xs
xsm
sm
md
lg

“ปุ๊” เห็น “เชียร์-เจี๊ยบ” ต่อยแล้วคัน! ขอ “เจ” ดวลหมัด “เปิ้ล หัทยา” สักยก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ปุ๊ อัญชลี” ลั่นดรามา “เชียร์-เจี๊ยบ” กรรมการมืออาชีพ ตัดสินถูกต้อง ไม่ควรมีใครต้องแพ้ ชมสู้สมศักดิ์ศรี เห็นแล้วฟิตคันไม้คันมืออยากต่อยบ้าง ฝากถึง “เจ เจตริน” ขอดวลหมัดคู่ “เปิ้ล หัทยา” รับประกันถ้าเกิดอะไรขึ้นไม่ต้องกลัวเดือดร้อน โวรุ่นนี้หนังเหนียวแล้ว

ถึงกับทำให้นักร้องสาวรุ่นใหญ่ “ปุ๊ อัญชลี จงคดีกิจ” คันไม้คันมือขึ้นมาทีเดียว หลังจากที่ได้ไปเชียร์คู่ของนักแสดงรุ่นน้อง “เชียร์ ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์” กับสาว “เจี๊ยบ ลลนา ก้องธรนินทร์” แลกหมัดกันบนเวที 10 fight 10 แบบติดขอบเวที พอเจอเจ้าตัวในงานแถลงข่าวเมืองไทยประกันภัย Presents คอนเสิร์ต "คิดถึง Always Miss You by Neung Jakkawal" ณ บริเวณ Tourist Lounge ศูนย์การค้า Show DC พระราม 9 บอกว่าถ้าตนอายุน้อยกว่านี้สัก 30 ปีก็อยากจะขอลงต่อยบ้างเหมือนกัน

“ชอบมากเลย เป็นคนชอบต่อยมวยตั้งแต่เด็ก เคยใฝ่ฝันว่าอยากจะขึ้นเวทีมวยเองเลยนะ แต่เขาไม่ยอมรับหรือไงวัยนี้ เขาไม่ยอมให้เราต่อย พอน้องเชียร์โทร.มาชวนให้ไปดู ก็ถามว่าน้องจะต่อยเหรอ ต่อยกับใคร เขาบอกต่อยกับเจี๊ยบ เราก็ตายล่ะ จะเชียร์ใครดีเนี่ย (หัวเราะ) เพราะชอบน้องทั้งคู่ ก็เลยบอกว่าถ้าว่างจะไปให้กำลังใจน้อง เผอิญเราเองก็สนิทกับคุณแม่เขาด้วย ก็เลยต้องไปเชียร์น้องเชียร์โดยอัตโนมัติ แต่ใจก็เชียร์น้องเจี๊ยบเหมือนกัน คือไม่อยากให้ใครเจ็บ สวยทั้งคู่ ไม่อยากให้มีบาดแผล แต่วันนั้นสนุกจริงๆ ค่ะ และตื่นเต้นมากๆ เลย ก็นึกย้อนถึงตัวเองว่าถ้าเราอ่อนกว่านี้สัก 30 ปีก็คงได้ต่อยนะ (หัวเราะ)

คือเราดูมวยเป็นไงคะ ตอนที่น้องเขาต่อยเราอยากเป็นโค้ชให้จริงๆ เลย จริงๆ เคยไปดูมวยครั้งเดียวในชีวิตที่ลุมพินี เป็นงานกุศล เขาก็ให้บัตรมา ก็ตื่นเต้น แต่นี่ชิดเวทีเลยไง มันเห็นจะจะ เราก็รู้สึกว่ามันเป็นประสบการณ์ที่ดี ตื่นเต้น อยากต่อยเอง แล้วเขาต่อยกันจริงนะ เขาก็ต่อยแบบผู้หญิงแหละ หมัดอาจจะไม่แรง แต่เวลาเขาโดนก็ต้องเจ็บอยู่แล้ว เราอาจจะคิดว่าไม่แรงนะคะ แต่ว่าสำหรับผู้หญิงด้วยกัน ถ้าโดนสัก 1-2 หมัดก็มึนนะคะ (หัวเราะ)”

บอกตกใจที่เห็น “เชียร์” โดนหามเข้าห้องฉุกเฉิน
สำหรับเชียร์เราว่าเขาเหมือนม้าตีนต้นนะ อาจจะมุ่งมั่นเกินไป ก็เต็มที่ นาทีแรกนี่หมดแรงเลยนะ ยกแรกเลยน้องเจี๊ยบเพลี้ยงพล้ำนิดๆ แต่เขารัดกุมกว่าหน่อย เพราะฉะนั้นพอปลายยกน้องเชียร์จะหมดแรง ยกสองเริ่มเห็นอาการนิดนึง แต่ยกสามนี่สู้เต็มที่ มันต้องเต็มที่กันทั้งคู่อยู่แล้ว แต่น้องเชียร์จะใช้แรงเยอะมาก ตอนซ้อมกับตอนขึ้นเวทีจริงจะต่างกัน ตอนขึ้นจริงจะเหนื่อยกว่าหลายเท่าเลย

พอหมดยกเราก็ตกใจนะเห็นน้องเชียร์ถูกหามออกไป พอหมดระฆังยกที่สามน้องก็ยังมายืนได้อยู่ พอสักพักต้องนั่งแล้ว เริ่มให้ยาดม สักพักมีออกซิเจนมา ก็เห็นจมูกช้ำ หน้าช้ำนิดนึง ถึงบอกไงว่าแม้จะมีเฮดการ์ดก็ตาม แต่ผู้หญิงเวลาโดนหมัดกันจริงๆ คนที่ไม่เคยโดนหมัด แล้วมาซ้อมมวยกันจริงๆ มันไม่ง่าย”

