xs
xsm
sm
md
lg

"ณวัฒน์" คนหิวแสง 2021?

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หากนับตั้งแต่การเริ่มต้นการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในบ้านเราตั้งแต่ช่วงต้นปี 2563 ยาวมากระทั่งปัจจุบัน ดูเหมือนว่าหนึ่งในคนบันเทิงที่ตกเป็นข่าวแทบจะรายวันพอๆ กับเชื้อโรคร้ายตัวนี้คงหนีไม่พ้นพิธีกรรายการทีวีวัย 47 ปีที่ชื่อ "ณวัฒน์ อิสรไกรศีล"

โดยเฉพาะกับการที่เจ้าตัวออกมาเปิดศึกฟาดงวงฟาดงามีเรื่องราวกับคนอื่นไปทั่ว

ถ้าใครยังจำกันได้ ตอนต้นปี 2563 ที่เจ้าตัวออกมาให้ข่าวถึงการสร้างหนังเรื่อง "รักข้ามคาน" โดยระบุว่ามีการทุ่มทุนไป 30 กว่าล้านบาทและหวังว่าจะให้หนังเรื่องนี้เป็นพื้นที่ของสาวๆ มิสแกรนด์ไทยแลนด์ ที่ตนเองเป็นผู้ก่อตั้งได้ปล่อยของแสดงความสามารถ

ทว่ายังไม่ทันที่หนังจะได้ฉายเจ้าตัวก็ไปมีเรื่องกับผู้บริหารของช่อง 7 ประเด็นการถ่ายทอดสดการประกวดเวทีมิสแกรนด์ฯ รวมไปถึงปัญหาการเซ็นสัญญาระหว่างช่องกับเด็กในสังกัดของตนเอง ด้วยการกล่าวหาทำนองว่าอีกฝ่ายทำกับตนเหมือนเป็นลูกน้องระดับล่างและไม่ให้ค่า ให้ความสำคัญกับนางงามในสังกัดของตน

สุดท้ายเจ้าตัวก็ประกาศยกเวทีมิสแกรนด์ออกมา ไม่เพียงเท่านั้นเขายังโบ้ยไปที่ช่อง 7 ด้วยว่าเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้การโปรโมตหนังเรื่อง "รักข้ามคาน" มีปัญหาก่อนจะออกมาให้สัมภาษณ์พาดพิงไปถึงผู้บริหารของช่อง 7 อีกรอบ

อย่างไรก็ตามทั้งหมดนั้นทางช่อง 7เองก็ไม่ได้มีใครให้ความสำคัญออกมาตอบโต้แต่อย่างใด ส่วนหนัง "รักข้ามคาน" ที่เจ้าตัวคุยว่าเป็นหนัง "น้ำดี" นั้นก็เข้าฉายและลาจอไปแบบเงียบๆ

เรื่องการมีปัญหากับผู้บริหารช่อง 7 ยังไม่ทันจะจาง เจ้าตัวก็สร้างเรื่องใหม่ขึ้นมาในเดือนตุลาคม 2563 หลังอยู่ดีๆ ก็พิมพ์ข้อความแซะไปยัง “ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก" ที่มีการโพสต์แสดงความห่วงใยต่อบ้านเมืองและภูมิใจที่มีในหลวงรัชกาลที่ ๙ เป็นแบบอย่าง

โดยการออกมาแขวะเจ้าของตำแหน่งมิสยูนิเวิร์ส ปี 1988 ปีแบบไม่มีเหตุผลครั้งนี้ก็ทำเอาเจ้าตัวเสียรังวัดไปไม่น้อยแถมโดนวิจารณ์หนักว่า "หิวแสง" ไปมั้ย?

