xs
xsm
sm
md
lg

"คอลออฟดิวตี้ แอดวานซ์วอร์แฟร์" ออก 4 พ.ย. เนื้อหาต่อต้านก่อการร้าย

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เกมชูตติ้งคอลออฟดิวตี้ แอดวานซ์วอร์แฟร์ เตรียมออกวางจำหน่ายบนคอนโซลและพีซีในวันที่ 4 พฤศจิกายนนี้ เนื้อหาจะเกี่ยวข้องกับการก่อการร้าย ผู้เล่นสวมบทเป็น "ไพรเวท มิทเชลล์" ที่เริ่มจากบทบาทของนาวิกโยธิน สู่การเป็นทหารรับจ้าง

นิตยสารเกมอินฟอร์เมอร์(Game Informer)ฉบับเดือนมิถุนายน เปิดเผยข้อมูลเกมคอลออฟดิวตี้ แอดวานซ์วอร์แฟร์(Call of Duty: Advanced Warfare) จำนวน 12 หน้า ซึ่งสามารถรวบรวมรายละเอียดที่น่าสนใจออกมาได้ดังนี้

-เกมคอลออฟดิวตี้ แอดวานซ์วอร์แฟร์ จะออกวางจำหน่ายในวันที่ 4 พฤศจิกายน

-เกมเวอร์ชันพีซี , เพลย์สเตชัน4 และ Xbox One จะพัฒนาโดยสตูดิโอ Sledgehammer ส่วนเวอร์ชันเพลย์สเตชัน3 และ Xbox360 จะพัฒนาโดยสตูดิโออื่นที่จะเปิดเผยชื่อออกมาในภายหลัง ไม่มีการกล่าวถึงเกมเวอร์ชัน วียู(Wii U)

-เกมจะรันบนเอนจิ้นใหม่ที่ยังไม่มีการเปิดเผยออกมา

-"ไมเคิล คอนเดรย์" ผู้ร่วมก่อตั้งสตูดิโอ Sledgehammer ระบุว่าเนื้อเรื่องในเกมจะเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์หายนะ ที่คล้ายกับเหตุการณ์ 11 กันยา(เครื่องบินชนตึกเวิล์ดเทรดเซนเตอร์) เมืองใหญ่ในหลายทวีปจะถูกโจมตีจากกลุ่มก่อการร้ายที่มีชื่อว่า KVA

-ฉากในเกมจะเกิดขึ้นในปี 2054

-ผู้เล่นจะสวมบทเป็นตัวละครที่ชื่อ "ไพรเวท มิทเชลล์" ที่จะให้เสียงโดย "ทรอย เบเกอร์" ก่อนหน้านี้ทรอย เบเกอร์ ก็เคยให้เสียงตัวละคร โจเอล ในเกม The Last of Us และ บุ๊คเกอร์ ในเกม BioShock Infinite และ โจ๊กเกอร์ ในเกม Batman: Arkham Origins โดยทรอย เบเกอร์จะให้เสียงเฉพาะช่วงคัทซีทเท่านั้น ไม่ได้ให้เสียงระหว่างการเล่นเกม

-"ไพรเวท มิทเชลล์" เริ่มต้นในบทบาทของนาวิกโยธิน เป็นสหายร่วมรบกับ "วิล ไอรอน" ลูกชายของ "โจนาธาน ไอรอน"(แสดงโดยเควิน สเปซีย์) ซีอีโอองค์กรทหารรับจ้างเอกชน Atlas Corporation เมื่อเสร็จภารกิจแล้ว มิทเชลล์ ได้รับการชักชวนจากวิล ให้ออกจากการเป็นนาวิกโยธินแล้วมาทำงานในองค์กรทหารรับจ้างเอกชนที่ดูแลโดยพ่อของเขา ซึ่งมิทเชลล์ก็ตอบตกลง และได้สวมใส่ชุด "EXO" เพื่อทำงานใหม่ภายใต้องค์กรทหารรับจ้าง

-ภาคแอดวานซ์วอร์แฟร์ จะแตกต่างจากเกมคอลออฟดิวตี้ภาคก่อนๆ ที่จะมีตัวละครเอกสำคัญเพียงตัวเดียว

-"เควีน สเปซีย์" เปิดเผยว่าตัวเขาเองรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากในครั้งแรกที่ได้รับทราบว่าจะได้ร่วมงานเกมชิ้นนี้

-ผู้เล่นสามารถใช้แต้มที่เก็บสะสมจากภารกิจไปอัพเกรดชุด EXO ได้ ซึ่งชุดนี้จะสามารถทำให้ตัวละครปีนกำแพงได้จากถุงมือแม่เหล็ก , กระโดดได้สูง , หายตัว และลอยตัวกลางอากาศได้

-ระเบิดมือในเกม ไม่ได้ใช้หวังผลทำลายล้างเพียงอย่างเดียว แต่สามารถใช้สำหรับสืบค้นที่อยู่ของศัตรูได้ด้วย

-ปืนบางอันทำงานโดยอาศัยพลังงาน และปืนดังกล่าวก็ไม่ได้ใช้กระสุนปืนแบบปกติทั่วไป

-ในเกมจะมีพาหนะให้ขี่ได้เรียกว่า Pitbull ที่สร้างจากพาหนะที่มีอยู่จริงบนโลก Mine-Resistant Ambush Protected (MRAP)

-ไม่มีการพูดถึงการเล่นมัลติเพลเยอร์ของเกมคอลออฟดิวตี้ แอดวานซ์วอร์แฟร์ แต่ "ไมเคิล คอนเดรย์" กล่าวเอาไว้ว่า "คุณสามารถลองจินตนาการถึงความเป็นไปได้หลายอย่างที่จะใส่เข้าไปในการเล่นแบบซิงเกิลเพลเยอร์ และคิดถึงภาพการเล่นออนไลน์ว่าจะเป็นอย่างไร" ด้านแอคติวิชันก็ระบุว่าจะสนับสนุนให้เกมนี้ไปสู่อีสปอร์ต

-เกมจะมีโหมด Co-op ให้ผู้เล่นเล่นแบบช่วยเหลือกัน

-"แฮรี่ เกร็กสัน วิลเลียม" นักแต่งเพลงจากซีรีส์เกมเมทัลเกียร์ ได้เข้ามาทำงานด้านซาวแทรกซ์ให้กับเกมคอลออฟดิวตี้ แอดวานซ์วอร์แฟร์ ด้าน "ดอน เวก้า" หัวหน้าฝ่ายเสียงแสดงความเชื่อมั่นว่าเกมภาคแอดวานซ์วอร์แฟร์ จะเป็นเกมที่มีเสียงประกอบดีที่สุด รวมถึงมิกซ์เสียงดีที่สุดในประวัติศาสตร์วงการเกม

-"เกล็น สกอฟิลด์" ผู้ร่วมก่อตั้งสตูดิโอ Sledgehammer ระบุว่าต้องการทำให้เกมภาคแอดวานซ์วอร์แฟร์มีความสมจริงมากที่สุด ซึ่งได้มีทีมงานที่ปรึกษาเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านโปรดักชันดีไซน์ในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ , ผู้เชี่ยวชาญทางการทหาร และผู้เชี่ยวชาญทางวิทยาศาสตร์

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamespot.com*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น