xs
xsm
sm
md
lg

EA เสนอคืนเงินลูกค้าหากไม่พอใจเกมที่ซื้อผ่านออริจิน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


"ไม่พอใจยินดีคืนเงิน" นโยบายการันตีคุณภาพใหม่ล่าสุดของบริษัทอีเอ เปิดโอกาสให้ลูกค้าที่ไม่พอใจในเกมที่ซื้อไป สามารถเรียกเงินคืนได้ทุกบาททุกสตางค์ภายใน 24 ชั่วโมงหลังเปิดเล่น

อิเล็กทรอนิกส์อาร์ต ประกาศเปิดตัวแคมเปญใหม่บนร้านค้าดิจิตอลออนไลน์ในนาม "Origin Great Game Guarantee" เป็นช่องทางใหม่สำหรับลูกค้าที่รู้สึกไม่พอใจในสินค้าที่ตนซื้อไป สามารถเรียกร้องเงินคืนจากทางบริษัทได้ ซึ่งแคมเปญนี้ถูกคิดขึ้นมาโดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อเป็นการรักษาระดับมาตรฐานที่สูง และรับประกันคุณภาพให้ลูกค้ามั่นใจในทุกเกมจากค่ายอีเอ

ซึ่งแคมเปญดังกล่าว มีผลบังคับใช้บนออริจินตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยจะเริ่มประเดิมใช้ใน 20 ประเทศแรกก่อน อันประกอบไปด้วย สหรัฐอเมริกา, สหราชอาณาจักร, ไอร์แลนด์, ออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์, อินเดีย, สิงคโปร์, แอฟริกาใต้, สเปน, โปรตุเกส, อิตาลี, เม็กซิโก, บราซิล, สวีเดน, นอร์เวย์, ฟินแลนด์, เดนมาร์ค, ฝรั่งเศส, เบลเยี่ยม และ เนเธอร์แลนด์ โดยตั้งเป้าจะมีผลบังคับใช้ทุกประเทศทั่วโลกภายในสิ้นเดือนกันยายนปี 2013 นี้

ส่วนเงื่อนไขที่ทางบริษัทอีเอ จะจ่ายเงินคืนแบบเต็มเม็ดเต็มหน่วย (Full Refund) ให้แก่ผู้เล่นที่ไม่พอใจในเกมพีซีหรือแมคที่ตนเสียตังค์ดาวน์โหลดบนออริจินไป มีอยู่ด้วยกัน 3 กรณี คือ 1) เมื่อลองแล้วไม่พอใจผู้เล่นสามารถเรียกเงินคืนได้ภายใน 24 ชั่วโมงหรือหนึ่งวันหลังเปิดเล่นเท่านั้น 2) หากซื้อเกมไปแล้วแต่ยังไม่ได้เปิดเล่นสามารถเรียกเงินคืนได้ภายใน 7 วันนับจากวันที่ซื้อ 3) ในกรณีที่ลูกค้าสั่งจองเกมไว้สามารถสั่งยกเลิกและเรียกเงินคืนได้ภายใน 7 วันนับตั้งแต่วันที่เกมออกวางจำหน่าย

สำหรับขั้นตอนในการเรียกเงินคืนนั้น ลูกค้าจำเป็นต้องล็อกอินเข้าสู่ระบบ Origin คลิกเลือกเข้าไปที่หน้า Order History แล้วเลือกเกมที่ตนต้องการเรียกเงินคืน จากนั้นระบบจะใช้เวลาในการชำระเงินคืนให้แก่ลูกค้าที่มีครบตามเงื่อนไขภายในระยะเวลา 7 - 10 วัน โดยหลังจากกดเลือก Refund แล้ว ลูกค้าจะไม่สามารถเข้าเล่นเกมดังกล่าวได้อีกต่อไป ซึ่งระบบเรียกเงินคืนนั้นจะรองรับเฉพาะเกมที่ซื้อผ่านออริจินเท่านั้น และสินค้าบางชนิดอย่างพวกเนื้อหาเสริม DLC, เกมจากค่ายเทิร์ดปาร์ตี้ และเกมที่ได้มาจากโปรโมชั่นต่างๆจะไม่สามารถเรียกเงินคืนได้

"หากอะไรบางอย่างเกิดไม่เวิร์คขึ้นมา ยกตัวอย่างเช่น เนื้อเรื่องในเกมไม่ทำให้คุณรู้สึกอินไปกับมัน หรือติดแหง็กกับแอ็คชั่นเกมเพลย์อันย่ำแย่ หรือแม้กระทั่งตัวเกมรันได้ไม่ราบรื่นบนการ์ดจอของคุณ ไม่ต้องกังวลใจอีกต่อไป เพราะเราจะอยู่คอยดูแลคุณเสมอ" ตัวแทนอีเอ กล่าว

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamespot
kotaku
newgamenetwork
origin
กำลังโหลดความคิดเห็น