xs
xsm
sm
md
lg

เผือกร้อนๆ “ท็อป” เลิก “หยดน้ำ” 4 เดือน ถูกสาวฟ้องกลับ มั่นใจไม่ฟ้องผิดตัว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ท็อป จรณ” รับฟ้องเพจดังโจมตีครอบครัว เพื่อปกป้องแม่ และต้องการความถูกต้อง ไม่รู้ถูกสาวคู่กรณีฟ้องกลับอ้างตนฟ้องผิดตัว โบ้ยหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ก่อนเผยโสดแล้ว เลิกกับ “น้องหยดน้ำ” 4 เดือน ไม่ย้ายช่องตอนนี้ แต่ไม่ตอบเรื่องสัญญา


หลังจากที่ฟ้องหมิ่นประมาทเพจดังเขียนข่าวโจมตีจนทำคุณแม่เข้า รพ. ล่าสุด มีกระแสว่าฝ่ายสาวคู่กรณีได้ฟ้องกลับ “ท็อป จรณ โสรัตน์” เพราะฟ้องผิดตัว ให้เวลาขอโทษ แต่กลับนิ่งเฉยเป็นเดือน ล่าสุด มีโอกาสเจอตัว ท็อป จรณ เจ้าตัวเผยตนฟ้องเพจ ส่วนเรื่องฟ้องผิดตัวหรือไม่เป็นหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ซึ่งมั่นใจว่าไม่ผิดตัว

“เรื่องนี้ผมยังไม่ทราบเลยครับ ถ้าถามถึงเรื่องแจ้งความผมก็ยังไม่ได้รับเอกสารอะไรเลย ถามว่า ทางทนายไม่ได้แจ้งเหรอ คือ ผมเรียนอย่างนี้ครับ ในเรื่องของการแจ้งความหรืออะไรก็ตามมันจะต้องมีเอกสารส่งมาให้ผม ณ วันนี้ผมยังไม่ได้เอกสารใดๆ ผมก็เลยไม่แน่ใจว่าที่พี่ๆ พูดถึงเป็นผมหรือเปล่า”

ลั่นแจ้งความเพจหมิ่นประมาท แต่ไม่ทราบตัวบุคคล
“ถูกต้องครับ ผมได้แจ้งความกับเพจเพจนึงครับ ผมแจ้งความเป็นเพจนะครับ เพราะผมไม่ทราบว่าตัวบุคคลเป็นใคร แจ้งหมิ่นประมาทครับ พี่ๆ น่าจะได้ทราบข่าวไปว่ามีการเขียนข้อความที่จูงใจให้คนเข้าใจผิด ก่อนหน้านี้ ผมเคยได้ให้สัมภาษณ์ไปแล้วว่าจะดำเนินคดี ซึ่งผมเองเป็นบุคคลธรรมดาทั่วไป ไม่ได้ทราบว่าเพจนั้นคือใคร ก็ได้มีการแจ้งความไปที่เพจโดยเฉพาะ”

โบ้ยเรื่องแจ้งความผิดตัว เป็นการดำเนินการของพนักงานสืบสวน
“ผมเรียนอย่างนี้ครับ ทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นมันเป็นการดำเนินการของพนักงานสืบสวนครับ มีขั้นตอนหลายๆ อย่าง แต่ว่ามีการเข้ามาพูดคุย ซึ่งทนายผมได้เข้าไปพูดคุยครับ

ส่วนเรื่องที่บอกว่าศาลไม่รับแจ้งเพราะไม่มีมูลว่าเป็นเขา อันนี้ผมก็ไม่ทราบนะครับ เพราะว่าความลับทางราชการแล้วก็เป็นเรื่องของพนักงานสืบสวน ที่เราแจ้งไปตอนนี้อยู่ในระหว่างการสืบสวนอยู่นะครับ เรื่องของการสืบสวนเนี่ยผมเองเป็นคนธรรมดาไม่ได้มีสิทธิ์เข้าไปรับทราบว่าเกิดอะไรขึ้นหรือมีการดำเนินการอย่างไร มันเป็นความลับทางราชการเราให้รายละเอียดไม่ได้เลย”

ถึงนานแต่ให้เกียรติกระบวนการยุติธรรม
“ผมก็ว่านาน แต่ว่าเราก็ต้องเคารพกระบวนการทางกฏหมายของเรานะครับ ต้องให้เกียรติทางพนักงานสืบสวนเขาสืบ ผมว่าจริงๆ แล้วใครๆ ก็อยากให้เรื่องจบโดยเร็วที่สุดแหละ ก็มีความคืบหน้าครับ คือผมเองเป็นผู้เสียหายก็อยากเร่งอยากรู้เหมือนทุกคนแหละแต่ก็ต้องให้เกียรติเจ้าพนักงาน ยืนยันว่าไม่ได้แจ้งความผิดตัว”

