื่อ "Call of Duty: Space Warfare" ก่อนที่ภายหลังจะถูกแอคติวิชันยกเลิกไปในปี 2014

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamespot

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...