xs
xsm
sm
md
lg

“ธนาพล ฟ้าเดียวกัน” แซะ “สาธิต” ช่วย “น้าค่อม” ต่อให้คนป่วยหนักขนาดไหนก็ไม่ขาดเตียงถ้ามีเส้น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บก.สำนักพิมพ์ฟ้าเดียวกัน แคปหน้าจอ “วินิจ เลิศรัตนชัย” ที่ขอให้ “สาธิต” รมช.สาธารณสุข ช่วยเป็นธุระให้ “ค่อม ชวนชื่น” ย้ายไปรักษาที่ รพ.รามาฯ ระบุ “ต่อให้คนป่วยหนักขนาดไหน ประเทศนี้ไม่ขาดเตียง ถ้ามีเส้น” พลพรรคสามนิ้วแห่แชร์ จุกอก กำหมัดแน่น น้ำตาจะไหล โดนรัฐมนตรีกดทับ เปรียบเทียบข่าวอาม่าเสียชีวิตคาบ้าน ซัดเหลื่อมล้ำชัดเจน

วันนี้ (24 เม.ย.) จากกรณีที่ นายอาคม ปรีดากุล หรือ “ค่อม ชวนชื่น” นักแสดงตลกชื่อดังติดโควิด-19 และเชื้อลงปอดจนมีอาการทรุด ปอดอักเสบ เกิดภาวะไตวาย ทำให้ “ไอซ์” ณพัชรินทร์ ปรีดากุล ลูกสาว พร้อม “แบงค์” อธิกิตติ์ ไพบูลย์รัตนกิจ ลูกเขย โพสต์วิดีโอคลิปขอความช่วยเหลือจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เช่นเดียวกับนักแสดงตลกคนสนิทอย่าง นายชัชชัย จำเนียรกุล หรือ “บอล เชิญยิ้ม” และ นายอัครพล ทรงแสง หรือ “แจ๊ส ชวนชื่น” ออกมาวิงวอนขอความช่วยเหลือจากทีมแพทย์ที่เคยรักษา นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร จนหายดี ให้มารักษา ค่อม ชวนชื่น จนชาวเน็ตวิจารณ์สนั่นนั้น

เฟซบุ๊ก “Thanapol Eawsakul” ของ นายธนาพล อิ๋วสกุล บรรณาธิการสำนักพิมพ์ฟ้าเดียวกัน โพสต์ภาพแคปหน้าจอ อินสตาแกรม @vinijdj ของ นายวินิจ เลิศรัตนชัย อดีตนักจัดรายการวิทยุ และนักธุรกิจจัดคอนเสิร์ต โพสต์ภาพ นายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข พร้อมข้อความระบุว่า “กราบแทนหัวใจทุกคนครับพี่ตี๋ รมช.สาธิต ช่วยเป็นธุระทุกทางให้น้าค่อม ได้ย้ายไป รามาฯ (โรงพยาบาลรามาธิบดี) เช้านี้” ซึ่ง นายธนาพล กล่าวว่า “ต่อให้คนป่วยหนักขนาดไหน ประเทศนี้ไม่ขาดเตียงพยาบาลสำหรับผู้ป่วยหนัก ถ้าคุณมีเส้น วินิจ เลิศรัตนชัย ขอบคุณ รมช. สาธารณสุข สาธิต ปิตุเดชะ ที่ “ช่วยทุกทาง” ทำให้น้าค่อมได้ไปรักษาที่โรงพยาบาลรามาธิบดี ขอให้น้าค่อมโชคดี”

เรื่องนี้ทำเอาผู้ติดตามนายธนาพล ซึ่งล้วนแล้วแต่มีแนวคิดต่อต้านรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ต่างแชร์และแสดงความคิดเห็น อาทิ

- ถ้าประชาชนโง่เขลายังสนับสนุนดาราให้มีเงิน มีชื่อเสียง แล้วใช้ privilege (สิทธิพิเศษ) ตรงนี้มาเอาเปรียบตัวเอง ก็ไม่มีอะไรจะพูดค่ะ เลิกสนับสนุนดาราที่เอาเปรียบประชาชน

- 30-40 ปี ไม่มีเปลี่ยนให้ดีขึ้น มีแต่แย่ลงๆ ความเหลื่อมล้ำ

- สงสารอาม่าที่ติดโควิดจนตายคาบ้าน

- ถ้าเป็นเรื่องจริง ก็รู้สึกแย่มากๆ เพราะบางคนได้รับสิทธิพิเศษ ในขณะที่หลายคนแม้แต่สิทธิธรรมดาขั้นพื้นฐานยังไม่ได้ เช่นกรณี อาม่ารอเตียงจนตาย ชีวิตทุกคนควรได้รับการรักษา ดูแลขั้นพื้นฐานอย่างเท่าเทียม เข้าถึงเพียงพอ ไม่ใช่ไม่มีเตียง สำหรับคนธรรมดา แต่มีให้ดารา หรืออภิสิทธิ์ชน ในโรงพยาบาลรัฐ ซึ่งควรเป็นสิทธิของทุกคนเช่นกัน

- ยินดีกับคุณค่อม แสดงความเสียใจกับญาติอาม่าที่เสียชีวิตคาบ้าน

- หดหู่ นึกถึงแต่ข่าวอาม่าสามคนที่ตายไปหนึ่ง

- นึกถึงข่าวอาม่าที่วันนี้เสียชีวิตคาบ้าน

- หวังว่าจะไม่ได้ใช้อำนาจและตำแหน่ง รมช. โดยมิชอบนะ เพราะถ้าใช้วิธี “ช่วยทุกทาง” ต้องช่วยได้ทุกคนอย่างเท่าเทียม

- นี่แหละเมืองไทย

- ประชาชน (ไม่มีเส้น) ตายก่อน เป็นกำลังใจให้น้าค่อมกับครอบครัวครับ

- ไม่มีความเท่าเทียมอย่าเสร่อมาเป็นผู้นำคนครับ

- มีเส้นมีสาย คนใหญ่คนโต อภิสิทธิ์ชน ถัดมาดูข่าวที่อาม่าป่วยไม่มีใครไปรับ จนนอนเสียชีวิตเอง

อย่างไรก็ตาม ภายหลังอินสตาแกรม @vinijdj ได้ลบภาพดังกล่าวออกไปแล้ว


อ่านประกอบ : ชาวเน็ตจวกปมขอเปลี่ยนทีมแพทย์ “น้าค่อม” ถามเป็นคนดังแล้วได้อภิสิทธิ์กว่าคนอื่นหรอ!


กำลังโหลดความคิดเห็น