ไม่กังวลถูกฟ้องกลับ
“ผมก็ยังไม่ได้เห็นข่าวอะไรเลย ผมก็เพิ่งทราบจากพี่ๆ แต่ก็ไม่ได้กังวลเพราะไม่ได้ทำผิดอะไร ถ้าเป็นเราจริงก็ไม่ได้กังวลอะไร ส่วนที่เขาบอกว่าอยากให้เราขอโทษหรือถอนฟ้องแต่เรานิ่งไปเป็นเดือน เลยจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด อันนี้ก็เป็นสิทธิของเขานะครับ ก็ต้องเคารพสิทธิของเขา ทางเพจไม่มีการส่งตัวแทนมาไกล่เกลี่ยครับ

วันนี้ก็ยืนยันจะดำเนินคดีตามกฎหมาย กับเขาเนี่ยผมไม่อยากใช้คำว่าเขา ผมอยากใช้คำว่าเพจมากกว่า อย่างที่แจ้งไปเลยว่าผมมอบหมายทนายให้ไปแจ้งความ ณ วันนี้อยู่ในขั้นตอนของการสืบสวนของเจ้าหน้าที่สืบสวนครับ

ฟ้องเพราะถูกเขียนข่าวเท็จโจมตีครอบครัว ลั่้นไม่ได้หาเรื่อง แต่ตนเป็นคนเสียหาย
“คือ ผมมองประเด็นที่มันมีการเขียนข่าวเท็จขึ้นมาเพื่อโจมตีผมและครอบครัว ซึ่งมีการได้ชี้แจงไปแล้วจากบุคคลคนนึงที่บอกไปแล้วว่ามันไม่ใช่ความจริง ตรงนี้ผมก็เลยไม่เข้าใจว่า ทำไมถึงต้องมาทำร้ายผมและครอบครัว ผมเองไม่เคยทำอะไรให้เขาเลย ผมมองว่าคุณมีคนติดตามเยอะ บางครั้งบางสิ่งที่คุณเขียนน่าจะต้องพิจารณาหาข้อเท็จจริงมาแล้ว

ถ้าสมมติว่าวันนั้นคุณพ่อผมไม่ได้อยู่กับแม่จะเป็นยังไง ในฐานะที่ผมเป็นลูก คุณแม่ผมไม่ได้เกี่ยวข้องกับวงการบันเทิงหรือใดๆ เพราะฉะนั้นภูมิต้านทานของแต่ละคนมันไม่ได้เหมือนกันนะครับ ผมเรียนอย่างนี้จริงๆ ถ้าเป็นครอบครัวอื่นล่ะที่เขาอาจจะมีเรื่องเครียดอยู่แล้วก็ได้ มันกระทบต่อจิตใจและผมไม่คิดว่าเรื่องนี้มันจะเป็นเรื่องที่ดี มันควรจะมีวิจารณญาณมากขึ้นนี่คือสิ่งที่ผมอยากจะเรียกร้องมากกว่า

ผมไม่ได้อยากจะมาหาเรื่องหรืออะไร แต่ผมย้ำว่าวันนี้ผมเป็นผู้เสียหาย ครอบครัวผมเสียหาย ทุกวันนี้ก็ยังไม่ได้มีการขอโทษใดๆ ทั้งสิ้นเลยครับ”

คุณแม่สภาพจิตใจโอเคขึ้น
“ก็โอเคขึ้นครับ คือมันก็ผ่านมานานแล้ว 3 เดือนกว่าแล้ว เราก็ให้กำลังใจ คุณแม่ก็เข้มแข็งขึ้น จริงๆ แล้วผมว่าคนที่รู้จักครอบครัวผมจริงๆ เขาก็ไม่เชื่อในข่าวหรอก คุณลองนึกภาพสายโทรศัพท์ที่โทร.เข้ามาตลอดเวลา มันกระทบกระเทือนต่อจิตใจ นั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้น แล้วการที่ต้องเสพข่าวตลอดเวลา ถ้าจิตใจไม่ได้เข้มแข็งมากพอ บางครั้งมันก็ส่งผลนะ แล้วเขาอายุแล้ว

ส่วนตัวผมไม่ได้เครียดอะไรนะครับ เพราะว่าเราก็ทำตามขั้นตอนของกฏหมาย เราทำได้เท่าที่เราทำได้ เราทำได้ดีที่สุดแล้ว ณ วันนี้ สิ่งที่ผมว่าควรจะทำก็คงเป็นเรื่องการปรับใจของตัวเอง แล้วก็ดูแลสภาพจิตใจของคุณแม่”

