xs
xsm
sm
md
lg

ดราม่าถึงโคม่า หิวแสง-หาเงิน “ณวัฒน์”ป่วยโควิด?

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมรายการ “ถอนหมุดข่าว” ทาง NEWS1 โดย นพรัฐ พรวนสุข บก.ข่าวการเมืองและกระบวนการยุติธรรม เครือผู้จัดการ วันที่ 12 ก.ค.64 นำเสนอรายงานพิเศษ ดราม่าถึงโคม่า หิวแสง-หาเงิน “ณวัฒน์”ป่วยโควิด?กลายเป็นเซเลปบริตี้คนดังที่ตกเป็นเหยื่อไวรัสมรณะโควิด-19 อีกราย สำหรับ “ณวัฒน์ อิสรไกรศีล” พิธีกรคิวทอง และบอสใหญ่แห่งเวทีมิสแกรนด์ โดยล่าสุดมีรายงานว่า เจ้าตัวอาการน่าเป็นห่วง เชื้อไวรัสลงปอด ต้องให้ออกซิเจน และถึงขั้นพูดจาสื่อสารไม่ได้

ทว่า ที่สาหัสกว่าอาการของ “ณวัฒน์” คงเป็นดราม่าที่ตามมาตั้งแต่เปิดเผยไทม์ไลน์ช่วงที่ติดเชื้อ ที่เรียกว่าสะเทือนไปทั้งวงการบันเทิงไทย ด้วยความที่พิธีกรคิวทอง มีงานแน่นเอี้ยดแม้ในช่วงโควิดกระหน่ำหนัก

กระทั่งคนบันเทิงหลายคน นำโดย “แทค-ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม” ออกมาโพสต์ตำหนิลอยๆถึง “บางคน” ว่า “เราเฝ้าระวังกันแทบตาย สุดท้ายพังเพราะคนๆเดียว อยู่ในกลุ่มเสี่ยงมาก แต่ทำไมไม่กักตัว กร่าง ไม่ยอมทำตามกฎ เดินถอดแมสก์ พอจะนับ 5 บอกขอใส่แมสก์กลัวดราม่า ทีมงานเอือมระอามาก สงสารคนที่เค้าระวังตัวมาตลอด”

ซึ่ง “ณวัฒน์” เองก็เหมือนจะ “รู้ตัว” หรือ “ร้อนตัว” ไม่ทราบได้ ออกมาโพสต์ข้อความตอบโต้หลายข้อความ ถึงขั้นขู่ว่าจะใช้กระบวนการทางกฎหมายปกป้องตัวเอง แล้วยังโทษไปอีกว่าเป็นการทำร้ายคนป่วยที่ต้องเครียดกับการถูกกล่าวหา

ทั้งนี้ “ณวัฒน์” ถูกจัดว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงสูง เพราะร่วมงานกับ “โก๊ะตี๋” พิธีกรร่วมรายการที่ประกาศว่า ติดเชื้อไปก่อนหน้านี้

ตามติดมาด้วย “มดดำ-คชาภา ตันเจริญ” พิธีกรชื่อดังอีกคนที่ระบุในรายการของตัวเองถึงสาเหตุที่ “ณวัฒน์” ต้องตกเป็นเหยื่อโควิด เพราะไม่ยอมฉีดวัคซีนป้องกัน

ต้องไม่ลืมว่า “ณวัฒน์” เป็น “คนบันเทิงหิวแสง” คนหนึ่งที่ออกมาวิพากษ์วิจารณ์โจมตีรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา อย่างรุนแรง โดยเฉพาะประเด็นการจัดหาวัคซีนป้องกันโควิด ที่ช่วงหนึ่งถึงขั้นตั้งตัวเป็น “กูรู-กูรู้” หล่นวรรคทอง “ไม่ฉีดวัคซีนเซินเจิ้นเด็ดขาด” เอาไว้

จนมาถึงกรณีล่าสุดมีการแฉถึงการจัดเวทีประกวดมิสแกรนด์ สมุทรสาคร ซึ่งจัดขึ้นที่มิลินเธียเตอร์ย่านอาร์ซีเอ เขตห้วยขวาง กทม. เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา ที่ไร้มาตรการด้านสาธารณสุขอย่างสิ้นเชิง

ตั้งแต่ในห้องแต่งตัวที่คับแคบแออัด และยังสั่งให้นางงามผู้เข้าประกวดต้องถอดแมสก์ในระหว่างประกวด แม้จะมีเสียงทัดทานจากกลุ่มนางงาม แต่กองประกวดก็ขู่กลับว่า หากถอนตัวจะถูกปรับเป็นเงินมากถึง 6 หมื่นบาท