บอกตัดสินให้เสมอกันถูกต้องแล้ว เพราะเต็มที่กันทั้งคู่
“ดรามาว่าน้องเชียร์น่าจะชนะมากกว่า เท่าที่ดูแล้วก็สูสีมากนะ คือจะให้ชนะก็ได้ หรือจะให้เสมอก็ได้ คือน้องเจี๊ยบมาได้คะแนนคืนตอนช่วงยกสอง ก็แล้วแต่คนจะเห็นว่าเชียร์ใครนะ แต่คิดว่าการเสมอกันยุติธรรมที่สุดแล้วสำหรับเรานะคะ ไม่ต้องเข้าข้างใครนะ พอตอนประกาศผลทีมฝั่งน้องเชียร์ทุกคนก็ดีใจนะ เพราะเจี๊ยบก็สู้ดี น้องเชียร์ก็สุดชีวิตเลย ถ้าใครจะแพ้เราก็เสียใจแทนนะ ไม่ควรจะมีใครแพ้ แล้วเป็นมวยผู้หญิงคู่แรกด้วยไม่ใช่เหรอ ก็ต้องให้กำลังใจกัน เพราะเขาสูสีมาก ไม่ผิดหรอกที่ให้เสมอ กรรมการเขาก็มืออาชีพแล้ว เขาคงเห็นแล้วล่ะค่ะ เขาอาจจะเห็นอะไรมากกว่าเราด้วยซ้ำไป

คนบอกมันส์กว่าผู้ชายต่อยกันเหรอ ก็เอาคนสวยๆ มาต่อยมันก็น่าดูกว่าผู้ชายเนอะ ก็คิดว่าไฟต์หน้าน่าจะมีมวยผู้หญิงมากขึ้น แต่เราน่ะเกิน 40 เขาไม่เอาแล้ว เกินวัยไปมันมีปัญหา (หัวเราะ) นี่ชวนเปิ้ล (หัทยา วงษ์กระจ่าง) อยู่เนี่ย เปิ้ลบอกว่าเขาเคยมีติดต่อไปนะ แต่เขาไม่เอาอายุเกิน 40 และน้ำหนักเขาไม่ถึง เราทั้งคู่เลย นี่น้ำหนักยังไม่ถึง 50 กันเลย อายุเกินไปถึงไหนๆ แล้ว น้ำหนักได้เท่านี้”

ฝากถึง “เจ เจตริน วรรธนะสิน” ในฐานะโปรโมเตอร์รายการ ให้ลองพิจารณาคู่ตนกับ “เปิ้ล” บ้าง ลั่นหนังเหนียว จะเป็นคู่หยุดโลก
“ถ้าได้ต่อยกับเปิ้ลนี่เป็นมวยหยุดโลกเลยนะ เดี๋ยวต้องลองให้ 10 fight 10 เขากลับไปคิดใหม่ (หัวเราะ) รับประกันเลยว่าไม่อันตราย พวกเราอึดนะจะบอกให้ หนังเหนียว ถ้าติดต่อมานี่ไปแน่นอน อยากต่อยอยู่ทุกวัน ซ้อมทุกวันเลย นอกจากเปิ้ลแล้วมีใครอีกมั้ยเหรอ ต้องลองเสนอมา ไม่รู้เหมือนกัน ใครเขาจะกล้าสู้ แต่เราน่ะสามารถได้กับทุกคน อายุต่อให้เลย เป็น 10 ปี (หัวเราะ) แต่เขาบอกว่าอายุห้ามต่างกันเท่าไหร่ไม่รู้ เปิ้ลบอกว่าต้องไม่กี่ปี ของเรานี่ล่อไปเป็น 10 ปีเลย แต่ใจเราฟิตมาก ชอบมวยแต่เด็ก และชอบชกเอง ชอบเล่นอยู่กับบ้าน

หลังจากวันนั้นน้องเชียร์ก็ส่งรูปมาให้ดู เขาอัดเสียงมาบอกว่าไม่ต้องเป็นห่วงนะ เห็นในไอจีเขาก็ยิ้มแย้มแล้วนี่ เขาบอกว่าเขาสบายดี เขาก็ขอบคุณทุกคนที่มาเชียร์เขา เราก็บอกให้พักผ่อน ไม่ต้องเที่ยวขอบคุณใครแล้ว พอรู้ว่าน้องสบายดีแล้วก็โอเค ก็ชมเขาไปว่าสู้สมศักดิ์ศรีมากเลยกับนางงาม สมศักดิ์ศรีนางงามทั้งคู่เลยนะ (หัวเราะ) ไม่น่าเชื่อเลยว่าเขาจะต่อยได้ขนาดนั้น

วันนั้นพูดกับเจไปแล้วนะ แต่เขาก็คงไม่กล้ารับปากหรอก คือรุ่นนี้แล้วถ้ารับปากเขาต้องทำ (หัวเราะ) เรายังรับประกันให้อีกนะ ถ้าเกิดอะไรขึ้นเขาไม่เดือดร้อนหรอก ขอให้เราได้ชกเถอะ อยากปล่อยของ (หัวเราะ)”


กำลังโหลดความคิดเห็น...