xs
xsm
sm
md
lg

โซนี่เปิดตัวซอฟต์แวร์"สร้างสวนสวย 4 ฤดู"บน PS3

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ซอฟต์แวร์ที่น่าสนใจตัวหนึ่งบนเครื่องเพลย์สเตชัน3 (PS3) กำลังจะออกมาให้แฟนๆสัมผัสกันในช่วงปลายเดือนนี้แล้ว โดยกำกับไว้ว่าต้องการให้ชมมากกว่าจะเล่นเป็นเกมอย่างจริงๆจังๆ กับซอฟต์แวร์ที่ใช้ชื่อว่า “ชิกิ-เท” (Shiki-tei) หรือที่เว็บ IGN แปลเอาไว้ว่า “สวน 4 ฤดู” ซอฟต์แวร์ที่ให้ผู้เล่นได้จัดสวนสวยด้วยฝีมือตัวเองและเฝ้าชื่นชมมันในภายหลัง

ทางโซนี่เปิดเผยว่า เจ้า “ชิกิ-เท”นี้จะเป็นเหมือนเครื่องมือจำลองสวนขึ้นมามากกว่าจะเป็นเกม ผู้ใช้สามารถนำวัตถุมาประดับตกแต่งสวนกันตามใจชอบ ,ปลูกพรรณพืชลงไป,วางตะเกียงหินญี่ปุ่น และสิ่งอื่นๆที่คุณเห็นว่าเหมาะสมลงไป

จากข้อมูลระบุต่อไปว่า ทางผู้พัฒนาได้คิดค้นเทคโนโลยีใส่ลงไปในตัวซอฟต์แวร์นี้เพื่อให้สวนที่คุณสร้างขึ้นมามีความสมจริง ไม่ว่าจะเป็นการแตกกิ่งก้านสาขาของต้นไม้ และการเติบโตที่แตกต่างกันไปตามชนิดของพันธุ์ไม้ ทั้งหมดถูกจัดการโดยโปรแกรม คอมพิวเตอร์

ด้านฤดูกาลและการเปลี่ยนแปลงของเวลาจะส่งผลถึงต้นไม้ใบหญ้าด้วย อาจจะเป็นฤดูหนาวที่มาเยือน หิมะเริ่มเพิ่มปริมาณหนาขึ้น ความเปลี่ยนแปลงก็จะเกิดขึ้นแบบสมจริงภายในสวนของคุณ ส่วนในฤดูใบไม้ผลิ ก็จะเห็นดอกซากุระสีชมพูบานสะพรั่งเต็มต้น ขณะที่ในฤดูใบไม้ร่วงเราก็จะเห็นต้นไม้มีใบเปลี่ยนเป็นสีส้ม และพอเวลาใกล้ที่จะเข้าสู่ช่วงค่ำคืน คุณก็จะเห็นภาพบรรยากาศในยามเย็นสะท้อนบนผิวน้ำ

ผู้พัฒนาบอกว่า วัตถุต่างๆที่ให้เราได้เลือกใช้นั้นมีมากกว่า 150 แบบ ประกอบไปด้วยต้นไม้ หรือแม้แต่สัตว์อย่าง แมว,นก และกระต่าย โดยที่เราสามารถเข้าไปตรวจสอบในสารานุกรมว่าสิ่งต่างๆที่เราจะเพิ่มลงไปนั้นเหมาะสมกับสภาพแวดล้อมอย่างไร หลังจากที่ซอฟต์แวร์นี้ออกมาก็จะมีชุดไอเทมกว่า 40 แพคออกมาให้เราได้ซื้อหาไปเพิ่มเติมผ่านทางเพลย์สเตชัน สโตร์

“ชิกิ-เท” ถูกพัฒนาขึ้นมาโดยทีม “พรีเมี่ยม เอเจนซี่” มี “ริเอะ นากามุระ” เป็นโปรดิวเซอร์ ซึ่งเธอให้สัมภาษณ์ผ่านนิตยสารฟามิซือว่า ซอฟต์แวร์นี้ไม่มีอะไรที่จะให้เล่นเกมเป็นเกม แต่ก็มีทีมงานได้พิจารณาถึงการเพิ่มลูกเล่นอย่างหนึ่งลงไปก็คือ การทำให้มีวัชพืชเกิดขึ้น หากผู้เล่นไม่ค่อยได้ใส่ใจสวนของตัวเองนัก แต่ก็ไม่ถึงขั้นตัด

ทั้งนี้ ผู้ใช้กำหนดความช้าเร็วของการเจริญเติบโตพันธุ์พืชได้ ไปจนถึงการผลิดอกออกผล และเกิดงอกเป็นต้นไม้ต้นใหม่ๆเพิ่มขึ้น เมื่อสวนของเราขยายอาณาเขตขึ้น เหล่าสัตว์นานาชนิดก็จะมาปรากฏตัวอยู่ภายในสวนเรา ผู้ใช้ยังสามารถชมความงามของสวน ถ่ายรูปส่งไปให้เพื่อนๆผ่านทางออนไลน์ เลือกบทเพลงที่เราชอบจากเครื่อง PS3 มาเป็นเพลงประกอบได้ด้วย

นากามุระ กล่าวว่า “ชิกิ-เท”จะทำออกมาในช่วงแรกเป็นสวน 2 สไตล์ก่อน คือ สวนญี่ปุ่น และสวนตะวันตก ในอนาคตจะมีสวนแบบอินเดีย,อียิปต์ และสวนแบบอื่นๆของโลกเข้ามาสมทบ สำหรับผู้ที่สนใจ “ชิกิ-เท” สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ในวันที่ 26 มิ.ย.นี้ ในราคา 1,500 เยน หรือประมาณ 470 บาท

ข้อมูลและภาพประกอบจาก...
www.ign.com
www.jp.playstation.com
กำลังโหลดความคิดเห็น