ถัดจาก "ปุ๋ย ภรทิพย์" แบบไม่ต้องพักผ่อนเจ้าตัวก็ไปหาเรื่อง “แอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์” ผู้บริหารบริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จํากัด (มหาชน) ปมไปออกรายการทีวีแล้วมีการให้สัมภาษณ์พาดพิงไปถึง “แคทรีโอนา เกรย์” นางงามจักรวาล
งานนี้แม้ฝ่ายหลังจะออกมาขอโทษต่อเรื่องดังกล่าวไปแล้ว แต่ก็ยังถูกแซะไม่เลิก ทำเอาผู้บริหารบริษัท เจเคเอ็นฯ ต้องออกมาซัดกลับก่อนจะมีการโต้เถียงกันไปมา

อย่างไรก็ตาม เป็นที่น่าสังเกตว่าถึงตอนนี้ข้อความแรกที่ทาง “ณวัฒน์” ได้มีโพสต์ประกาศแบนและต่อว่าทางผู้บริหารเจเคเอ็นฯ ทำนองว่าเป็นหญิงข้ามเพศที่การทำศัลยกรรมเปลี่ยนได้เฉพาะรูปร่างหน้าตาแต่ไม่สามารถเปลี่ยนนิสัยและความคิดได้นั้นได้ถูกลบไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

มาถึงตอนนี้เจ้าตัวก็ยังคงหาเรื่องต่อไปไม่หยุด

วันที่ 26 ก.พ. 64 ก็มีข่าวไปโพสต์ข้อความแซะไปยังอดีตนางเอกดัง “นุสบา ปุณณกันต์” ภายหลังจากที่สามีนักการเมือง “พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์” หลุดจากตำแหน่งเก้าอี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในคดีการชุมนุมร่วมกับกลุ่ม กปปส.

โดยในระหว่างที่ไปหาเรื่องกับคนนั้นคนนี้ เวทีนางงามในสังกัดของเจ้าตัวเองก็ต้องถูกวิจารณ์อย่างหนักและต่อเนื่องถึงการใช้เวทีประกวดความสวยความงามมาเป็นเครื่องมือทางการเมือง, นางงามถูกแฉว่าไปรับงานกินข้าว หรือแม้กระทั่งการส่งนางามไปร่วมประกวดก็ไปติดโควิดฯ ก็มี

กระทั่งต้นเดือน พฤษภาคม 2564 เขาก็ออกมาให้สัมภาษณ์คำที่กลายเป็นประเด็นร้อนเกี่ยวกับเรื่องวัคซีนโดยระบุว่า..."ถ้าไม่ใช่ไฟเซอร์กับโมเดอร์นา ผมไม่ฉีด โดยเฉพาะวัคซีนเซินเจิ้นทั้งหลายผมไม่ฉีด 50% ฉีดทำไม ผลข้างเคียงเห็นทุกวัน อัมพฤกษ์อัมพาต สโตรกบ้างอะไรบ้าง กระปวกกระเปี้ย แต่ อย.ผ่าน.."

เรื่องนี้ทำเอาเจ้าตัวถูกวิจารณ์ในวงกว้าง ไม่เว้นแม้แต่นายสนธิ ลิ้มทองกุล คนสื่อรุ่นใหญ่ ที่ออกมาสอนให้เขาหยุดพูดในเรื่องที่ไม่รู้จริง แน่นอนว่าเจ้าตัวก็ออกมาสวนทันที ก่อนที่เรื่องนี้จะจบอย่างรวดเร็วเมื่อนายสนธิออกมาตัดบทสั้นๆ ว่าไม่ขอให้ราคากับ “คนไม่มีราคา” สู้ตอบโต้กับ “คนที่มีปัญญา” จะดีกว่า

วันที่ 2 ก.ค. 2564 ประเด็นร้อนๆ ก็เกิดขึ้นอีกครั้งหลังเจ้าตัวออกมาประกาศติดเชื้อโควิดฯ

เรื่องนี้กลายเป็นที่วิจารณ์ในวงกว้าง เมื่อภายหลังได้ไม่นานมีคนบันเทิงหลายต่อหลาย อาทิ แทค ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม, ตุ๊กกี้ สุดารัตน์, ดีเจบุ๊คโกะ ธนัชพันธ์ ฯ ต่างออกมาโพสต์ในไอจีสตอรี่ พาดพิงถึงบุคคลหนึ่งที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงติดโควิด-19 แต่ไม่ระวังตัวเองและไม่ยอมสวมแมสก์ระหว่างที่ต้องอยู่ร่วมกับคนอื่น

