xs
xsm
sm
md
lg

“ตู่” ยันถึงเป็นงานแต่งลูกสาวตระกูลมาลีนนท์ แต่ไม่ใช่งานยักษ์แห่งปี เอาแค่พอดี แขก 200 คน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ตู่ ปิยวดี” ถึงเป็นลูกตระกูลมาลีนนท์ แต่จัดงานไม่ใหญ่ ไม่ใช่งานยักษ์แห่งปี เอาแค่พอดี ไม่ลำบากแขก เผยเชิญแขก 200 คน ชุดเจ้าสาว 3 ชุด โอดปวดหัวดีเทลเล็กๆ ผมหงอกจะขึ้นอยู่แล้ว ด้านว่าที่เจ้าบ่าวตามใจ

เพราะเป็นลูกสาวตระกูลใหญ่อย่างมาลีนนท์ ทำให้หลายคนจินตนาการไปว่า วันวิวาห์ระหว่าง “ตู่ ปิยวดี มาลีนนท์” และ “มาวิน ทวีผล”จะต้องยิ่งใหญ่อลังการ งานยักษ์แห่งปีแน่นอน ล่าสุดตู่ ปิยวดี เผยกลางงานเปิดตัวแบรนด์ DIMENSION ของ CHATEAU DES GEMS ณ ลานกิจกรรม ICONLUXE Gallery ชั้น 1 ICONSIAM ยันเชิญแขกแค่ 200 คนเท่านั้น เอาแค่พอดี

“เรื่องเตรียมงานแต่งปวดหัวมากเลย ผมหงอกจะขึ้นเอาตอนนี้แหละ (หัวเราะ) ดีเทลมันเยอะมาก คืองานจัดเป็น Long Table ด้วย รู้สึกว่ามันสวยดี แต่บอกไว้เลยว่าใครจะแต่งงานอย่าจัด Long Table ค่ะ มันยากมากเลยกับการที่จะเอาใครนั่งกับใคร ตรงข้ามใคร แล้วเราต้องคอนเฟิร์มแขกทุกคนว่าเขาจะมาหรือไม่มา เพราะการไม่มาหนึ่งคนมันขยับที่ทั้งหมด ซึ่งทางโรงแรมจะพยายามถามคอนเฟิร์มหรือยังคะ มากี่คนคะ แขกกินอะไรคะ เพราะวัตถุดิบเขาต้องสั่งมาจากต่างประเทศด้วย เราก็ต้องพยายามระบุให้ได้ มันค่อนข้างดีเทลเยอะมากสำหรับ Long Table”

เชิญแขก 200 ชุดเจ้าสาว 3 ชุด
“ประมาณ 200 คนค่ะ เปลี่ยนรายละเอียดดีเทลทุกวัน จำนวนขึ้นๆลงๆ อย่างในส่วนอื่นมีเรื่องชุดที่ยังต้องปรับเพิ่มอยู่ เพิ่งไปลองชุดไทยมา เจ้าของบอกต้องปักเพิ่มอีกนิดนึง เราก็บอกดูแน่นแล้วนะ แต่เขาบอกยังไม่พอ ก็มีการปักเพิ่ม เป็น สวารอฟสกี้

ถามว่าเตรียมชุดไปถึงไหนแล้ว วันงานวันที่ 20 ธันวาคม มี 3 ชุด มีชุดไทย มีชุดตอน Long Table วันหมั้นมีอาฟเตอร์ปาร์ตี้เลย ก็เลยมีชุดอาฟเตอร์ปาร์ตี้อีกชุดหนึ่ง คิดว่าชุดทันแต่วีกสุดท้ายช่วงวันที่ 14-16 ยังต้องลองชุดอยู่ ซึ่งคุยกับเจ้าสาวคนอื่นที่เคยเป็นเจ้าสาวมาก่อน เขาบอกปกติ ไม่ต้องตื่นเต้น การลองชุดในช่วงวีกสุดท้ายมันเป็นเรื่องธรรมดามาก ซึ่งแต่ละชุดถูกใจมาก ทุกเจ้าที่ทำให้เราตอบโจทย์มาก ไม่ว่าจะเป็น วนัช และ patarsairi”

ว่าที่เจ้าบ่าวตามใจ
“คือเขาจะเป็นแบบเขาไม่อยากมีปัญหา เขาบอกว่าทุกอย่างตามใจเรา แต่บางอย่างโต๊ะเพื่อนเจ้าบ่าวใครต้องนั่งกับใครบ้าง เขาจะตอบว่าตามใจเธอเลย เราไม่รู้ตามใจไม่ได้จุดนี้ต้องทำอะไรบ้างหรือว่าญาติเขา เวลานั่งไล่ตามอายุบางทีเราไม่รู้ว่าญาติเขาคนไหนที่อายุไล่ยังไง เพราะเราอยากไล่ให้มันถูกต้อง ใครนั่งกับใคร เขาจะบอกตามใจเธอเลยแต่มันไม่ได้ไง เราไม่รู้จัก เขาให้สิทธิ์เราตัดสินใจทุกอย่างเลย”

