xs
xsm
sm
md
lg

“คิมซอนโฮ” เจอข่าวลือสกัดดาวรุ่งสั่งแฟนเก่าทำแท้ง!? งานพรีเซ็นเตอร์ชะงัก จนแฟนคลับเดือดเดินหน้าฟ้องคนกุข่าว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ทำเอาโลกโซเชียลเดือดกันเลยทีเดียวหลังจากที่มีชาวเน็ตเกาหลีรายหนึ่งโผล่แสดงความเห็นบนโลกออนไลน์ อ้างว่าตนเองคือแฟนเก่าของนักแสดงหนุ่มตัวย่อ เค กล่าวหาว่าเขาสั่งเธอทำแท้งหลังจากเพิ่งเลิกรากันได้ 4 เดือน

ชาวเน็ตต้นตอปล่อยข่าวที่ใช่ชื่อย่อว่า เอ ได้โพสต์ข่าวลือนี้โดยระบุว่า “เปิดเผธาตุแท้และความไร้ยางอายของนักแสดง เค ที่ตอนนี้กำลังเป็นดาวรุ่ง” พร้อมกล่าวหาว่าเขาสั่งเธอทำแท้งพร้อมฉวยโอกาสจากเธอโดยทำทีหลอกว่าจะแต่งงาน

เอ ได้แนะนำตนเองว่าเธอคือแฟนเก่าของ นักแสดง เค ทั้งคู่เพิ่งเลิกรากันเมื่อ 4 เดือนก่อน เธอได้บอกว่าเธอตั้งครรภ์ลูกของเขาซึ่งเกิดจากการไม่ได้คุมกำเนิดขณะมีเพศสัมพันธ์ โดยตัวเธอเองนั้นร่างกายอ่อนแอทำให้มีภาวะมีบุตรยากตั้งแต่ยังอายุน้อย ดังนั้นเธอจึงอยากจะเก็บเด็กไว้ อย่างไรก็ตามทุกอย่างไม่เป็นไปตามที่ตกลง เมื่อนักแสดง เค บอกกับเธอว่า “ถ้าคุณคลอดลูกตอนนี้ ผมต้องจ่ายเงินค่าปรับเรื่องทำภาพลักษณ์เสื่อมเสียถึง 900 ล้านวอน ( 25.4 ล้านบาท ) แต่ตอนนี้ผมไม่มีเงินมากขนาดนั้น มันอาจทำลายพ่อแม่ผมด้วยเหมือนกัน ปีหน้าเราย้ายมาอยู่ด้วยกันดีกว่า” พร้อมกันนั้นก็หว่านล้อมให้หญิงสาวทำแท้ง

เอ ระบุว่า นักแสดง เค เปลี่ยนไปแบบหน้ามือเป็นหลังมือหลังจากที่เธอทำแท้งแล้ว “เขาส่งเงินมาให้ฉัน 2 ล้านวอน เป็นค่าทำแท้ง ฉันคิดว่าฉันจะแชร์กับเขาว่าฉันเข้าๆออกๆโรงพยาบาล ฉันเลยส่งภาพใบเสร็จรับเงินเพื่อให้เขาดูว่าฉันได้จ่ายอะไรไปบ้าง แต่หลังจากนั้นเขาก็ไม่พอใจโมโหขึ้นมาเหมือนคนบ้าแล้วก็พูดว่าถ้าฉันยังพยายามทำให้เขารู้สึกผิด เขาจะทำเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่แล้วก็ขู่ฉันต่างๆนานา”

เอ ยังเผยด้วยว่าเธอถึงขั้นหัวเราะออกมาตอนที่เห็นเขาเป็นข่าวจากพฤติกรรมตะคอกทีมงานในรายการทีวี “นั่นมันเป็นอีกด้านหนึ่งของเขาเลย มันไม่เหมือนกับภาพลักษณ์ที่ออกสื่อ ในชีวิตจริงเขาทั้งใจร้ายและเย็นชา แล้วเขาก็มักจะปากเสียลับหลังเพื่อนร่วมงาน, ผู้กำกับ รวมถึงรุ่นพี่ในวงการและทุกคนรอบตัวเขาอยู่บ่อยๆ”

