xs
xsm
sm
md
lg

“นิว ชัยพล” ภูมิใจน้ำยาแรง ปล่อยเดือนแรกเมียท้องเลย แต่สิ่งที่ไม่คุ้มคือ...?

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“นิว ชัยพล” ภูมิใจน้ำยาแรง ปล่อยเดือนแรก เมียท้องเลย น้ำตาซึม ไม่คิดว่าลูกจะมาเร็วขนาดนี้ โอดสิ่งที่ไม่คุ้มคือ..? ลั่นครอบครัวภรรยาอยากให้มีลูก 4 คน ตื่นเต้นและมีความสุข จะได้เป็นพ่อคน

ปล่อยท้องแค่เดือนเดียว ภรรยาก็ป่องเลย สำหรับ “นิว ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต” เจ้าตัวยอมรับน้ำยาแรง แต่ก็มาเร็วเกินไปจนคาดไม่ถึง งานนี้หนุ่มนิวเผยดีใจสุดๆ ที่ได้ลูกชาย ส่วนอนาคตอยากมีลูก 2 คนเป็นอย่างน้อย ซึ่งครอบครัวภรรยา อยากให้มีลูกถึง 4 คน
 
“ได้ลูกชายครับ สมใจทั้งคู่ครับ แต่ก็ไม่ได้เรียกว่าสมใจหรอก เพราะเราก็ทุกเพศได้หมด ไม่ว่าลูกชายหรือลูกสาว เพราะเราไม่เคยมี ก็อยากมีทั้งคู่ คนนี้ลูกชาย ก็หวังว่าคนหน้าจะเป็นลูกสาว ก็จะได้ลองเลี้ยงทั้งสองแบบดูครับ

ก็จะคลอดต้นเมษายน ตอนนี้ 5 เดือน 22-23 สัปดาห์ ฤกษ์คลอดยังไม่มี ก็หวังว่าจะเป็นธรรมชาติก่อน แต่ถ้าเกิดว่าเรื่องของเทคนิค เด็กไม่กลับหัวหรืออะไรถ้าต้องผ่า ก็เดี๋ยวจะดูฤกษ์เผื่อไว้ครับ ส่วนน้องมาจากทริปไหน ไปรอลุ้นในชื่อลูกแล้วกันครับ ถ้ามีชื่อประเทศก็ต้องประเทศนั้นแน่ๆ ล้อเล่นๆ (หัวเราะ) ผมไม่แน่ใจนะ ที่เราปล่อยเดือนแรก เราคิดว่าไม่ติดไปแล้ว แล้วเราไปตรวจไข่เหมือนเขาเลยวันไข่ตกไปแล้ว ก็คิดว่าคงไม่ติดมั้ง แล้วก็มีการไปสวิตเซอร์แลนด์ ปรากฏว่าประจำเดือนไม่มา ก็เลยตรวจ ปรากฏว่าติดไปแล้ว หมอก็ว่าน่าจะเป็นก่อนไปสวิตฯ อีก แต่ตอนไปสวิตฯ ก็เดินป่าเดินเขากันเต็มที่เลย”
 
รับเซอร์ไพรส์ เพราะคิดว่าไม่ติดไปแล้ว น้ำตาซึมปล่อยเดือนแรกก็ท้องเลย
“เซอร์ไพรส์ครับ เราคิดไปแล้วว่าไม่ติด ก็เพิ่งเดือนแรกเอง เดี๋ยวก็ลองใหม่ไปเรื่อยๆ ก็ได้ แต่พอกลับมาจากขอนแก่น ผมขึ้นนอนไปแล้ว ภรรยาเดินเอามาให้ดูว่า 2 ขีด เอามาวาง 2 อัน แต่ก็รู้สึกใช่เปล่าวะๆ มันเป็นความรู้สึกลึกๆ ที่ไม่เคยเจอ แล้วมันมีความสุขมากๆ ดีใจมากครับ ถามว่าน้ำตาไหลไหม มันยิ้มไม่หุบ แล้วก็เริ่มน้ำตาซึมๆ ภรรยาเขาก็บอกว่าอึ้งไปเลยดิๆ เราทั้งคู่ไม่คิดว่าจะมาเร็วขนาดนี้ เพิ่งเดือนแรกเอง ไม่คุ้มเลยครับ (หัวเราะ)

