xs
xsm
sm
md
lg

“กิ๊ก สุวัจนี” ร่ำไห้ซึ้ง ลูกไล่ให้กลับไปใช้ชีวิต ย้อนความฮอตในอดีต 1 วันถ่ายละคร 5 เรื่อง!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เป็นตำนานนางร้าย ที่เวลาผ่านไปนานแค่ไหน แต่ชื่อของ “กิ๊ก สุวัจนี ไชยมุสิก” ก็ไม่เลือนหายไปจากวงการ ล่าสุด กิ๊ก ได้มาเปิดใจผ่านรายการแฉ ถึง 15 ปีที่หายไปจากวงการบันเทิง โดยเจ้าตัวเผยว่า มุ่งมั่นกับการทำหน้าที่แม่ จนหันหลังให้วงการบันเทิง แต่เมื่อพูดถึงลูก สาวกิ๊กก็หลุดร้องไห้ด้วยความตื้นตัน
 
“กลับมาเล่นเล็กๆ น้อยๆ เอาแค่พอดีๆ ถามว่าที่ผ่านมาสามีไม่ให้เล่นใช่ไหม พูดจริงๆ นะ สามีไม่เคยห้าม แต่เราแบ่งหน้าที่กัน สามีทำงาน เราดูแลลูก ถ้าเราไปรับงานก็เหมือนเอาเปรียบเขาเต็มๆ เขาต้องทำงานแล้วต้องเลี้ยงลูกเหรอ เราต้องมีสามัญสำนึก เราต้องรู้ว่าถ้าเราเมเนจไม่ได้เราไม่รับ ฉันจะไม่เป็นภาระในกอง

ไม่รับงานในวงการ 15 ปี บุพเพฯ 2 อย่าไปนับ เพราะเล่นไม่กี่วัน เรื่องสุดท้ายคือไทรโศก ของช่อง 3 ภาพเป็นมีมหมดเลย เด็กเจอฉันก็บอกให้ทำปากเบะหน่อยสิ ตัดโลกภายนอกตั้งแต่มีลูก ปิดมือถือ ไม่รับสายใคร แต่ 15 ปีไม่มีเฟซบุ๊ก ไม่มีไอจี (พิธีกรเถียงว่ามีแล้ว) มีตอนไหน (หัวเราะ) ตอนนี้ลูก 18 ปีแล้ว ถ้าเฟซบุ๊กมีก็ต้องเล่นสิ

ไม่ได้ดูทีวีแม้แต่นิดเดียว เพราะเหมือนเรามุ่งมั่น เรามีลูก ฉันก็หาตำราอ่าน ฉันเปิดตำราอ่านนะยะ ไม่ว่าอะไรเกี่ยวกับลูกฉันอ่านหมด ฉันเหมือนคนบ้า เพราะฉันไม่เคยมีลูก จะถามแม่ก็ทะเลาะกัน เพราะคนละภาษา ฉันก็ค้นหาของฉันดีกว่า ฉันก็ศึกษาของฉันเองในการเลี้ยงลูก ฉันไม่ติดต่อกับใคร ออกจากบ้านไปซื้อของ ไม่มีการไปปาร์ตี้ เพื่อนไปหาที่บ้านก็ไม่เจอ เพราะฉันไม่ติดต่อ (หัวเราะ)

ฉันอาจมีความสุขกับการได้ค้นหาตัวเองว่ามีอะไรอยู่ในท้อง ฉันแปลกๆ ว่าต้องทำยังไง ต้องเลี้ยงยังไง ไม่ได้คิดว่าคนรอบข้างจะรู้สึกยังไง ต้องเจอเพื่อนไหม ไม่ได้คิดเลย ไม่รู้เรื่องในวงการบันเทิงเลย แต่ก็เชื่อว่าคนที่รู้จักยังมีชีวิตอยู่ (หัวเราะ) ฉันคิดว่าเมื่อหน้าที่ฉันจบแล้ว ฉันก็ไปหาเพื่อนได้ ระหว่างทางก็คิดถึงเพื่อน แต่มันมีอะไรให้ทำระหว่างนั้นเยอะ เพื่อนก็คงตามฉันไม่ได้ คงเบื่อไปแล้วมั้ง ฉันไม่รับโทรศัพท์”

