xs
xsm
sm
md
lg

"ษา" กลัวแฟนทิ้ง อ้วนขึ้น 6 กิโล เหมือนคนท้อง พบเนื้องอกในมดลูก!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"ษา วรรณษา" เครียด พบเนื้องอกในมดลูก ใหญ่ 8 มิลฯ แต่ไม่ใช่มะเร็ง ต้องฉีดฮอร์โมน 3 เข็มให้ฝ่อ โอดเข็มแรกน้ำหนักพุ่ง 6 กิโลแล้ว หุ่นพังเหมือนกลับไปท้อง บอกกลัวแฟนทิ้ง ไม่ซีเรียสเรื่องแต่ง "อาท รณชัย" อยู่ด้วยกันแล้ว ขอให้เป็นรักแท้

ดูมีน้ำมีนวลขึ้นเยอะมาก สำหรับ "ษา วรรณษา ทองวิเศษ" ล่าสุดเจ้าตัวควง "อาท รณชัย" เปิดใจคู่กัน ไม่ได้เตรียมการมีลูก แต่เป็นเพราะต้องฉีดฮอร์โมนให้เนื้องอกในมดลูกฝ่อ หลังเพิ่งตรวจเจอ และต้องเช็กทุก 3 เดือน

“ไม่ได้ควงกันมางานแรก มันก็หลายงานแล้วค่ะ แต่มันทิ้งช่วงมากกว่าค่ะ เพราะว่าก่อนหน้านี้ไม่ได้ออกงานเลย ก็จะทำงานกันตลอดเวลาไม่ค่อยมีเวลาว่าง เที่ยวก็น้อยค่ะ ก็ลุยกัน เพราะนี่ก็สิ้นปีแล้วจะปีใหม่ ก็ต้องจัดเวลากันพอสมควร”

คบ 4 ปี ซัปพอร์ตกันและกัน ลั่นอวบอั๋นไม่ได้เตรียมมีลูก แต่เป็นเอฟเฟกต์ฉีดฮอร์โมนให้เนื้องอกในมดลูกฝ่อ
“4 ปีแล้วค่ะ ไม่สูงสักที (หัวเราะ) ถามว่าช่วยกันซัปพอร์ตยังไง ก็ถ้าเรื่องกระเป๋าสตางค์ก็ใช้คนละกระเป๋าค่ะ ทำงานได้ส่วนมากก็จะ 50/50 บ้าง แต่เรื่องสุขภาพเขาจะซัปพอร์ตเรามากกว่า เพราะเขาแข็งแรงมาก ไม่ค่อยเป็นอะไร 
 
แต่สาจะมีปัญหาเรื่องของภายในนิดนึง ซึ่งตอนนี้ก็จะเป็นว่าจะอวบอั๋นขึ้นมา ถ้าเห็นในเฟซบุ๊กก็จะลงไว้ว่าที่อวบอั๋นขึ้นมาก็เพราะฉีดฮอร์โมนนะ ไม่ใช่เตรียมจะน้องนะ (หัวเราะ) เพราะการฉีดฮอร์โมนนี่มันคือยาคุมค่ะ (หัวเราะ) แต่ไม่ใช่ค่ะ สาเหตุคือเมื่อปีที่แล้วษามีการผ่าตัดถุงน้ำออก ซึ่งมันเป็นถุงน้ำที่มีการแตกกระทันหัน พอมารีเช็กร่างกายก็คือมดลูกของษามันมีการบิดตัวและโยกไปทางด้านซ้ายมาก

พออัลตร้าซาวด์หมอก็บอกว่าเนื้องอก แต่ไม่ใช่มะเร็งนะ หมอก็เลยบอกว่าควรจะฉีดฮอร์โมนเอาไว้เพื่อให้เขาฝ่อลง ก็เลยต้องไปเช็กทุก 3 เดือน ก็ฉีด 3 เข็ม ทีนี้เอฟเฟกต์ของมันก็คือตัวจะอ้วนขึ้น แค่เข็มแรกก็ขึ้นมา 6 กิโลเลยค่ะ ก็ต้องฉีดอีก 2 เข็ม เราก็กลัวไม่สวย กลัวแฟนทิ้งเนอะ (หัวเราะ)”

ต้องฉีดให้ครบ 9 เดือน รับเครียดน้ำหนักขึ้น 6 กิโล
“เข็มที่สองประมาณเดือนม.ค. ค่ะ คุณหมอบอกว่าให้ฉีดให้ครบ 9 เดือนแล้วเช็กว่าข้างในมันฝ่อลงไหมหรือมันโตขึ้น แต่ล่าสุดที่ฉีดไปยังไม่ทราบเลย แต่มันมีเอฟเฟกต์คือบางทีเราก็หงุดหงิดง่าย และน้ำหนักก็เพิ่มขึ้น ผู้หญิงเนอะ กำลังสเลนเดอร์อยู่ แต่อยู่ดีๆ น้ำหนักก็ขึ้นมา 6 กิโล มันก็ค่อนข้างเครียด เสื้อผ้าจากไซส์ M ก็ต้องเปลี่ยนมาเป็นไซส์ L หรือ XL เพราะปกติษาเป็นคนที่ตัวใหญ่อยู่แล้ว เหมือนกลับไปมีลูกอีกรอบเลย (หัวเราะ) บางคนก็บอกว่าสบายแล้วปล่อยตัว คือไม่ได้ปล่อยเลยค่ะ (หัวเราะ)”