เอ เผยว่าเธอถูกบอกเลิกจาก นักแสดง เค ผ่านทางโทรศัพท์ โดยระบุว่าเขาไม่อยากเสี่ยงกับเรื่องชื่อเสียงเงินทอง ส่วนหลักฐานเพื่อพิสูจน์ความจริงเธอระบุว่า “หลายคนถามหาหลักฐานภาพถ่ายจากฉัน มันไม่ยากเลย มีหลายรูปมาก ฉันจะเก็บไว้ส่วนตัวเพราะมันอาจเป็นหลักฐานทางกฎหมายได้ ฉันต้องทนทุกข์กับความเจ็บปวดและรู้สึกผิดมานานนับปี และฉันก็ไม่ได้เร่งรีบตัดสินใจที่เขียนเรื่องนี้เลยด้วย”


แบรนด์สินค้าต่างหวั่นใจสั่งเบรกงานพรีเซ็นเตอร์กันเป็นแถว

หลังจากชาวเน็ตพากันคาดเดาว่า นักแสดง เค ที่นางสาว เอ พูดถึงน่าจะหมายถึงนักแสดงหนุ่ม "คิมซอนโฮ" ที่กำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมากขณะนี้ในฐานะพระเอกดาวรุ่งมาแรงจากผลงานซีรีส์ยอดนิยมอย่าง Hometown Cha Cha Cha ที่ประสบความสำเร็จจนกลายเป็นขวัญใจสาวๆ

จากข่าวลือและการคาดเดาดังกล่าวทำเอาผลิตภัณฑ์ต่างๆที่นักแสดงหนุ่มเป็นพรีเซ็นเตอร์เริ่มร้อนๆหนาวๆว่าข่าวลือนี้เป็นเรื่องจริงหรือหลอก หลังจากที่ต้นสังกัดของนักแสดงหนุ่มยังคงเงียบและไม่ได้ออกแถลงการณ์โต้ข่าวลือใดๆ

ทีมงานของแบรนด์สินค้ารายหนึ่งได้เผยถึงข่าวลือที่เกิดนี้ว่า “เราเพิ่งเห็นข่าวลือ เราได้แต่หวังว่าข่าวลือไม่เป็นความจริง ภาพลักษณ์ในแง่บวกและบริสุทธิ์ของเขาเป็นกุญแจสำคัญ แต่ถ้าข่าวลือนี้เป็นความจริง มันก็จะกระทบกับทางเราอย่างมาก เราจะคอยดูว่าเรื่องนี้จะคลี่คลายอย่างไร ซึ่งยอมรับว่าทางเราตกใจกันมากจริงๆ”

ทางด้านแบรนด์ Domino Pizza ของเกาหลี ที่ คิมซอนโฮ เป็นพรีเซ็นเตอร์ ก็มีรายงานว่า โฆษณาที่เขาเล่นคู่กับพิธีกรดัง ชินดงยัป ก็ถูกช่องของแบรนด์ทาง YouTube ลบออกจากช่องไปแล้ว

โดย คิมซอนโฮ เซ็นสัญญากับทาง Domino Pizza เกาหลี ตั้งแต่เดือน ก.พ.ที่ผ่านมา


ต้นสังกัดยังเงียบทำแฟนคลับเดือด ขอเดินหน้าฟ้องร้องคนปล่อยข่าวเอง

หลังจากที่สื่อเกาหลีใต้หลายสำนักยังคงรายงานเกี่ยวกับข่าวลือที่เกิดขึ้นโดยพากันเดาว่า นักแสดง เค ที่อยู่ในข่าวลืออาจจะหมายถึง คิมซอนโฮ

ทางต้นสังกัดของเขาอย่าง Salt Entertainment ก็ยังคงเงียบและไม่ออกมาแถลงการณ์ชี้แจงเกี่ยวกับข่าวลือที่เกิดขึ้น ทางด้านเว็บไซต์ของต้นสังกัดก็ถึงกับล่มเพราะคนกระหน่ำเข้าไปยังเว็บไซต์อย่างมากมาย แม้แต่ชาวเน็ตเองก็พากันตั้งคำถามโดยระบุว่า

