xs
xsm
sm
md
lg

แววดี! หนัง “เด็กติดถ้ำ” Thirteen Lives เลื่อนไปฉายปลายปีเผื่อลุ้นรางวัลออสการ์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้สร้างหนัง Thirteen Lives ตัดสินใจเลื่อนโปรแกรมฉายจากกลางปีนี้เป็นปลายปี หลังกระแสตอบรับในรอบการฉายทดลองออกมาดีมาก จนอาจมีลุ้นรางวัลต่าง ๆ ในช่วงปีหน้า

Thirteen Lives คือ หนึ่งในหนังจากเหตุการณ์ในเมืองไทยที่ดังไปทั่วโลก ที่มีสร้างกันออกมาหลายเรื่อง ทั้งหนังซีรีส์ และสารคดี แต่อาจจะพูดได้ว่า Thirteen Lives น่าจะเป็นงานจากเหตุการณ์นี้มีฟอร์มใหญ่ที่สุดแล้ว

ล่าสุดมีข่าวความเคลื่อนไหวที่สำคัญเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้คือ ผู้สร้างได้ตัดสินใจที่จะเลื่อนโปรแกรมฉาย จากเดิมที่หนังมีกำหนดฉายในเดือน เม.ย. ปีนี้ แต่สุดท้ายก็เลื่อนฉายออกไปเป็นปลายปีคือ 18 พ.ย. 2022

แต่ที่น่าสนใจก็คือเหตุผลในการเลื่อน เพราะข่าวบอกว่าผลตอบรับของกลุ่มตัวอย่างในการฉายรอบทดสอบหรือ “สกรีนเทส” ของหนังออกมาดีมาก กลุ่มตัวอย่างที่ไปชมแทบจะให้คะแนนหนังในแง่บวกแบบเกือบ 100% เรียกว่าเป็นหนังที่คะแนนสูงที่สุดของ MGM ตั้งแต่มีการลงคะแนนรอบ สกรีนเทสแบบนี้กันเลยทีเดียว

จากเดิมที่จะฉายกลางปี ผู้สร้างก็เลยเลื่อนไปเป็นปลายปี ที่เป็นฤดูล่ารางวัล เพื่อให้หนังมีลุ้นรางวัลออสการ์ในครั้งต่อไปนั่นเอง


ไม่แปลกที่หนังจะออกมาดีแบบนี้ เพราะ Thirteen Lives ได้ ผกก. ระดับโลกอย่าง รอน ฮาเวิร์ด มารับหน้าที่กำกับ จากบทของ วิลเลียม นิโคลสัน ที่โด่งดังมาจากหนังดัง Gladiator โดยมี ไบรอัน เกรเซอร์ อำนวยการสร้าง

สำหรับ รอน ฮาเวิร์ด ถือว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญในการทำหนังที่อ้างอิงเหตุการณ์ และชีวิตของบุคคลที่มีตัวตนจริงอยู่แล้ว ผลงานในอดีตของเขามีทั้ง Cinderella Man , Frost/Nixon และ Rush และยังเคยคว้าออสการ์จาก A Beautiful Mind มาแล้ว

โดยหนังปักหลักถ่ายทำกันทั้งในประเทศไทย และที่ออสเตรเลีย เพื่อเล่าถึงภารกิจช่วยชีวิตทีมฟุตบอลหมูป่า และโค้ชทั้ง 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงนานถึง 17 วันเต็ม ในช่วงปี 2561 จนกลายเป็นเหตุการณ์ที่คนทั้งโลกติดตาม และเอาใจช่วย


Thirteen Live ได้นักแสดงฮอลลีวูดชื่อดังอย่าง วิกโก มอร์เทนเซน มารับบทเป็น ริชาร์ด สแตนตันนักดับเพลิงชาวอังกฤษผู้เชี่ยวชาญด้านการดำน้ำช่วยชีวิต, โคลิน ฟาร์เรล จะสวมบทบาทเป็น จอห์น โวลันเธน ที่ปรึกษาด้านไอที ผู้เชี่ยวชาญการดำน้ำ, โจล เอ็ดเจอร์ตัน มารับบทเป็น ดร. ริชาร์ด แฮริสนักดำน้ำชาวออสเตรเลียที่มาร่วมภารกิจนี้อีกคน ส่วน ลูอิส ฟิตซ์-เจอรัลด์ จะมารับบทเป็น เวิร์น อันสเวิร์ธ นักดำน้ำชาวอังกฤษที่อาศัยอยู่ในเมืองไทย และมีส่วนในการช่วยเหลือการกิจครั้งนี้ด้วย

สำหรับนักแสดงในฝั่งไทยจะประกอบไปด้วย เวียร์-ศุกลวัฒน์ จะได้รับบทเป็น นาวาตรี สมาน กุนัน หรือ จ่าแซม,ตุ้ย-ธีรภัทร์ รับบท นาวาเอก อนันต์ สุราวรรณ์ ผู้บังคับการกรมรบพิเศษที่ 1 หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ เป็นหัวหน้าทีมซีลในปฎิบัติการช่วยเหลือ

ส่วนบทผู้ว่า ณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย นั้นได้ ปู-สหจักร ที่เคยมีงานแสดงในหนังต่างประเทศหลาย ๆ เรื่องมารับบท และ ปู-วิทยา จะรับบทเป็น พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย

โดย เจมส์–ธีรดนย์ จะได้รับบท โค้ชเอก โค้ชของทีมฟุตบอลหมูป่า

Thirteen Lives เป็นผลงานการร่วมกันสร้างของ Metro-Goldwyn-Mayer, Bron Creative, Imagine Entertainment, Magnolia Mae และ Storyteller Productions โดย United Artists Releasing จะรับหน้าที่จัดจำหน่ายในสหรัฐฯ ส่วนสิทธิ์การจัดจำหน่ายทั่วโลกจะเป็นของ Universal Pictures


กำลังโหลดความคิดเห็น