xs
xsm
sm
md
lg

ลูกชอบ "คอลออฟดิวตี้" พ่อจัดทริปพาไปดูสมรภูมิรบอิสราเอล

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


คุณพ่อสุดติสท์เห็นลูกชายชื่นชอบเกมชูตติ้งสงครามคอลออฟดิวตี้ ออกไอเดียพาไปดูสมรภูมิรบของจริงในอิสราเอลเพื่อจะได้รู้ว่าของจริงเป็นอย่างไร ปรากฏพอกลับมาจากทริปพฤติกรรมเปลี่ยนไป ไม่แตะคอลออฟดิวตี้อีกเลย

"แฟรงค์" และ "ลีโอ" 2 หนุ่มน้อยผู้ชื่นชอบเกมชูตติ้งคอลออฟดิวตี้ ได้เคยพูดถึงเกมคอลออฟดิวตี้ที่ตัวเองชื่นชอบให้กับคุณพ่อ "Carl-Magnus Helgegren" ฟังในช่วงอาหารมื้อเย็นเมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี 2013

เรื่องเล่าของแฟรงค์ และลีโอ เกี่ยวข้องกับความสนุกของเกมคอลออฟดิวตี้ พร้อมกับบอกว่าเกมคอลออฟดิวตี้เป็นเกมที่ใครๆเขาก็เล่นกัน มีอาวุธปืนสุดแจ๋วหลายแบบให้เลือกใช้ พอเรื่องนี้เข้าถึงหูคุณพ่อก็ทำให้คุณพ่อระลึกถึงความหลังในช่วงทำงานเป็นนักข่าวนักเขียนถึง 12 ปีที่เดินทางไปทั่วและหนึ่งในสถานที่ที่เคยไปอาศัยอยู่ก็คือดินแดนปาเลสไตน์

บนโต๊ะอาหารมื้อเย็นในวันนั้น คุณพ่อ "Carl-Magnus Helgegren" ได้ถามกับลูกทั้งสองคนว่า อาวุธปืนในเกมคอลออฟดิวตี้เป็นยังไงบ้าง ซึ่งหนุ่มน้อยทั้งสองก็ได้อธิบายรายละเอียดของปืนออกมามากมาย จึงทำให้คุณพ่อมีความคิดที่จะพาลูกชายทั้งสองคนไปยังสมรภูมิรบจริงเพื่อให้ลูกได้เรียนรู้ว่าการรบของจริงนั้นเป็นอย่างไร

"ถ้าหากผมนำใบจากต้นโอ้คไปให้พวกเขาดู เขาคงบอกผมไม่ได้ว่าต้นโอ้คจริงๆเป็นยังไง ดังนั้นผมจะพาเขาไปเห็นโครงสร้างจริงของปืน "MP5 Heckler and Koch" เพื่อพวกเขาจะสามารถอธิบายถึงปืนชนิดนี้ได้อย่างถูกต้องทันที"

งานนี้คุณพ่อเลยจัดแจงนัดแนะกับลูกชายทั้งสองว่าจะพาไปดูสมรภูมิรบของจริงบนแผ่นดินอิสราเอล ภายใต้เงื่อนไขข้อตกลงว่า หากต้องการเล่นเกมคอลออฟดิวตี้ต่อไป จะต้องไปดูสมรภูมิรบของจริงกับพ่อ ซึ่งหนุ่มน้อยทั้งสองคนก็ตบปากรับคำที่จะเดินทางไปดูของจริง เมื่อไปถึงหนุ่มน้อยทั้งสองก็ได้รับประสบการณ์จริงผ่านการเจออาวุธของจริงที่ใช้ในการรบ และได้พูดคุยกับเหล่าทหารที่ทำการรบ

หลังจากจบทริปเที่ยวอิสราเอลชมสมรภูมิรบของจริง ปรากฏว่าลูกชายทั้งสองคนก็ไม่ไปแตะเกมคอลออฟดิวตี้อีกเลย การเดินทางไปยังอิสราเอลเกิดขึ้นในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา ซึ่งยังไม่มีความขัดแย้งสู้รบกันในฉนวนกาซา

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
kotaku.com

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...