ปลื้มน้ำยาแรง โอดไม่ได้ปล่อยมา 5 เดือนแล้ว
ปลื้มน้ำยาแรง แต่ไม่ปลื้มที่ไม่คุ้มนี่แหละครับ (หัวเราะ) อยากปล่อยต่อครับ แต่ตอนนี้ไม่ได้แล้ว ไม่ได้มา 5 เดือนกว่าแล้ว (หัวเราะ)

คุณหมอก็บอกว่าดีหมดเลยครับ เด็กแข็งแรง คุณแม่แข็งแรง ล่าสุดก็ไปตรวจอัลตราซาวด์มา ตรวจอิ๊กซี่โครโมโซม ก็สามารถเคาะได้เลยว่าเป็นเพศชาย เมื่อกี้คุยกับพี่อ็อฟ (พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง) ก็บอกว่าเพศชาย พี่เขาก็ดีใจด้วย พี่เขาถามรู้ได้ไง ผมบอกก็เห็นจู๋ไง พี่เขาบอกไม่ๆ บางทีมุมก็หลอกนะ ผมก็เลยบอกว่าตรวจโคโมโซมแล้ว ก็เป็นผู้ชายครับ”

โชคดีมากไม่แพ้ท้อง ไม่เหม็นผัว ชอบกินแซนวิช พิซซ่า น่าจะเป็นฝรั่ง
“ต้องบอกว่าโชคดีมากที่ไม่แพ้ท้องเลย ไม่มีสะอิดสะเอียน ไม่มีอ้วกแม้แต่นิดเดียว ทั้งเขาและเรา แต่อาจจะมีเหม็นในสิ่งที่ตัวเองชอบกิน เขาชอบกินหม่าล่ามาก ชอบชาบูมาก ปรากฏเหม็นหม่าล่า ชาบู เหม็นเนื้อวัวครับ ส่วนเรื่องเหม็นผัว โชคดีมาก หลายคนบอกระวังเหม็นผัว ดีใจมากที่ไม่เหม็น แต่กลายเป็นว่าตรงข้ามที่เขาไม่ชอบกินเช่นแซนวิช พิชซ่า เขาอยากกิน ลูกน่าจะเป็นฝรั่งครับ”

ครอบครัวภรรยาดีใจเพราะเป็นหลานชายคนแรกของฝั่งภรรยา เพราะก่อนหน้านี้พี่มีลูกสาวมาก่อน 2 คน ฝั่งผมก็เป็นหลายคนแรก ก็เฮเต็มที่ครับ ทั้งสองฝ่าย”

ตื่นเต้นและมีความสุข จะได้เป็นพ่อ อยากกลับบ้านไปหาลูกเมีย
มันมีความตื่นเต้นมากกว่า เวลาทำงานก็อยากกลับบ้าน รู้สึกอยากกลับบ้าน พูดเอาใจเมียก่อนครับ เมียชอบดูข่าวบันเทิง (หัวเราะ) คือถ่ายละคร 6 โมงเย็นผมอยากกลับบ้านแล้ว อยากกลับไปหาลูกหาเมีย (ก่อนหน้านี้ไม่กลับเหรอ?) กลับเหมือนกัน (หัวเราะ)

ถามว่าเข้าคอร์สไหม ก็มีศึกษาบ้าง มีถามญาติที่เขาเคยมีลูกมา เขาก็แนะนำ แต่ที่แปลกก็คือเราอยากกลับไปคุยกับเขา ต้องคุยให้เขาจำเสียงได้ ลูบท้องก่อนทุกคืนนะ นอนคุยกับเขาจนหลับไป ผมจะหลับก่อน ภรรยาก็จะบ่นว่าหลับก่อนอีกแล้วนะ กรนด้วยนะ (หัวเราะ) เป็นความสุขอีกแบบหนึ่ง เป็นจุดเริ่มต้นของการเป็นคุณพ่อ เป็นครอบครัว โดยรวมมีความสุขมากๆ ครับ”