ถ้าหากคู่กรณีขอโทษจะขอพิจารณาคำพูด ลั่นปกป้องแม่ในฐานะลูก และเรียกร้องความถูกต้อง
“ผมขอดูคำพูดของเขาดีกว่า ผมอยากทราบเหตุผลเหมือนกันว่ามันคืออะไร ตอนนี้ผมยังให้คำตอบไม่ได้ กำลังใจก็มีครับ คุณพ่อ คุณแม่ น้องชาย แฟนคลับ เพื่อนๆ ของเรา คนที่รักเราทุกคน ก็ให้กำลังใจกับเรา แต่ส่วนตัวผม พูดจริงๆ ผมค่อนข้างจะเฉยๆ เพราะเราอยู่ในวงการนี้ เราก็เห็นข่าวอะไรแบบนี้มาค่อนข้างมากพอสมควร แต่ประเด็นมันไปกระทบกับครอบครัวของเรา แล้วก็เรารู้สึกว่าในฐานะที่เราเป็นลูกชายคนหนึ่ง เราก็ควรจะต้องปกป้องคุณแม่ แล้วก็ต้องเรียกร้องเพื่อยืนยันความถูกต้อง”

โสดแล้ว เลิก “น้องหยดน้ำ นัดดาภรณ์ นิวาตวงศ์” ได้ 4 เดือน
“โสดครับ กับน้องหยดน้ำก็ไม่ได้คบกันแล้ว 4 เดือนแล้วครับ ก็ก่อนหน้ามีข่าวครับ ไม่เกี่ยวกับข่าวที่เกิดขึ้น ถามว่าจบสวยไหม จริงๆ แล้วไม่มีใครอยากจากกันหรอกผมว่านะ แต่สิ่งที่ต้องยอมรับก็คือคนเราพอทุกอย่างมันจบแล้ว เราก็ต้องยอมรับในสิ่งที่มันเกิดขึ้นเท่านั้นเอง การที่มันจะจบดีหรือไม่ดี หรือหาเหตุผลอะไรมารองรับ มันก็คงไม่มีประโยชน์ ไม่มีใครไม่เสียใจกับการเลิกรา เพียงแต่ว่า เราจะทำยังไงให้ใจเรามันดีขึ้นเร็วที่สุด เราไปโฟกัสกับอะไร เราวางอารมณ์ยังไง ตอนนี้โอเคแล้ว ตอนนั้นสุดยอดจริงๆ ครับ”

ไม่เปิดและไม่ปิด เข้าใจวิถีชีวิต
“ไม่ครับ หมายถึงว่าไม่ได้คิดว่าจะเปิดใจหรือจะปิดอะไร เหมือนตอนนี้เราก็ทำงานไป ถ้ามันมีก็มี ถ้าไม่มีก็ไม่เป็นไร เราก็ผ่านมาเยอะมากแล้วเหมือนกัน ก็เข้าใจในวิถีของมันมากกว่า ถามว่าข่าวจจะทำให้ผู้หญิงไม่กล้าเข้ามาไหม ไม่ได้กลัวนะครับ เขาก็ไม่ได้ผิดที่จะตัดสินผมจากข่าว แต่ว่าถ้าจะมีคนเข้ามาสักคนหนึ่งแล้ว ถ้าเขาเลือกจะตัดสินจากข่าว เขาคงไม่เข้ามาแต่แรกแล้วหรือเปล่า ผมเลยไม่ได้กังวลเรื่องนี้”

โต้ไม่ต่อสัญญาช่อง 3 แล้ว ยันยังมีสัญญาอยู่แต่อุบตอบเหลือเท่าไหร่ เรื่องอิสระให้เป็นเรื่องอนาคต
“ยังไม่ใกล้หมดนะครับ อันนี้ก็เป็นเรื่องงงๆ เหมือนกัน คือผมยังมีสัญญาอยู่กับทางช่อง 3 ส่วนกี่ปี ผมขออนุญาตไม่เรียนแจ้งดีกว่าว่าสัญญาเหลืออีกเท่าไหร่ เพราะผมก็ต้องให้เกียรติช่อง 3แต่ผมยืนยันว่าผมยังมีสัญญากับทางช่อง 3 และผมจะยังอยู่กับช่อง 3 ต่อไป ซึ่งตอนนี้ก็ยังถ่ายละครอยู่ 2 เรื่อง คือ ปมเสน่หา และ เกมล่าทรชน

เรื่องอิสระ ผมว่าอันนั้นเป็นเรื่องของอนาคต ณ วันนี้มันยังมีสัญญาอยู่ เลยไม่จำเป็นต้องมาคิดอะไรเรื่องนี้ แล้วเรื่องนั้นก็เป็นเรื่องของผู้ใหญ่ ผมไม่มีสิทธิ์ไปร้องขอการต่อสัญญา มันเป็นเรื่องที่ผู้ใหญ่ต้องมอบโอกาสให้กับผม ณ ตอนนี้ช่องอื่นจีบก็ยังไม่มีครับ ส่วนผลงานอยากรีบเสร็จแล้วเหมือนกันครับ น่าจะเป็นปีหน้า แต่ไม่ทราบว่าเดือนไหน”


กำลังโหลดความคิดเห็น...