เล่าความฮอต ถ่ายละครมากสุดต่อวัน 5 เรื่อง
“ไม่ออกกล้อง 15 ปี คนยังจำได้ เมื่อก่อนละครมากสุดต่อวัน 5 เรื่อง แต่ไม่ใช่ทุกวันนะ สมมติวันจันทร์ชนกัน ก็ให้ผู้จัดการกับในกองคุยกันเอง ให้ฉันไปถ่ายตรงนั้น 2 ซีน 4 ซีนฉันทำได้ โห ตอนนั้นวัยรุ่น ก็ไหวสิ แต่ละอันเขาให้บทอยู่แล้ว ไม่ได้ยากอะไร ฉันเป็นวัยรุ่นที่ทำได้ อาจแบ่งได้ ตอนนั้นนะ เป็นการปะทะระหว่างนางเอกกับตัวร้าย เราก็ประกบตัวร้าย เป็นนางร้ายนัมเบอร์วัน เพราะรับทุกเรื่อง ทุกช่อง ตอนนั้นสนุก ไปเล่นแล้วเหมือนไปเที่ยว ตอนทำงานไม่อยากกลับบ้าน ย้ายกองเหรอ ดีๆ ไม่รู้สึกเหนื่อย ฉันไม่เที่ยวกลางคืน ฉันนอนในกองถ่ายด้วย ไม่ต้องอาบน้ำ บางทีไปอีกกองเลยนะคะ รถตู้สแตนบายเตรียมรับตัว ถ่ายไม่ทันค่ะ

กับแฟน ฉันไม่ชอบคนจุกจิก แฟนเขาเรียนอังกฤษ ค่าโทรศัพท์บาน หยอดบัตรอย่างเดียว เรานัดกันว่าเวลาเท่านี้เราจะคุยกัน เขาก็สม่ำเสมอนาน เราก็คิดว่ามันอาจจะแมตซ์กันก็ได้ กว่าจะเจอเขาก็นานนะ ไม่ได้เจอตอนวัยรุ่น ต่างคนต่างทำงานกันหมดแล้ว เรามีโอกาสเจอเขาทางโทรศัพท์เท่านั้น ไม่ได้เจอหน้ากันนะคะ โทรคุยกัน เจอกันน้อยมาก แต่เวลาเขากลับมาเมืองไทย เขาก็ให้เวลากับเรา เวลาไปกองถ่ายเขาก็ไปด้วย ไปรับไปส่งตามไปด้วย

แฟนเด็กกว่า 5 ปี แต่เขาเป็นผู้ใหญ่กว่าฉันเยอะ อาจด้วยครอบครัวหล่อเลี้ยงมา เราหัวเราะเอิ๊กอ๊ากเหมือนบ้าๆ บอๆ เขาเป็นผู้ใหญ่กว่าเรา”

ร่ำไห้ซึ้ง ลูกไล่ให้ไปใช้ชีวิต
“คนโต 17 คนกลาง 15 คนเล็ก 10 ขวบ จะกลับมาเล่นละครไหมก็ต้องดูความเหมาะสม บุพเพฯ ลูกคนโตไล่ให้มาเล่น ลูกฉันมีความคิด ฉันรักลูกฉันมาก ฉันซึ้งมาก ลูกเอ่ยปากเองว่าแม่ต้องออกไปเจอเพื่อนบ้าง เขาโตแล้วนะ ดูแลตัวเองได้ ออกไปทำสิ่งที่ฉันรัก พูดแล้วฉันอิน (ร้องไห้) อย่าพูดเรื่องลูกได้ไหมล่ะ ฉันอินเรื่องลูก ฉันเป็นคนพูดเรื่องลูกไม่ได้ มันจี้จุด ลูกมาพูดโดนใจ จะมาพูดทำไมเนี่ย (หัวเราะ) ลูกเหมือนรู้จิตใต้สำนึกฉันจริงๆ ว่าฉันชอบเล่นละคร ฉันโหยหาเรื่องนี้ แต่ฉันต้องดูแลลูก พอแล้ว (จะร้องไห้อีก) พอจี้เรื่องลูกฉันก็ต้องเล่าจนจบไง แล้วฉันจะต้องร้องไห้ ฉันเลยไม่อยากจะพูดไง

พอได้กลับมาเล่นละครก็ดีนะ มันคือของเก่าฉันนะ คือสิ่งที่ฉันโหยหาจริงๆ แต่เป็นสิ่งที่ฉันต้องเก็บไว้ก่อน เพราะฉันมีสิ่งที่ต้องรับผิดชอบ แต่ถ้าถึงเวลาฉันพร้อมฉันลุยแน่ ผู้ใหญ่ทุกท่านก็ขอบพระคุณมาก ติดต่อมาตลอด รับสายแล้วแต่ยังมีกิจที่ยังรับไม่ได้ ก็ขออภัย ณ ที่นี้ด้วยนะคะ”กำลังโหลดความคิดเห็น