xs
xsm
sm
md
lg

สรุปดราม่าพักงานนักข่าวขวัญใจม็อบ หลังเพื่อนหญิงแฉถูกข่มขืน ลั่นต้องการแถลงการณ์ไม่เอาคำขอโทษ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เป็นที่วิจารณ์อยู่ในตอนนี้หลังเมื่อช่วงดึกของคืนที่ผ่านมาที่แฟนเพจเฟซบุ๊ก The Reporters ได้มีการออกแถลงการณ์โดย "ฐปณีย์ เอียดศรีไชย" ผู้ก่อตั้งความว่า...

"ตามที่มีการตั้งคำถาม เกี่ยวกับพฤติกรรมในอดีต ของผู้สื่อข่าว The Reporters เราไม่ได้ละเลยกับสิ่งที่เกิดขึ้น และได้สอบถามข้อเท็จจริงจากทุกฝ่ายแล้ว โดยเฉพาะน้องผู้หญิง ที่เข้าใจในความรู้สึกและสถานการณ์ที่เกิดขึ้น"

"แม้จะเป็นเรื่องในอดีต ก่อนการเข้ามาทำงานกับ The Reporters และยังไม่ได้มีการพิสูจน์กันในทางกฏหมาย แต่เพื่อเป็นการแสดงความรับผิดชอบทางจริยธรรม และเปิดโอกาสให้คู่กรณีหาแนวทางในการจัดการปัญหา เพื่อหาทางออกที่ดีที่สุด และเป็นธรรมกับทุกฝ่าย"

"จึงขอประกาศพักงานผู้สื่อข่าวคนดังกล่าว เบื้องต้นเป็นเวลา 1 เดือน โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 25 พฤศจิกายน เป็นต้นไป"


โดยเรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นภายหลังจากที่ได้มีหญิงสาวรายหนึ่งออกมาแฉว่าระหว่างที่เรียนมหาวิทระดับชั้นปีที่หนึ่งตนได้ถูกเพื่อนผู้ชายซึ่งปัจจุบันเป็นผู้สื่อข่าวของ The Reporters คนหนึ่งข่มขืน

ด้วยความอายตนได้เก็บเรื่องนี้เป็นความลับไม่บอกใคร มีแต่เพื่อรสนิทเท่านั้นที่รู้ อย่างไรก็ตามผลพวงจากเหตุการณ์คราวนั้นก็ทำให้ตนเกือบจะฆ่าตัวตาย ขณะที่อีกฝ่ายแทนที่จะรับผิดชอบอะไรกลับบอกว่าที่ทำไปเพราะความเมา

กระทั่งปัจจุบันตนได้มีโอกาสพบเจอกับเพื่อนผู้ชายคนก่อเหตุที่ว่าซึ่งปัจจุบันเป็นนักข่าวระหว่างที่ตนไปร่วมชุมนุม และได้เห็นบทสัมภาษณ์ของอีกฝ่ายที่พูดแต่เรื่องดีๆ ของตนเอง แต่กลับไม่เคยบอกถึงความไม่ดีที่ทำในอดีตกับตนเองจนทำให้รู้สึกรับไมได้

โดยหญิงสาวคนดังกล่างยังระบุด้วยว่าสิ่งที่ตนเองต้องการก็คืออยากให้อีกฝ่ายออกแถลงการณ์ถึงเรื่องที่เกิดขึ้นเท่านั้น และไม่ต้องการคำขอโทษแต่อย่างใด

อนึ่งก่อนหน้าที่ผู้ก่อตั้ง The Reporters จะออกมาแถลงข่าวพักงานผู้สื่อข่าวในสำนักข่าวนั้น หนึ่งในผู้สื่อข่าวของThe Reporters ที่ชื่อ "ทศ ลิ้มสดใส" ก็ได้มีการโพสต์เฟซบุ๊กระบุข้อความว่า..."จากกรณีที่มีการกล่าวถึงผม ว่าเคยกระทำสิ่งที่ไม่เหมาะสมกับเพื่อนผู้หญิงนั้น"


"ผมใช้เวลาทบทวนเรื่องนี้อย่างละเอียด ถี่ถ้วน เพราะไม่อยากให้เกิดผลกระทบบานปลาย ผมเสียใจ เมื่อทราบว่า เพื่อนเกิดผลกระทบทางจิตใจมาโดยตลอด"


"เหตุเมื่อ 4 ปีที่แล้ว ผมคงไม่สามารถชี้แจงรายละเอียดในที่สาธารณะได้ ส่วนหนึ่งเกิดจากการที่ผมเอง เข้าใจทุกอย่างผิดไป ที่ผ่านมา ผมไม่เคยมีโอกาสได้ขอโทษอย่างตรงไปตรงมา วันนี้จึงอยากขอใช้พื้นที่ตรงนี้ ขอโทษด้วยความจริงใจครับ"

สำหรับ "ทศ ลิ้มสดใส" เจ้าตัวเป็นนักศึกษาคณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน ชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยเป็นหนึ่งในผู้สื่อข่าวของ The Reporters ที่ติดตามการรายงานข่าวของม็อบที่ออกมาต่อต้าสถาบันกษัตริย์มาอย่างต่อเนื่อง


กำลังโหลดความคิดเห็น...