เนื้องอกใหญ่ 8 มิลฯ ไม่การันตีจะไม่เป็นเนื้อร้าย ต้องเช็กทุก 3 เดือน
“ประมาณ 8 มิลฯ ค่ะ หมอก็ไม่ได้การันตีว่ามันจะไม่เป็นเนื้อร้าย แต่บอกว่ามันเป็นเนื้องอก ยังไม่ได้เป็นมะเร็ง แต่ต้องเช็กตลอดทุก 3 เดือน ตอนนี้ที่กังวลก็คือท้องจะบวมอยู่ตลอด แขม่วก็ไม่ลง ก่อนหน้านี้เวลาถ่ายรูปแขม่วท้องก็จะลง หรือไม่กินข้าวเย็น พอเช้ามาท้องก็จะแฟ่บ แต่นี่ไม่แฟ่บเลยค่ะ”

ไม่คิดเรื่องมีลูกเพิ่ม อายุเยอะแล้ว
“ไม่ได้คิดเลยค่ะ ตอนนี้ษาก็ 41 แล้ว ถ้ามีน้องกว่าจะคลอดก็ประมาณ 42 น้องอายุ 10 ขวบ ษาก็ 52 น้องอายุ 20 ษาก็ 62 ษาคงไม่ไหวแล้วค่ะ (หัวเราะ) ก็เลี้ยงเซเดย์ไปค่ะ ตอนนี้เขาก็กำลังหนุ่มแล้ว โชคดีที่เขาเข้ากันได้ (ยิ้ม) เหมือนเป็นเพื่อนกัน”

ไม่ต้องอธิบายลูก เพราะอาทไม่ได้มาแทนที่ใคร
“จริงๆ ไม่ได้ต้องอธิบาย เพราะเขาไม่ได้เข้ามาแทนใคร เขาก็เป็นน้าอาท เป็นคนที่รู้จัก เป็นคนที่ดูแลเรา น้าอาทดูเราทุกอย่าง ดูแลแม่ ดูแลเซเดย์ ดูแลคุณยาย เขาก็เข้าใจ”

ไม่ซีเรียสเรื่องแต่ง ทำทุกวันให้มีความสุข อยู่ด้วยกันแล้ว ขอให้เป็นรักแท้
อาท : “ผมเฉยๆ นะ และทุกคนก็รู้อยู่แล้วว่าคุณษาก็เคยผ่านการแต่งงานมาแล้ว ผมก็ไม่อยากซ้ำสอง ตอนนี้เราก็ดูแลกันให้ดีที่สุดดีกว่า ทำทุกวันให้มีความสุขดีกว่า”

ษา : “ษาก็ไม่ได้ซีเรียสค่ะ เพราะทุกวันนี้เขาก็ดูแลเราทุกอย่างจริงๆ เดือดร้อนอะไรเขาก็ยื่นมือช่วยตลอด แต่ถามว่าถ้าในยุคสมัยของคนไทย การแต่งงานมันก็เป็นการให้เกียรติบ้านของผู้หญิง แต่เท่านี้เขาก็ให้เกียรติเรามากๆ แล้วค่ะ

เราก็ไม่ได้ซีเรียสอะไร ทุกวันนี้ก็ใช้ชีวิตเป็นครอบครัวกันอยู่แล้ว คุณพ่อคุณแม่รู้หมดค่ะ ก็อยู่ด้วยกันมาปีกว่าแล้วค่ะ ก็ขอให้เป็นรักแท้เถอะ (หัวเราะ) เหนื่อยแล้ว ไม่เอาแล้ว เขาก็เป็นคนดีคนนึงค่ะ เราไม่ต้องตามเรื่องเที่ยว เราไม่ต้องกลัวว่าเขาจะเป็นมะเร็งปอด หรือมะเร็งตับไหม เพราะเขาไม่กินเหล้า สูบบุหรี่ ไม่เล่นการพนัน ไม่เที่ยว วันๆ ก็ไปหาเขาได้ที่ห้องพระค่ะ (หัวเราะ) นั่งสมาธิตลอด”

โอดไม่ทิ้งทั้งงานลิเก-ละคร แต่ไม่มีคนจ้าง
อาท : “ลิเกก็ยังเล่นอยู่บ้างครับ จริงๆ ผมไม่ได้ทิ้งอะไรสักอย่างเลยนะ ทั้งลิเก ทั้งละคร แต่ไม่มีคนจ้างครับ (หัวเราะ) แต่มีอยู่ช่วงนึงผมลุยกับการแข่งรถ กับงานอื่นๆ มันก็เลยทำให้ต้องใช้เวลาตรงนั้นมาก เลยไม่มีเวลารับงานอย่างอื่นครับ”


กำลังโหลดความคิดเห็น