และในวันนั้น “ณวัฒน์” ก็ไปร่วมงานที่มิลินเธียเตอร์ด้วย และจนถึงตอนนี้มีรายงานแล้วว่า มีนางงามจากเวทีวันนั้นติดเชื้อทั้งหมด 13 คน รวมถึงเจ้าของมงกุฎมิสแกรนด์สมุทรสาคร 2021 ผู้ชนะในวันนั้นด้วย

แล้วยังมีพี่เลี้ยงอีก 9 คน ผู้เสี่ยงติดนับร้อยชีวิต จนเกิดเป็น “คลัสเตอร์นางงาม” แต่ทางกองประกวดกลับไม่มีประกาศแจ้งเตือนบรรดากลุ่มเสี่ยงแต่อย่างใด

พอเป็นเรื่อง ผู้อำนวยการเขตห้วยขวาง ท้องที่ของที่จัดงาน ได้แจ้งความร้องทุกข์ต่อผู้กำกับสถานีนครบาลมักกะสัน กรณีกองประกวดมิสแกรนด์สมุทรสาคร 2021 ฝ่าฝืนประกาศ กทม.เกี่ยวกับการบังคับสวมใส่หน้ากากอนามัย

ยิ่งเห็นภาพพิธีการมอบสะพายก็บอกได้เลยว่า “ไม่น่ารอด” เพราะนางงามกว่าสิบชีวิตบนเวทีไม่มีใครสวมแมสก์ และไม่มีการเว้นระยะห่าง กระทั่ง “ณวัฒน์” ที่ขึ้นไปมอบรางวัล ก็ไม่ได้แต่อย่างใด

ไม่แน่ชัดว่า “ณวัฒน์” ได้รับเชื้อจากเวทีมิสแกรนด์วันนั้นหรือไม่ แต่โอกาสที่ “ณวัฒน์” จะเป็น “ซูเปอร์สเปรดเดอร์” นั้นมีมากกว่า

เพราะพิธีกรที่ใกล้ชิด “ณวัฒน์” อย่าง “โก๊ะตี๋” นั้นเริ่มกักตัวเองทันทีตั้งแต่ 25 มิถุนายน หลังทราบว่ามีทีมงานรายการโทรทัศน์รายการหนึ่งติดเชื้อ ซึ่งก็เป็นรายการที่ร่วมงานกับ “ณวัฒน์” แต่ตัว “ณวัฒน์” ยังตะลอนไปทั่วจนถึงวันที่ 30 มิถุนายน ซึ่งเป็นวันที่ “โก๊ะตี๋” ประกาศว่าติดเชื้อโควิด-19

ย้อนไปถึงโพสต์ของ “แท็ค-ภรันยู” ที่ว่า “อยู่ในกลุ่มเสี่ยงมาก แต่ทำไมไม่กักตัว กร่าง ไม่ยอมทำตามกฎ เดินถอดแมสก์” ก็ถึง “บางอ้อ” ทันที

ไม่ใช่แค่การดูแลรับผิดชอบตัวเอง หรือการวางมาตรการกิจกรรมที่ตัวเองเป็นผู้รับผิดชอบเท่านั้น หากมี “สามัญสำนึก” คงต้องยกเลิก และเลื่อนการประกวดออกไปก่อน ทั้งจากสถานการณ์การแพร่ระบาดอย่างหนัก และ กทม.ก็ถือเป็น “พื้นที่สีแดง” โดยมีข่าวว่านางงามหลายรายก็ไม่อยากประกวด แต่ติดที่ถูกขู่ว่า ต้องเสียค่าปรับ

แม้ตาม “หลักมนุษยธรรม” แล้ว สังคมคงต้องแสดงความเห็นอกเห็นใจ “ณวัฒน์” ที่ต้องป่วยจากไวรัสโควิด-19 แต่หากพิเคราะห์พฤติกรรมที่ผ่านมาของ “ณวัฒน์” ย่อมต้องมีคำถามดังๆถึง “ความรับผิดชอบต่อสังคม” ที่เหนือกว่าการแสดงความเห็นใจ

เพราะเห็นๆอยู่ว่าพฤติกรรมนั้นดูเข้าข่าย “หิวแสง” ไม่ฉีดโควิดจนติดเชื้อ แล้วยัง “หิวเงิน” จัดงานจนเกิดคลัสเตอร์นางงาม ที่ตัวเองน่าจะเป็น “ซูเปอร์สเปรดเดอร์” เสียด้วย.


กำลังโหลดความคิดเห็น...