xs
xsm
sm
md
lg

“โจ้ สปอร์ตไล้ท” ซัดเละ “บอล” รวยนักเอาเงินมาช่วยคนอื่นบ้าง อย่าเอาแต่เรียกร้อง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“โจ้ สปอร์ตไล้ท” ไลฟ์สดจัด “บอล เชิญยิ้ม”เละ! กรณีอออกมาเรียกร้องหาหมอที่ดีที่สุดให้มารักษา “ค่อม ชวนเชิญ” รวยนักเอาเงินมาช่วยคนที่เดือดร้อนตอนนี้ด้วย แต่งตัวกันเป็นแสนช่วยเอาเงินไปซื้อเครื่องช่วยหายใจให้บ้าง หรือใช้ศักยภาพที่มีหารพ.ให้ผู้ป่วย รวมถึงแจ๊ส ชวนชื่น และพวกซูเปอร์โจ๊กทั้งหลายออกมาช่วยสังคมได้ไหม ไม่ใช่ตลกไปวันๆ

กระทืบไล้ทกันรัวเลยทีเดียวกรณี “โจ้ สปอร์ตไล้ท” ธรรมรัตน์ สุวรรณโพธิ์ศ คนดังเมืองภูเก็ต ออกมาไลฟ์สดระบายความในใจถึงสถานการณ์วิกฤตโรคระบาดโควิด-19 ที่นับวันยิ่งลุกลามจนตอนนี้เตียงในโรงพยาบาลเต็ม ระบบการแพทย์เข้าสู่สถานการณ์ฉุกเฉิน งานนี้โจ้ซัดรัฐบาลเต็มๆ ถามหามาตรการในการที่ทำให้ผู้ป่วยได้เข้าถึงการรักษาให้ได้มากที่สุด เอาแค่การเข้าถึงการตรวจโควิดของประชาชนก็ยังเป็นไปได้ยากและราคาแพง ทำไมไม่มี Strip Test ชุดทดสอบโควิดให้ประชาชนได้ซื้อมาตรวจได้เองในราคาถูกเข้าถึงได้ เห็นปีที่แล้วจุฬาก็คิดค้นขึ้นมา ตอนนี้มันหายไปไหน ทำไมไม่เอาออกมาใช้ ไม่เตรียมการตั้งแต่ปีที่แล้ว ประชาชนจะได้หามาตรวจได้ในราคาไม่แพง

พอตรวจเจอก็ไม่มีเตียงรักษา ต้องนอนรอเตียง ต้องให้ไปบนเหรอถึงจะได้เตียง ต้องไปบนตาไข่เหรอ ไปบนเจ้าแม่ที่ไหน บางคนได้เตียงแล้วแต่สายเกินไป แต่ทำไมดาราสำคัญกว่าคนขี่มอเตอร์ไซค์รับจ้างเหรอ รู้สึกน้อยใจที่ดาราบางคนออกมาพูดว่า คนสำคัญของวงการทำไมไม่ได้รับการรักษาที่ดี แต่คนไทยอีกหลายคนต้องมาเสียชีวิตเพราะไม่สามารถเข้าถึงการรักษาได้ แล้วที่สำคัญดาราท่านนั้นเคยช่วยเหลืออะไรสังคมกรณีที่เกิดโควิดบ้าง รู้ว่าท่านรวยมีสิ่งอำนวยความสะดวกระดับเศรษฐี มีรถไม่รู้กี่คัน รองเท้าคู่เป็นหมื่น เสื้อผ้าทั้งตัวนี่เป็นแสน ไม่เคยเห็นพวกท่านรวมตัวเลยในการช่วยโควิด

คุณบอล เชิญยิ้ม และกลุ่มซูเปอร์โจ๊ก ท่านบอกว่า สร้างเสียงหัวเราะให้คนอื่น แต่คืนกำไรอะไรให้สังคมหรือยัง ในเมื่อบอกว่าอยู่ได้เพราะศรัทธาของพี่น้องประชาชนแล้วคืนอะไรให้เขาบ้าง ทำอะไรนอกจากตลกไปวันๆ แล้วมาเรียกร้องว่ากลุ่มของตัวเองไม่ได้รับการรักษาพยาบาลที่ดีที่สุดในประเทศนี้ รวยกันไม่ใช่นักเหรอ ฝากถึงในกลุ่มพวกคุณ คุณได้นอนรพ.และกลับมาบ้านแล้ว แต่บางคนยังไม่ได้เข้ารพ.เลย บางคนก็เสียชีวิตไปแล้ว แล้วสิ่งที่คุณโหยหาให้ประชาชาซัพพอร์ท แล้วเคยทำอะไรให้สังคมบ้างไหม ไม่ต้องมาถามว่าผมทำอะไรให้ไหมไปถามที่ภูเก็ตเลยผมหาชุด PPE ไปให้โรงพยาบาล ผมไม่ใช่ดาราไม่ได้มีตังค์มากมาย หมออยากได้อะไรพวกเราช่วยกันหาหมด ระดมกันออกคนละ 500 , 1000 , 5 บาท 10 บาทให้โรงพยาบาล ไม่เคยมาออกสื่อทำเลย

เพราะฉะนั้นคุณบอลหายออกมาแล้ว รวมถึงกลุ่มของคุณ นักแสดงที่ร่ำรวยช่วยเหลือสังคมคืนบ้าง ล้านนึงสำหรับพวกคุณน้อยมาก ใส่เสื้อผ้ากันเป็นหมื่น แต่งตัวไฮโซโก้เก๋กันจะตาย ช่วยกลับมาบ้าง ช่วยซื้อเครื่องช่วยให้รพ.หน่อยสิ ตั้งกองทุนมาสิ คนป่วยคนไหนไม่สามารถเข้าถึงการรักษาได้ ใช้ความเป็นดาราช่วยเขาสิ เป็นตัวกลางให้เลยคุณรู้จักคนเยอะแยะ ต้องรู้จักให้สังคม Give ก่อนแล้วค่อย Take นี่เอาแต่ Take ออกมาเรียกร้อง ช่วยแจกข้าวอะไรก็ได้เพราะหัวหน้าครอบครัวติดโควิดเขาก็ไม่มีกิน ดีกว่ามาบ่นว่าเพื่อนคุณไม่ได้รับการรักษาที่ดีที่สุดในประเทศนี้ ไม่ใช่เป็นนักแสดงสังคมไปวันๆ แชร์ออกมาบ้างสิความร่ำรวยของคุณกำลังโหลดความคิดเห็น...