xs
xsm
sm
md
lg

เปรียบเทียบจุดเด่นระหว่างการจ้างบริษัทรับทำ SEO VS ทีม In-house

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เนื่องจาก Google เป็นว็บท่าที่คนส่วนใหญ่มักใช้เวลาต้องการหาข้อมูลของสินค้าและการบริการอะไรสักอย่างที่ตัวเองสนใจ ดังนั้นผู้ประกอบการหลายรายจึงเริ่มหันมาทำ SEO หรือกระบวนการที่จะช่วยให้เว็บไซต์ของเราอยู่บนหน้าแรกของผลแสดงการค้นหาของ Google ด้วยการจ้างบริษัทรับทำ SEO หรือไม่ก็เลือกที่จะทำทุกอย่างด้วยตัวเอง
 
ในเมื่อการทำ SEO มีช่องทางให้เราเลือกทำ 2 แบบเช่นนี้ แล้วระหว่างการจ้างบริษัทรับทำ SEO และการสร้างทีม Inhouse ขึ้นมาใหม่ยกชุดนั้น ทางเลือกไหนจะเป็นคำตอบที่น่าสนใจมากกว่ากัน ถ้าคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่มีคำถามดังกล่าวอยู่ในใจ เราอยากจะขอเชิญทุกคนไปไขคำตอบดังกล่าวด้วยการไปอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับจุดเด่นของการจ้างและการทำ SEO ด้วยตัวเองตามข้อมูลด้านล่าง ดังนี้
 
บริษัท/เอเจนซี่รับทำ SEO และ ทีม Inhouse คืออะไร?
 
         ก่อนจะพาทุกคนไปหาคำตอบว่าตัวเลือกไหนคือทางเลือกที่ใช่ เราอยากจะขอพูดถึงลักษณะโดยทั่วไปของเอเจนซี่รับทำ SEO และทีม Inhouse กันสักนิด โดยบริษัทรับทำ SEOคือบริษัทที่ให้บริการวางแผนการทำ SEO ให้กับบริษัทที่จ้าง โดยบริษัทดังกล่าวจะเข้าไปรับผิดชอบทุกขั้นตอนการทำ SEO เสมือนว่าบริษัทของตัวเองเป็นทีมการตลาดออนไลน์ของลูกค้าซึ่งประกอบไปด้วยทีมงานหลากหลายแผนก อาทิ ฝ่ายพัฒนาเว็บไซต์, ฝ่ายวิเคราะห์และนำเสนอกลยุทธ์ และฝ่ายออกแบบและงานสร้างสรรค์ที่พร้อมจัดการทุกรายละเอียดว่าด้วยการทำ SEO แบบครบครัน ในขณะที่ทีม Inhouse ก็คือการที่บริษัทของผู้ประกอบการมีพนักงานผู้รับผิดชอบด้านการทำ SEO เป็นของตัวเอง
 
เปรียบเทียบจุดเด่นของบริษัท/เอเจนซี่รับทำ SEO และทีม Inhouse
 
จุดเด่นบริษัทรับทำ SEO
 
ได้ทีมงานผู้เชี่ยวชาญยกแผงโดยไม่ต้องจ้างพนักงานใหม่เพิ่ม
 
         เนื่องจากบริษัทรับทำ SEO มีความเชี่ยวชาญอยู่ที่การทำ SEO รวมไปถึงการทำการตลาดออนไลน์รูปแบบอื่นๆ อีกทั้งยังมีทีมงานในแต่ละฝ่ายที่พร้อมเริ่มลงมือทำงานได้ทันทีจึงทำให้การจ้างบริษัทดังกล่าวช่วยให้ผู้ประกอบการได้พนักงานที่มีความรู้ความสามารถเกี่ยวกับการทำ SEO ยกชุดโดยไม่จำเป็นต้องลงทุนไปกับการมองหา, สร้าง หรือแม้กระทั่งเทรนให้พนักงานแต่ละคนพร้อมกับการลงมือวาแผนด้านการตลาดออนไลน์ซึ่งส่วนใหญ่แล้วมักจะเป็นขั้นตอนที่ใช้เวลาค่อนข้างนานกว่าจะลงตัว
 
ประหยัดเวลาในการทำงาน
 
         นอกจากจะช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถประหยัดงบประมาณได้ในระยะยาวแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่เป็นผลพลอยได้จากการจ้างบริษัทเหล่านี้คือการช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถเริ่มแผนการตลาดของตัวเองบน Google ได้อย่างทันสถานการณ์ และทันคู่แข่งโดยไม่จำเป็นต้องลองผิดลองถูกด้วยตัวเอง และที่สำคัญไปกว่านั้นก็คือผู้ประกอบการยังมีเวลาเหลือเพิ่มเติมสำหรับการให้ความสำคัญกับองค์ประกอบด้านธุรกิจในแง่มุมอื่นๆ อีกเพียบ
 
จุดเด่นของทีม Inhouse
 
รู้ข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าและการบริการของบริษัทเป็นอย่างดี
 
         แน่นอนว่าคงไม่มีใครที่จะมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับสินค้าและการบริการรวมไปถึงรู้จักลูกค้าของเราได้ดีไปเท่ากับพนักงานของตัวเอง ซึ่งเรื่องดังกล่าวนับว่ามีความสำคัญอย่างมากในการวางแผนหรือออกแบบกลยุทธ์ด้านการตลาดให้ถูกต้อง และสอดคล้องกับเป้าหมายตั้งแต่แรกเริ่ม
 
ติดต่อได้ทันใจเมื่อต้องการพูดคุยเพื่อแก้ปัญหาเร่งด่วน
 
         จุดเด่นของถัดมาของการมีทีม Inhouse คือเราสามารถติดต่อทีมงานของตัวเองได้ทันทีเวลาต้องการพูดคุยรายละเอียดว่าด้วยการทำ SEO ซึ่งเรื่องนี้จะตรงกันข้ามกับการจ้างบริษัทรับทำ SEO ที่เราอาจจะต้องรอสักเล็กน้อยในกรณีที่เราต้องการจะขอคำแนะนำหรือคำปรึกษายามฉุกเฉินกำลังโหลดความคิดเห็น