xs
xsm
sm
md
lg

แสบ! แฟนเกม "โมเดิร์นคอมแบท 5" ได้รางวัลเล่นก่อนขาย-เอาไปปล่อยเว็บบิทแทน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เกมสงครามภาคต่อ "โมเดิร์นคอมแบท 5" (Modern Combat 5) โผล่ลงเว็บดาวน์โหลดทอร์เรนท์แบบละเมิดลิขสิทธิ์ก่อนวันขายจริง หลังทำใจดีจัดชิงโชคให้แฟนจำนวนหนึ่งได้ทดลองเล่นล่วงหน้า

โมเดิร์นคอมแบท 5 เป็นเกมเดินยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่ง (FPS) ผลงานของค่ายเกมลอฟท์ (Gameloft) ซึ่งนำเสนอในแนวทหารสมจริงล้ำยุค มีกำหนดจะวางจำหน่ายในวันที่ 24 กรกฎาคมบนอุปกรณ์พกพาแพลตฟอร์ม iOS แอนดรอยด์และวินโดวส์โฟน แต่ก็ถูกมือดีปล่อยเถื่อนโดยไม่รอให้ขายก่อนด้วยซ้ำ

ก่อนหน้านี้ ทางค่ายได้จัดโปรโมชันแจกเกมให้แฟนๆ ไปลองเล่นก่อนวันขายจริง ซึ่งผู้โชคดีรายหนึ่งก็ทำการแฮกตัวเกมแล้วอัพโหลดขึ้นเผยแพร่บนเว็บไซต์แชร์ไฟล์ ส่งผลให้มีคนดาวน์โหลดไปเล่นแบบละเมิดลิขสิทธิ์กันเป็นจำนวนมาก แถมยังออนไลน์ผ่านเซิร์ฟเวอร์ของค่ายเกมลอฟท์เองแบบไม่เกรงใจเลยทีเดียว

ตัวแทนของค่ายได้ออกมาแสดงความเห็นอย่างเดือดดาลบนเฟซบุ๊กว่า "คุณคงนึกภาพออกว่าผมโกรธมาก ขอบอกถึงทุกคนที่กำลังเล่นโมเดิร์นคอมแบท 5 เลยนะ มันน่าละอายสิ้นดี! เราตั้งใจสร้างเกมเพื่อคุณแล้วสิ่งที่คุณทำคือขโมยมันงั้นหรือ? ใครก็ตามที่มาคุยกับผมแล้วโชว์ให้ดูว่ามีเกมอยู่จะถูกแบนทันที เพราะแบบนี้แหละเราถึงไม่มีสิ่งดีๆ"

ในอีกด้านหนึ่ง ทางเกมลอฟท์ก็ได้แถลงอย่างเป็นทางการว่าพวกเขาจะพยายามปิดเกมที่รั่วไหลออกไปให้หมดด้วยระบบป้องกันการละเมิดลิขสิทธิ์ พร้อมวอนขอแฟนๆ ให้รอคอยถึงตอนจำหน่ายจริงในวันพฤหัสบดี 24 กรกฎาคมนี้ และพวกเขาจะตื่นตัวคอยเฝ้าระวังการแฮกต่อไป

ค่ายเกมลอฟท์ถือเป็นเจ้าพ่อในวงการเกมบนโทรศัพท์มือถือมาตั้งแต่ก่อนยุคสมาร์ตโฟน ซึ่งก็ถูกวิจารณ์ว่าชอบโหนกระแสสร้างเกมที่มีชื่อและแนวการเล่นคล้ายผลงานใหญ่ของค่ายอื่น อย่างกรณีของ "โมเดิร์นคอมแบท" อันนี้ก็ถือกำเนิดขึ้นมาไล่เลี่ยกับ "โมเดิร์นวอร์แฟร์" ภาคหนึ่งของเกมยิงคอลออฟดิวตี้ที่โด่งดังบนคอนโซล

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
Polygon

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...