แน่นอนว่าทำเอาพิธีกรวัย 66 ปีต้องออกมาฟาดงวงฟาดงา ขู่ใช้กฏหมายเล่นงานหากบุคคลที่หลายคนโพสต์ถึงนั้นหมายถึงตัวเอง

ถึงตอนนี้คำวิจารณ์ถึงวัคซีนที่ใช้ในบ้านเราเป็นวัคซีนเกรดต่ำ เป็นวัคซีนเซินเจิ้น ก็ย้อนกลับไปหาเจ้าตัวทันที หลังมีรายงานข่าวออกมาว่าอาการป่วยของเขานั้นหนักหนาสาหัสไม่น้อย ในขณะที่ดาราคนอื่นๆ ที่ได้รับวัคซีนไปบ้างแล้วต่างทยอยหายป่วยกลับบ้านทีละคนสองคน

อย่างไรก็ตาม ระหว่างนอนรักษาอาการป่วยแทนที่เจ้าตัวจะได้พักผ่อนอย่างสงบก็ต้องมีประเด็นฉาวอีกเมื่อเวทีการประกวดมิสแกรนด์สมุทรสาคร ที่เจ้าตัวได้ไปร่วมงานด้วยมีนางงาม พี่เลี้ยง พากันติดโควิดหลายต่อหลายคน ก่อนจะมีการแฉออกมาว่าผู้จัดการประกวดมีการฝ่าฝืนระเบียบในการทำกิจกรรมกระทั่งผู้เกี่ยวข้องต้องไปแจ้งความเอาผิดเป็นที่เรียบร้อย

หลังอาการดีขึ้นบ้างเจ้าตัวก็ออกมาไลฟ์สดขายสินค้าตนเอง พร้อมบอกถึงความตั้งใจที่จะทำเพื่อสังคมอย่างนั้นอย่างนี้ ก่อนจะสร้างความงงงวยให้กับคนทั้งประเทศอีกครั้งหลังจู่ๆ เจ้าตัวก็มีการพาดพิงไปถึงนายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโส เครือเจริญโภคภัณฑ์ หรือซีพี ด้วยการพูดในทำนองขอร้องแกมบังคับให้อีกฝ่ายบริจาคเงิน 100 ล้านบาทเข้าบัญชีตัวเองเร็วที่สุด

โดยเจ้าตัวอ้างว่าเป็นเพราะอีกฝ่ายได้เงินจากคนไทยไปมากแล้ว พร้อมระบุว่าอีกฝ่ายจะให้ไม่ให้ก็ไม่เป็นไรแต่ตนเองจะพูดทวงตลอดจนกว่าจะได้

งานนี้แม้ทางบริษัทซีพีเองจะมีจดหมายชี้แจงไปแล้วว่าที่ผ่านมาทางบริษัทได้ทำอะไรเป็นการตอบแทนสังคมไปแล้ว แต่ดูท่าทางเรื่องนี้คงจะยังไม่จบง่ายๆ

เพราะหากพิจารณาจากคำพูดที่เจ้าตัวใช้ ทั้ง เจ้าสัวซีพีผู้ที่กินรวบประเทศ, คุณก็รวยจากคนไทย และคุณก็สนับสนุนรัฐบาล ไหนๆ คุณก็ได้สัมปทานเยอะ, ผมจะมาทวงเรื่อยๆ, เงินแค่นี้น้อยมากสำหรับสิ่งที่คุณได้จากคนไทย, ผมจะรอเงิน 100 ล้านบาทที่ทำให้คนไทยลำบากและหมดอาชีพไปเยอะ ขายของไม่ได้, มันถึงเวลาที่คุณต้องคืนครับ ฯ ต่างๆ เหล่านี้ล้วนต้องบอกว่าหากคนที่เกี่ยวข้องคิดจะเอามาใช้เป็นหลักฐานเล่นงานเจ้าตัวก็ควจะไม่ยากเย็นเลย

เรียกว่าต่อให้หายจากการป่วยครั้งนี้ แต่ถ้ายังคงมีอาการหิวแสงแบบไร้เหตุผลไม่เลิกแบบนี้ เชื่อว่าสักวันเจ้าตัวก็อาจจะแสงดับได้เหมือนกัน...กำลังโหลดความคิดเห็น...