xs
xsm
sm
md
lg

เวทีนางสาวไทย สู้ตาย! ใครติดโควิด กักตัว 7 วันแล้วประกวดต่อ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ไม่หวั่นโอมิครอน เวทีประกวดนางสาวไทยสู้ตาย งัดมาตรการตรวจ ATK ทุกวัน ถ้าใครติดให้กักตัว 7 วันแล้วมาประกวดต่อ เผยปีนี้สาวงามสวยโปรไฟร์ดีเยอะมาก หนักใจไม่รู้จะคัดเลือกยังไง

เดินหน้าประกวดเวทีนางสาวไทยท่ามกลางโควิด-19 สายพันธ์โอมิครอนกลับมาระบาดอีกรอบ งานนี้ “ปุ้ย ปิยาภรณ์ แสนโกศิก” กรรมการผู้จัดการ บริษัท พีเอ็น โกลบอล จำกัด ผู้ถือลิขสิทธ์เวทีนางสาวไทย ซึ่งได้จัดประกวดเวทีนี้เป็นครั้งแรก เผยว่า มีมาตรการเข้มข้นตรวจโควิดทุกวัน และถ้านางงามคนไหนติดโควิดโอมิครอนขณะเก็บตัวให้กักตัว 7 วันแล้วมาประกวดต่อได้

“ดูข้อมูลแล้วแม่ปุ้ยก็ทึ่งนะคะ เรื่องของโปรไฟล์แต่ละคน เพราะน่าสนใจมาก มีอาชีพหลากหลายมาก แล้วก็รู้สึกว่าคนสวยเยอะจังเลย พอมาเห็นตัวจริงวันนี้ ทุกคนก็มาด้วยความพร้อมมาก ก็ออกจะตะลึงนิดนึง สวย สวยมากด้วย แล้วแต่ละคนก็มาด้วยความพร้อม ความตั้งใจเต็มที่”

“เพราะฉะนั้นคิดว่านางสาวไทย 2565 ครั้งที่ 53 เนี่ย ต้องมาดูแล้วค่ะว่าคนที่จะได้สวมมงกุฎนางสาวไทยคนที่ 53 ของสยามประเทศ จะเป็นยังไง คิดไม่ออก เมื่อกี้ยังกระซิบกันเลย จะคัดยังไงเนี่ย คัดออกให้เหลือ 50 คนยังไง มันเป็นเรื่องที่ยากมากนะคะ เราก็คิดว่ากรรมการและคณะคัดเลือกคงจะต้องทำงานหนัก แต่ว่าชื่นใจค่ะที่เด็กๆ มากัน แล้วก็สะท้อนให้เห็นว่าศักยภาพผู้หญิงไทยในยุคปัจจุบันนี้ โอ้โห สุดยอด”

แต่หลายคนก็หน้ำช้ำประกวดมาแล้วหลายเวที
“ใช่ค่ะ เราก็ถามว่าทำไมหนูถึงมา เขาก็บอกว่า ในยุคของ TPN เนี่ย คงจะมีความท้าทายอะไรมากขึ้นแน่ๆ เลย เขาก็เลยไปจัดการตัวเองให้พร้อมมากขึ้นอีก แล้วกลับมาในครั้งนี้”

บางคนก็จะดูคุณหนูๆ หน่อย
“เราก็บอกแล้วว่า พวกที่ติดคุณหนูๆ เราไม่รู้หรอกนะ อาจจะเป็นคุณหนูจอมป่วน แต่น่ารักหรือเขาอาจจะมีของอะไรของเขาก็ได้ ไม่แน่เหมือนกัน จะคุณหนูหรือไม่คุณหนู เราไม่ได้มองตรงนั้น เรามองว่าคว่าพร้อมของคุณจะสามารถเป็นตัวแทนของผู้หญิงไทย แล้วสื่อออกไปให้คนทั่วโลกเขาได้เห็นมากน้อยแค่ไหน เพราะว่าในเพจของเรา ในยูทิวบ์ของเรา มันไม่ใช่เฉพาะคนไทยดูนะคะ แฟนคลับต่างชาติดูเยอะมาก”

“วันนี้แฟนคลับประเทศเพื่อนบ้านของเรา ก็มีอินบ็อกซ์เข้ามาคุยกันว่า เขาอยากจะดูเหมือนกันว่า นางสาวไทยในบริบทของ TPN รูปลักษณ์ที่ออกมาจะเป็นยังไง แน่นอนทุกคนรู้อยู่แล้วว่า ใครที่พร้อม โดยเฉพาะในวันพรีลิมมินารี่ วันไฟนอล แต่คะแนนเก็บตัว ก็มีความสำคัญอีกเช่นเคยค่ะ”