ปวดหัวสุดๆ ดีเทลเยอะ
“พูดเลยว่ามันปวดหัวมากจริงๆ ดีเทลมันเยอะตั้งแต่การ์ดแล้ว ไหนจะสีกระดาษความหนา ไม่จัดเองจะไม่รู้ คอร์สเจ้าสาวจะมีแว๊บๆ ค่ะ ว่างชั่วโมงหนึ่งก็จะไป นวดชั่วโมงหนึ่ง จะไม่เคยแจ้งร้านล่วงหน้าเลย เป็นเวลานี้จะไปได้ไหมคะ เพราะเราไม่มีเวลาที่แน่นอนเลย ถามว่าเตรียมตัวทันไหม ต้องทัน เขาบอกว่ามันจะทันไปเอง”

เริ่มตื่นเต้น เพราะไม่เสร็จสักอย่าง
"ก่อนหน้านี้ไม่ตื่นเต้นเลยเพราะว่าละครออกอากาศ แล้วก็ต้องเข้าห้องตัดเองด้วย ไม่ทันได้ตื่นเต้น แต่พอละครออกอากาศเสร็จปุ๊บก็เริ่มมาทำเรื่องแต่งงานเต็มที่ก็เริ่มตื่นเต้นแล้ว ที่ตื่นเต้นไม่ใช่อะไรนะ ไม่เสร็จสักอย่าง แล้วแพลนเนอร์ก็ถามว่าต้องตอบอันนี้ๆ นะคะ ต้องมีการฟีลคนว่าตรงนี้ใครถือร่ม ใครทำอะไรเยอะมาก"

พิธีการครบ ไทย-จีน
"ก็ครบเลยค่ะ มีใส่บาตรในช่วงเช้า มีหลั่งน้ำพระพุทธมนต์ มียกน้ำชา คือทั้งไทย-จีนเลยเพราะที่บ้าน มีคนจีนด้วย ส่วนวันฉลองตู่ค่อนข้างเบาใจนะ เพราะพิธีการเสร็จสิ้นไปตั้งแต่ 20 ธ.ค. คือ 28 ก.พ. คือฉลองเป็นปาร์ตี้แล้ว พิธีการก็จะไม่ได้เยอะมาก แต่วันนั้นน่าจะมี 4 ชุด เป็นชุดแถลงข่าว ชุดยืนหน้าแบล็กดร็อป ชุดเดินเข้างาน แล้วก็อาฟเตอร์ค่ะ จัดที่แกรนด์ไฮแอท แต่วันหมั้นจัดที่โพธาลัยค่ะ จัดกับออกาไนซ์ก็ค่อนข้างลงตัวมากๆ เหลือดีเทลเล็กๆ น้อยๆ ค่ะ"

ไม่ใช่งานยักษ์แห่งปี เอาแค่พอดี ไม่ลำบากแขก
"ไม่ยักษ์ พยายามทำอะไรให้มันพอดีๆ แล้วก็ไม่ลำบากแขกด้วย อย่างงานหมั้น งานฉลองมันก็มีสีที่เข้ากับโทนดอกไม้ที่เราจัด แต่จริงๆ ใส่สีอะไรมาก็ได้ขอแค่มา"

แอบหวั่นใจโควิดเหมือนกัน
"เราคุยกับทางโรงแรมเยอะมาก คือทางโรงแรมเขาจะรู้มาตราการในการจัดงานดีกว่าเรา ก็ขอเป๊ะตามของเขาเลย เพราะเราก็ต้องระวังด้วยแล้วช่วงนี้มีเป็นระลอกๆ

ก่อนหน้านี้ก็แอบหวั่นเหมือนกันค่ะ ตอนนี้ยังคุยกันอยู่ คืองานตอนธันวาคมคิดว่าได้จัดแหละ แต่งานกุมภาพันธ์ยังคุยกันอยู่ว่าจะมีตัวคิวอาร์โค้ดอยู่ในการ์ด ไว้เผื่อแจ้งว่าเลื่อนไม่เลื่อนคนที่มีการ์ดสแกนแล้วแจ้งได้เลย กำลังให้เขาดีไซน์อยู่ ก็พร้อมรับทุกสถานการณ์ เราซ้อมมาปีนึงแล้ว เราพอได้อยู่

ตอนนี้ก็ตื่นเต้นเหมือนกัน จริงๆ กลัวเรื่องพิธีการ เรื่องผู้ใหญ่ ตู่กังวลมากเรื่องการลำดับทำแต่ละอย่าง กลัวมันนานเกินไปแล้วผู้ใหญ่รอนาน เพราะว่าอย่างรดน้ำแขกก็ประมาณ 200 ยกน้ำชาอีก เกรงว่าจะนาน แล้วช่วงที่เราเปลี่ยนชุด ก็พยายามจะเปลี่ยนให้เร็วที่สุดนะคะ กังวลที่สุดเลยไม่อยากให้ผู้ใหญ่รอ"


กำลังโหลดความคิดเห็น