xs
xsm
sm
md
lg

โซนี่เผยเบื้องหลังกระชาก DLC เอกซคลูซีฟ "คอลออฟดิวตี้" จากไมโครซอฟต์

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


โซนี่เปิดเผยเบื้องหลังที่สามารถดึงเอาดาวน์โหลดคอนเทนต์เอกซคลูซีฟของเกม Call of Duty: Black Ops III มาลงบนแพลตฟอร์มเพลย์สเตชัน ก่อน Xbox ได้ เพราะความสนิทสนมทำงานร่วมกันจากเกม Destiny โดยปฏิเสธที่จะเปิดเผยข้อตกลงด้านธุรกิจ

หลายปีที่ผ่านมา ดาวน์โหลดคอนเทนต์ หรือ DLC ของเกมชูตติ้ง "คอลออฟดิวตี้( Call of Duty) จะเป็นเอกซคลูซีฟกับไมโครซอฟต์ โดย DLC ของเกมจะออกบนแพลตฟอร์ม Xbox ก่อน แต่ล่าสุดในปลายปีนี้กับเกม "Call of Duty: Black Ops III" ทุกอย่างจะเปลี่ยนไป เมื่อแอคติวิชันเลือกที่จะเป็นพาร์ทเนอร์กับทางโซนี่แทนไมโครซอฟต์

ดาวน์โหลดคอนเทนต์เอกซคลูซีฟที่เปลี่ยนไปถือเป็นเรื่องใหญ่ของซีรีส์เกมคอลออฟดิวตี้ เพื่อให้รู้ที่มาที่ไปของการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวจึงได้มีการพูดคุยกับ "อดัมส์ บอยด์" รองประธานเพลย์สเตชันฝ่ายติดต่อสื่อสารกับผู้จัดจำหน่ายและนักพัฒนา

บอยด์ หลีกเลี่ยงที่จะพูดในเรื่องรายละเอียดเกี่ยวกับธุรกิจที่ตกลงกับทางแอคติวิชัน เพียงแต่บอกความเป็นมาเป็นไป ความสนิทสนมกัน ก่อนที่จะมาได้ดาวน์โหลดคอนเทนต์เอกซคลูซีฟ

"ผมคิดว่าสิ่งแรกที่เกิดขึ้นคือความสัมพันธ์อันดีกับทางแอคติวิชันผ่านเกม Destiny ซึ่งผมเป็นเกมตัวยงของเกมนี้เลย"

ก่อนหน้านี้โซนี่ได้เป็นพาร์ทเนอร์กับทางแอคติวิชันในเกม Destiny คอนเทนต์ต่างๆของเกม Destiny จะออกบนเครื่องเพลย์สเตชัน ก่อนเครื่อง Xbox โดยโซนี่ระบุว่าได้ดูแลเกม Destiny ดีเหมือนเป็นเกมที่โซนี่พัฒนาขึ้นเอง

บอยด์ เปิดเผยว่าทางแอคติวิชันได้เชิญตัวเขาและทีมงานเข้าชมเกม Black Ops III เป็นการส่วนตัวแบบใกล้ชิด ซึ่งทางโซนี่ก็ใช้เวลาตัดสินใจไม่นานที่จะเข้าไปเกี่ยวข้องกับเกมชูตติ้งภาคใหม่นี้อย่างเต็มตัว

บอยด์ อธิบายว่าเกมภาค Black Ops III มีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างมากจากหลายฟังก์ชันใหม่ที่เพิ่มเข้ามาในเกม พร้อมยกตัวอย่างความตื่นเต้นที่ตัวเองสัมผัส อย่างการปีนกำแพงที่ทำได้อย่างนุ่มนวล จากนั้นทางโซนี่ก็ได้พูดคุยอย่างต่อเนื่องกับทางแอคติวิชันจนได้มีอะไรบางอย่างออกมา ซึ่งบอยด์เชื่อมั่นว่าจะเป็นผลดีต่อเกมเมอร์ทุกคน

ไม่เพียงแต่ดาวน์โหลดคอนเทนต์ของ Black Ops III จะออกบนแพลตฟอร์มเพลย์สเตชันก่อน แต่เบต้ามัลติเพลเยอร์ของเกมจะเปิดตัวบนเพลย์สเตชัน ก่อนพีซี และ Xbox ด้วย

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamespot.com*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*

กำลังโหลดความคิดเห็น...