xs
xsm
sm
md
lg

“เจี้ยบ”เจ็บฉีดยาก่อนขึ้นชก”เชียร์” โชว์สปิริตจริงหรืออันตรายถึงชีวิต

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์คนบันเทิงยังมีดราม่าต่อเนื่องสะเทือนวงการระหว่างคู่ชกมวยหญิง ที่มีดรีกรีจากเวทีนางงาม เชียร์ ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินนันท์ ทีมดำ และเจี้ยบ ลลนา ก้องธารินทร์ ทีมขาว ในการชก10Fight10season2 ที่ออกอากาศทางเวิร์คพอยต์ทีวีและจบลงไปพร้อมผลเสมอของการแข่งขันคู่นี้ แต่ยังมีประเด็นเด็ดขุดคุ้ยกันต่อในโลกออนไลน์ อย่างกว้างขวางทั้ง โดยเฉพาะในทวิตเตอร์ทั้งผลการแข่นขันที่ออกมาค้านสายตาคนดู ตามกติกามวยสากลสมัครเล่น ที่เชียร์ออกหมัดต่อยเข้าเป้ามากกว่า แต่เมื่อครบ 3 ยกถึงกับต้องพักเข้ามุมมีอาการหายใจไม่ทันจนต้องใส่สายอ็อกซิเจนหามส่งโรงพยาบาล

ในขณะที่ "เจี้ยบ ลลนา" แม้จะโดนหมัดเต็มๆแต่ก็ยืนครบยกแบบแรงไม่ตกจนจบการแข่งขัน ในขณะที่เชียร์ถูกหามส่งโรงพยาบาล ซึ่งผลนับจากผลคะแนนทั้งคู่เสมอกัน แต่มีประเด็นที่หลายคนสงสัยการบาดเจ็บซี่โครงก่อนขึ้นชก ของเจี้ยบ ลลนา ที่ขึ้นชกบนเวทีได้ โดยขุ้ยสาเหตุการขึ้นชกครั้งนี้จากคลิปใน IG ของนุ้ยสุจิรา รุ่นพี่นางงามที่ลง IGว่า เจี้ยบ ต้องฉีดยาชาก่อนขึ้นชก เลยกลายเป็นประเด็ดที่ตั้งคำถามต่อว่า สามารถฉีดยาชาก่อนขึ้นชกได้ด้วยหรือ เพราะในเกมส์กีฬา เหมือนเป็นการใช้สารกระตุ้นอาจทำให้มีผลต่อการแข่งขัน ซึ่งเป็นข้อห้ามของนักกีฬาที่จะลงทำการแข่งขัน
เลยกลายเป็นประเด็นที่มีทวิต วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างดุเดือนในโลกโซเซียลไปต่างๆนานๆ ทั้งคลิปทั้งภาพถูกแชร์มาขุดหาคำตอบไล่ล่าหาความโปร่งใส และยุติธรรมบนเวที ไม่ว่าคลิปที่ นุ้ย สุจิรา ขึ้นไปมอบพวงมาลัยให้เจี๊ยบ ลลนา รุ่นน้อง บนเวที นั้นเจี้ยบ ลลนา ได้บอกว่า ต้องฉีดยาก่อนขึ้นชกในครั้งนี้ ซึ่งสาเหตุที่ต้องฉีดเพราะมีอาการบาดเจ็บ ซี่โครงระหว่างการซ้อม ซึ่งนุ้ย สุจิรา ได้มาเผยในคลิปต่อมาด้วยว่า เจี้ยบ ซี่โครงหักก่อนขึ้นชก อาจเป็นเหตุทำให้ต้องฉีดยาชา แต่ด้วยเหตุนี้เอง ผู้เชี่ยวชาญในวงการกีฬา ได้ให้ทรรศนะว่า กรณีนักกีฬาได้รับบาดเจ็บก่อนขึ้นชก ไม่ว่าด้วยสาเหตุใดที่มีผลต่อกีฬาประเภทที่ต้องใช้แรงปะทะ จะต้องห้ามลงแข่งขัน ซึ่งหากต้องมีการแข่งขันต้องได้รับการตรวจตัวจากแพทย์อย่างละเอียด ซึ่งส่วนใหญ่ห้ามลงแข่นขัน จะไม่มีการใช้ยาประเภทใดๆทั้งการฉีดและกินก่อนลงแข็งขัน เว้นแต่ยาพ่นเท่านั้น

และหากมีการใช้ยาประเภทก่อนขึ้น ชก 3 เดือน ตัวยาจะมีมีฤทธิ์อยู่ในร่างกายสามารถตรวจพบได้ ยิ่งหากมีการใช้ยาที่กลุ่มสารกระตุ้นกล้ามเนื้อ ยาประเภทสเตียรอยด์ นักกีฬาที่ลงแข่งขันใช้ ถ้าตรวจพบเจอก็เป็นโทษที่หนักมาก ไม่ใช่แค่ปรับแพ้อย่างเดียว อย่างในกรณีของเจี้ยบ ลลนา ที่มีคลิปรับว่าใช้ยาก่อนการแข่งขัน จนกลายเป็นกระแสดราม่าในโลกออนไลน์อยู่ในขณะนี้นั้น จึงเป็นเรื่องที่ไม่สมควรเกิดในเวทีการแข่งขัน แม้จะเป็นเวทีของรายการทีวีโชว์ที่นำเสนอว่ามีมาตรฐานการแข่งขันมีกรรมการ แพทย์สนาม แต่ก็ไม่ควรเกิดขึ้น เพราะมันไม่ได้อยู่ในกติกาที่คนวงการกีฬาทำกันและเป็นสปิริตของคนที่จะลงแข่งขันเหมือนเอาเปรียบโกงคู่ต่อสู้ ถ้าหากนักกีฬาบาดเจ็บก่อนการแข่งขันโดยเฉพาะกีฬาที่ใช้แรงปะทะก็ไม่ควรให้ขึ้นชกกัน เพราะผลที่ตามมาคืออันตรายต่อชีวิตและเป็นผลเสียต่อนักกีฬาทั้งสองคน
กำลังโหลดความคิดเห็น