“ต้นสังกัดเขากำลังทำอะไรกันอยู่? ขอร้องล่พทำงานกันเสียที” , “ได้โปรดเถอะ ฉันขอให้แถลงการณ์อย่างเป็นทางการรีบออกมาได้แล้ว” , “แถลงของต้นสังกัดจะออกมาก่อนวันที่ 20 ต.ค. นี้มั้ย?... จะร้องไห้แล้วนะ”, “ฉันว่าระยะเวลาสำหรับพิสูจน์ข้อเท็จจริงต่างๆมันผ่านไปแล้วนะ ถ้าอันนี้เป็นเรื่องจริง ก็คงไม่มีใครบนโลกให้เราเชื่อใจได้อีกแล้วล่ะ” , “ช็อกมาก เขาเป็นนักแสดงคนเดี่ยวที่ฉันชอบมากตอนนี้”, “สงสัยจริงๆนะว่าต้นสังกัดเขาจะจัดการยังไง”


เมื่อต้นสังกัดยังคงเงียบ ส่งให้แฟนคลับทาง DC Inside ต่างพากันรวมตัวประกาศว่าจะเดินหน้าดำเนินการทางกฏหมายกับความคิดเห็นที่ไม่เป็นความจริงและกล่าวหา คิมซฮนโฮ แบบผิดๆ

“เมื่อไม่นานนี้มีข่าวลือเกี่ยวกับ คิมซอนโฮ ออกมาและมันไม่มีทางไหนที่เราจะช่วยเขาได้เลย ได้แต่รู้สึกอนาถใจ ดังนั้นเราจำเป็นต้องออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการ

คิมซอนโฮ เน้นย้ำอยู่เสมอว่าเขาต้องดูแลตนเองไม่เพียงแค่ด้านการแสดง แต่ยังรวมถึงบุคลิกและลักษณะนิสัยด้วย เขามักจะยืนอยู่ต่อหน้าสาธารณชนด้วยภาพลักษณ์แบบนี้อยู่เสมอ ซึ่งเขาได้รักษาคำมั่นนี้ไว้ไม่เคยเปลี่ยนแปลงจนถึงปัจจุบัน

แฟนๆของเขาจะไม่ยอมให้มีการก่ออาชญากรรมร้ายแรงที่สร้างความเจ็บปวดอย่างแสนสาหัสต่อ คิมซอนโฮ ด้วยการเผยแพร่ข่าวลือที่ไม่มีมูลผ่านการโพสต์ทางวิดีโอ ข้อความ หรือการแสดงความคิดเห็นทางพื้นที่ออนไลน์ ที่ทุกคนสามารถมองเห็นได้ หรือการทำลายชื่อเสียงของเขา ไม่ว่าจะเป็นการดูถูกหรือการใช้ภาษาที่ไม่เหมาะสม

แฟนคลับของ คิมซอนโฮ ขอประกาศว่า จะใช้มาตรการทางกฎหมายที่สามารถใช้ได้ทั้งหมด รวมถึงข้อหาทางคดีอาญาและคดีแพ่งมาดำเนินการ โดยไม่มีการผ่อนปรนหรือจำยอมใดๆ กับผู้ที่เผยแพร่ข่าวลือนี้ตั้งแต่ต้นจนจบ และจะคอยจับตาดูผู้ที่หมิ่นประมาทเขาอย่างต่อเนื่องด้วยคำพูดหยาบคาย ขอได้โปรดหยุดการกระทำที่สร้างความเสียหายต่อนักแสดง คิมซอนโฮ โดยทันที และลบข้อความโพสต์หมิ่นประมาทที่มีอยู่ทั้งหมดออกด้วย”


ล่าสุดต้นสังกัดเคลื่อนไหวแล้ว


เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 19 ต.ค. ที่ผ่านมา Salt Entertainment ต้นสังกัดของ คิมซอนโฮ ได้ออกมาเคลื่อนไหวแล้ว โดยระบุว่า

"เราต้องขออภัยที่ไม่สามารถออกมาแถลงได้ในทันที ทางต้นสังกัดกำลังตรวจสอบเกี่ยวกับข้อเท็จจริงในโพสต์ที่ไม่เปิดเผยตัวตน พร้อมกับความจริงของเรื่องนี้ยังไม่ได้รับการยืนยัน เราจึงขอร้องให้ทุกคนอดทนรออีกสักนิด ทางเราต้องขออภัยอีกครั้งที่ทำให้ทุกคนเป็นกังวลผ่านข่าวที่ไม่เหมาะสมเช่นนี้"กำลังโหลดความคิดเห็น