ล่าสุดโควิดระลอกใหม่มันกลับมาแล้ว
“คือเราผ่านยุคที่มันสุดๆ มาแล้ว ในช่วง MUT ช่วงนั้นเราล็อกดาวน์กันทั้งประเทศ เรามีความยากลำบากมาก แล้วเชื้อเดลต้าน่าจะเป็นวายร้ายจอมป่วนมากกว่าโอมิครอน แต่ยังไงก็ตามมาตราการเดิมๆ จะต้องถูกนำไปใช้อยู่แล้ว งบประมาณในการซื้อชุดตรวจ ATK ก็ยังคงไม่อั้น ตรวจทุกวันนะคะ เพื่อความสบายใจ เราก็ยังคงต้องทำอย่างนี้แหละค่ะ น้องๆ มาทำข่าวก็จะได้สบายใจ แล้วนางงามของเราก็ต้องมีใบรับรองแพทย์ มีการตรวจทุกครั้งที่เจอกัน ถือเป็นมาตราการที่เข้มงวดมาก วัคซีนต้องฉีดครบ จริงๆ มีน้องๆ หลายคน ที่ไม่ผ่านคุณสมบัติ คือยังฉีดวัคซีนไม่ครบ บางคนก็ยังไม่ได้ฉีดเลย เราก็มีความเห็นว่า มันต้องตามกฎเพื่อคนหมู่มาก ต้องเอาความมั่นใจ สบายใจเป็นที่ตั้ง เพราะฉะนั้นเราก็เลยต้องเข้มข้นนิดหนึ่งค่ะ”

ถ้าระหว่างประกวด มีนางงามติดโควิดให้กักตัว 7 วัน แล้วค่อยมาประกวดต่อ
“มีแผนสำรองค่ะ ก็คือเท่าที่ได้ปรึกษาคณะแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเรื่องโรคระบาดวิทยาทั้งหลาย ก็มีข้อสรุปตรงกันว่า ถ้าติดเชื้อโอมิครอน แล้วได้รับการฉีดวัคซีนมาแล้ว ส่วนใหญ่ไม่สบายอยู่ประมาณ 3 วัน แล้วเราก็จะกักตัวอีก 7 วัน ค่อยกลับเข้ามาทำการประกวดต่อไป แต่ภาวนาให้อย่าติดเลย เพราะมันจะขาดความสนุกในการเก็บตัวค่ะ”

กรรมการวันนี้เป็นนางงามจาก MUT หลายคน ทั้งพรฟ้า อแมนด้า แอนชิลี หลายคนก็เลยติง ว่ามันจะกลายเป็น MUT มากไปหรือเปล่า
“อันนี้แยกออกเลยนะคะ เพราะสะกดไม่เหมือนกันค่ะ (หัวเราะ) ต้องดูที่บริบทนะคะ อย่างวันนี้ไม่ได้มาเฉพาะ MUT นางสาวไทยรุ่นพี่ก็มา มิสไทยแลนด์เวิล์ดก็มา เพราะฉะนั้นเราไม่อยากแยกเวที ทุกเวทีมีคุณค่า มีความงดงามเหมือนกัน มันไม่มีหรอกที่เวทีประกวดนางงาม จะจัดประกวดแล้วให้นางงามไม่ดีมันก็ต้องเชิดชูคนดี เพราะฉะนั้นคนดีๆ เหล่านี้ที่เขามีศักยภาพมีประสบการณ์ เขาได้ผ่านจุดวันนี้มากันหมดแล้ว อย่างพวกเราถ้าไม่ได้ผ่านจุดตรงนี้มา เราไม่รู้หรอกว่า จริงๆ แล้วมันเป็นยังไง แต่สาวงาม นางงาม ควีนทั้งหลายที่มากันวันนี้ เขาผ่านจุดนี้มาแล้ว เขาจะเป็นคนที่มองได้ดีว่า คนนี้เป็นยังไง ตื่นเต้นระดับไหน เอาอยู่ไหม เพราะฉะนั้นวันนี้ก็ไม่มีคะแนนอะไรหรอกค่ะ แต่เป็นการประเมินผลเบื้องต้น จากรุ่นพี่ที่ประสบความสำเร็จ มีมงกุฎสวมอยู่บนศรีษะ”

กำลังโหลดความคิดเห็น