xs
xsm
sm
md
lg

เผยปมเหตุมือถือหายจนเครียด นายดาบ ตชด.ภาค 2 ยิงเพื่อน ตชด.ดับคาป้อมยามหมู่บ้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวขอนแก่น - ผบก.ตชด.ภาค 2 เผยเหตุสยองนายดาบ ตชด.รัวเอ็ม-16 ฆ่ากันเองคาป้อมยามหมู่บ้าน เบื้องต้นคาดน่าจะเกิดจากโทรศัพท์มือถือของผู้ก่อเหตุหายยังตามคืนไม่ได้ จึงอยู่ในอาการเครียด ก่อนผู้ตายจะถูกยิงทั้งคู่ยังนั่งกินนั่งคุยกันในป้อมยาม ส่วนมูลเหตุที่แท้จริงต้องรอสอบปากคำผู้ต้องหาหลังอาการบาดเจ็บดีขึ้น


จากกรณีเกิดเหตุสลดเมื่อช่วงเช้าวันนี้ (5 ธ.ค.) บริเวณตู้ยามบ้านพักตำรวจตระเวนชายแดน ภาค 2 ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ด.ต.ชูชาติ ขวกเขียว อายุ 49 ปี ผบ.หมู่ ฝอ.บก.ตชด.ภาค 2 ใช้อาวุธปืนสั้น ยิง ด.ต.พิชิต แสนขันธ์ อายุ 44 ปี ผบ.หมู่ ฝอ.บก.ตชด.ภาค 2 เสียชีวิตในป้อมยามทางเข้าบ้านพัก และ ด.ต.ชูชาติถูกตำรวจจับกุมตัวได้ในเวลาต่อมา เบื้องต้นสันนิษฐานว่าทั้งคู่มีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกันมาก่อน

ล่าสุดวันเดียวกันนี้ (5 ธ.ค.) พล.ต.ต.กิตติศักดิ์ ปลาทอง ผบก.ตชด.ภาค 2 เปิดเผยถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ว่า ผู้ก่อเหตุ คือ ด.ต.ชูชาติ และคนตาย ด.ต.พิชิต เป็นเพื่อนกัน เป็นรุ่นพี่รุ่นน้องที่ทำงานในหน้าที่เดียวกันคือ ผบ.หมู่ ฝอ.บก.ตชด.ภาค 2 ปัจจุบัน ทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่ตู้ยามภายในชุมชนบ้านพัก ตชด.ภาค 2 เท่าที่ทราบที่ผ่านมาไม่เคยมีรายงานว่าทั้งสองคนเคยมีปัญหากันมาก่อน

แต่เชื่อว่าการที่ผู้ก่อเหตุยิงเพื่อนตัวเองจนตายในครั้งนี้น่าจะมาจากโทรศัพท์มือถือของฝ่ายผู้ก่อเหตุหายไปแล้วยังไม่ได้คืนและไม่ทราบตัวคนร้าย มือปืนเครียดมาตลอด กระทั่งมาก่อเหตุยิงเพื่อนตัวเองตายในตู้ยามดังกล่าว

จากการตรวจสอบในเบื้องต้นทราบว่า ด.ต.ชูชาติ ผู้ก่อเหตุเดินสะพายกระเป๋าถือประจำตัวออกมาจากบ้านพัก แล้วมานั่งดื่มกาแฟ พูดคุยกับคนตาย ขณะนั่งเข้าเวรยามอยู่ที่ตู้ยาม โดยฝ่ายคนตายน่าจะกำลังกินข้าวเช้า แต่ช่วงคุยกันไม่มีใครรู้ว่าทั้งสองคุยอะไรกัน แล้วจู่ๆ ด.ต.ชูชาติก็ยิงเพื่อนหลายนัดจนตายคาที่ แล้ววิ่งหนีไป จนกระทั่งถูกยิงขาซ้ายบาดเจ็บและถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลขอนแก่น


ทางด้าน พล.ต.ต.นพเก้า โสมนัส ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น กล่าวว่า จากการสืบสวนในเบื้องต้นพบว่าคนก่อเหตุมีเพียงคนเดียวคือ ด.ต.ชูชาติ ขวกเขียว อายุ 49 ปี ผบ.หมู่ ฝอ.บก.ตชด.ภาค 2 และช่วงเกิดเหตุไม่มีบุคคลอื่นอยู่ในจุดดังกล่าว หลังจากยิงแล้วได้วิ่งหลบหนี ก็ถูกตามจับกุมตัวได้ แต่ได้รับบาดเจ็บที่ขาซ้ายจึงถูกนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลขอนแก่น

หากอาการของ ด.ต.ชูชาติดีขึ้นก็จะถูกสอบสวนหามูลเหตุของการก่อเหตุยิงเพื่อนตัวเองตาย และแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุนั้น ทราบว่าเป็นอาวุธปืนประจำตัวของผู้ก่อเหตุเอง


กำลังโหลดความคิดเห็น