ฝันแบ็กแพ็กเป็นครอบครัว กระเตงลูกไปด้วย
“ไลฟ์สไตล์ของผมยังเหมือนเดิม ยังอยากเดินป่าอยู่ ในอนาคตมีความฝันอย่างหนึ่ง ที่เห็นฝรั่งแบ็กแพ็กแล้วเอาลูกไว้ด้านบน เราอยากพาเขาไป ในเวลาที่พร้อมที่เหมาะสม ภรรยาเขาก็อยากไปด้วย แต่ในช่วงนี้ก็ลดลง เบาลง อย่างปีใหม่ที่จะไปกับภรรยา ก็อาจจะเป็นทริปส่งท้ายก่อนเขาคลอด ก็เป็นทริปง่ายๆ หน่อย แพลนไว้ว่าจะไปฟินแลนด์ ไปนอนดูแสงเหนือ เป็นทริปที่ภรรยาเขาอยากไป และเขาคิดว่าถ้าคลอดแล้วปีแรกจะไปไม่ได้แน่ๆ เพราะมีลูก แล้วฟินแลนด์อากาศหนาวยังไง เราก็ชิงไปกันก่อนครับ”

ตั้งเป้ามีกี่คน
“ตั้งเป้าไว้ เป็นเป้าของคนอื่นนะครับ คุณแม่ภรรยาตั้งเป้า 4 คนครับ (เราไหวภรรยาไหวไหม?) ต้องถามภรรยาครับ แต่เขาก็อยากมีหลายๆ คน จากที่เราคุยกันไว้คือสัก 2-3 คน ก็ดูเรื่อยๆ แต่อย่างน้อย 2 คนครับ เราให้เขามีเพื่อน ถ้าเกิดต่อได้ก็ไป 3 เต็มแม็กซ์เลยก็ 4 ครับ แต่สุดท้ายแล้วเราคุยกันว่าอยากให้ขึ้นอยู่กับธรรมชาติ ว่าจะมากี่คนก็แล้วแต่ธรรมชาติครับ

หัวปีท้ายปีไม่ซีเรียส แต่ก็ต้องมีเวลาให้เขาพักก่อน อย่างน้อยสักปีหนึ่ง แล้วค่อยมีต่อ ขอทดลองเลี้ยงดูก่อน เขาบอกว่า 3 เดือนแรกแห่งความหฤโหดจะเป็นยังไง แต่อย่างน้อยก็ 2 คนครับ อยากให้เขาเป็นเพื่อนกันในอนาคต”

ไม่ทำลูกแฝด เน้นธรรมชาติ
“ไม่ทำครับ อยากธรรมชาติอย่างเดียว ถามว่าลุ้นไหมก็ลุ้นครับ คุณแม่ภรรยาผมเขาเป็นแฝด ก็มีโอกาสครับ แต่จะได้ไหมก็ไม่เป็นไร ถ้าได้ก็มันดีสนุกดีครับ แต่ก็ดีที่ท้องแรกยังไม่แฝด จะได้ฝึกเลี้ยงคนหนึ่งก่อน ถ้าท้องสองแฝดก็ปิดอู่ได้เลย

เรื่องทำงานหนักขึ้น ผมก็กำลังเครียดอยู่เหมือนกัน จริงๆ ก็ต้องทำงานหนักขึ้น พอทำงานหนักคุณภรรยาเขาบอกว่าไม่มีเวลาให้เขา ก็ต้องจัดบาลานซ์ให้ดีๆ ครับ ว่าจะทำยังไงให้มีรายได้พอเลี้ยงลูกได้ และมีเวลาให้ภรรยา ลูกคลอดมาเราก็อยากดูพัฒนาการของลูกทุกสเต็ปเหมือนกันครับ ต้องแบ่งเวลาดีๆ ครับ”กำลังโหลดความคิดเห็น