xs
xsm
sm
md
lg

ดาราฮอลลีวูดสุดทน พากันโพสต์รับไม่ได้กับม็อบทรัมป์บุกสภาสหรัฐฯ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หลังจากที่ม็อบบุกรัฐสภาสหรัฐฯ จนมีผู้เสียชีวิต 4 ราย และถูกจับกุมไปแล้วอีกหลายสิบราย ล่าสุด ทางนักร้อง-นักแสดง ฝั่งฮอลลีวูดต่างพากันเคลื่อนไหว รับไม่ได้กับสิ่งที่เกิดขึ้นในประเทศเสรีประชาธิปไตย

หลังจากที่สภาคองเกรสทำการนับผลคะแนนจากคณะผู้เลือกตั้ง เมื่อวันที่ 6 ม.ค. ที่ผ่านมา ระหว่างนั้นด้านผู้สนับสนุนอดีตประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ก็พากันบุก เดอะ แคปปิตอล ฮิลล์ หรือสภาคองเกรสสหรัฐฯ ในกรุง วอชิงตัน ดี.ซี. ทันที

ตามรายงานจาก NBC News ระบุว่า หน่วยงานของรัฐตกอยู่ในความโกลาหล และเต็มไปด้วยการใช้ความรุนแรงจากกลุ่มผู้บุกรุก มีการทำลายสิ่งกีดขวาง และทำร้ายเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย โดยช่วงแรกมีผู้เสียชีวิต 1 ราย จากการถูกเจ้าหน้าที่ยิง ก่อนที่ต่อมาจะรายงานเพิ่มเติมว่า มีผู้เสียชีวิตแล้ว 4 ราย

ซึ่งหลังจากความวุ่นวายดังกล่าว อดีตประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ก็ได้ทวีตข้อความเตือนม็อบว่า “โปรดเคารพกฎหมายและชาย หญิง ที่อยู่ในชุดสีฟ้า” (เจ้าหน้าที่ตำรวจ)

ในเวลานั้น สภาชิกรัฐสภา รวมถึงรองประธานาธิบดี ไมค์ เพนซ์ ก็ได้โพสต์ข้อความในทวิตเตอร์ กล่าวเตือนว่า “ความรุนแรงและการทำลายที่เกิดขึ้นในเดอะ แคปปิตอล ต้องหยุด และต้องหยุดเดี๋ยวนี้! ทุกคนที่เกี่ยวข้องต้องเคารพเจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมาย และทุกคนต้องออกจากอาคารทันที”

อย่างไรก็ตาม สถานการณ์ยังคงตึงเครียด ประธานาธิดีคนล่าสุด โจ ไบเดน ก็รีบออกคำสั่งขอให้ยุติทุกสิ่ง “นี่ไม่ใช่ความขัดแย้ง แต่มันคือการก่อความวุ่นวาย มันคือกลียุค ผมขอให้ม็อบกลุ่มนี้ถอยกลับ และปล่อยให้ประชาธิปไตยได้ทำงานเดินหน้าต่อไป”

ทางเหล่าศิลปินฝั่งฮอลลีวูด ต่างก็ออกมาโพสต์โซเชียลมีเดียกันมากมาย รวมไปถึง คาร์ลี ครอสส์ นางแบบดัง ที่แต่งงานกับ โจชัว คุชเนอร์ น้องชายของ จาเร็ด คุชเนอร์ สามีของ อีแวงกา ทรัมป์ ซึ่งเธอได้ทวีตข้อความว่า “การยอมรับผลการเลือกตั้งที่ถูกต้องตามระบอบประชาธิปไตย คือ ความรักชาติ การปฏิเสธที่จะทำเช่นนั้นและการยุยงให้เกิดความรุนแรง ถือเป็นการต่อต้านชาวอเมริกัน” เมื่อชาวเน็ตออกมากล่าวตอบโต้เธอว่า “ไปบอกพี่เขยและพี่สะใภ้เธอเถอะ” เจ้าตัวก็ตอบว่า “ฉันเคยพยายามแล้ว”

รวมถึง เดมี โลเวโต ที่ออกมาเคลื่อนไหวตั้งแต่เหตุการณ์ Black Lives Matter จนกระทั่งเหตุบุกรัฐสภาล่าสุด ที่เธอถึงขั้นสุดทน พร้อมโพสต์ว่า “นี่คือเหตุผลว่าทำไมฉันถึงได้โพสต์ให้เยอะที่สุดที่ฉันจะโพสต์ได้ เพราะนี่คือสิ่งที่ฉันแคร์ สิ่งบ้าๆ นี้ไม่ควรจะเกิดขึ้นอีกต่อไป ฉันโกรธ ฉันอาย และละอายใจเหลือเกิน ตอนนี้ฉันอยู่ที่สตูดิโอกำลังทำอะไรพิเศษๆ ออกมา หลังจากได้เห็นการโจมตีประชาธิปไตยในวันนี้”

คริส อีแวนส์ “ผมพูดไม่ออกเลย”, พิงค์ “ในฐานะพลเมืองสหรัฐฯ ลูกสาวของ 2 ทหารผ่านศึก และเป็นพี่น้องของหลายๆ คน ฉันรู้สึกละอายกับสิ่งที่เกิดขึ้นในวอชิงตัน เต็มไปด้วยความเจ้าเล่ห์ เสแสร้ง น่าอดสู ความไม่รักชาติ หน้าซื่อใจคด หลงเชื่ออะไรผิดๆ นี่เป็นวันที่น่าสลดใจที่สุดแล้วของชาวอเมริกา”

ราเชล ลินด์เซย์ “นี่คืออเมริกาที่คนครึ่งประเทศโหวตให้”, แอชตัน คุชเชอร์ “สนับสนุนการเปลี่ยนถ่ายอำนาจอย่างสันติ !!!!!!!! นั่นคือ การรักชาติ!”, คาร์ดี บี “ตลกสิ้นดี มนุษย์ไม่ใช่แค่สัตว์ป่าในฤดูร้อนที่ออกมาเรียกร้องความยุติธรรมเท่านั้นเหรอ แล้วดูตอนนี้สิ? ...ขอฉันดูหน่อยนะ” เมแกน แมคเคน “นี่คือหนึ่งในวันที่มืดมนที่สุดในประวัติศาสตร์ทั้งหมดของอเมริกา”, ลีอาห์ เรมินี “ภาวนาเพื่อประเทศของเรา ทั้งเศร้าและเสียใจกับสิ่งที่เห็นในหลายๆ เลเวล ขี้ขลาด น่าขายหน้า เราจะผ่านเรื่องนี้ไปให้ได้”

ขอบคุณภาพจาก enews

ขอบคุณภาพจาก enews

ขอบคุณภาพจาก enews

ขอบคุณภาพจาก enews

ขอบคุณภาพจาก enews


กำลังโหลดความคิดเห็น...