xs
xsm
sm
md
lg

“อแมนด้า” เดินสายแก้บน รำถวายที่ศาลพระพรหมเอราวัณ ยังฟินในชัยชนะ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“อแมนด้า” เดินสายแก้บน รำถวายศาลพระพรหมเอราวัณที่สุดท้าย หลังบนให้คว้ามงฯ ถึง 3 ที่ ส่วนเวทีมิสยูนิเวิร์สไม่พลาดบนอีกแน่นอน ต้องชุดใหญ่ไฟกระพริบ บอกตอนนี้ยังไม่กลับสู่โลกความจริง รู้สึกอิ่มเอมในชัยชนะ ไม่หวั่นไหว จะคว้ามงฯ 3 ให้ได้

เดินสายแก้บนแล้ว สำหรับ “อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม” มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 หลังเจ้าตัวบนบานศาลกล่าวไว้ตั้งแต่ช่วงประกวดว่าขอให้ได้ตำแหน่ง เพื่อให้ตนเองมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ยึดเหนี่ยวและเพิ่มความมั่นใจในการชิงมงกุฎ งานนี้อแมนด้าเลยจัดชุดใหญ่บนถึง 3 ที่ โดยที่ศาลพระพิฆเนศ สี่แยกห้วยขวาง บนดอกบัว 100 ดอก หนู 20 คู่ สร้อยมุก 10 เส้น และศาลพระภูมิ ที่ไอคอนสยาม ซึ่งเป็นสถานที่จัดประกวดรอบตัดสิน บนดอกบัว 100 ดอก โดยทั้ง 2 ที่เจ้าตัวไปแก้บนมาแล้ว

ล่าสุดวันนี้ (28 ต.ค.63) อแมนด้าได้สวมใส่ชุด “รจนา” นางในวรรณคดี มารำแก้บนที่ ศาลพระพรหมเอราวัณ สี่แยกราชประสงค์ หลังจากซุ่มซ้อมมา 2 วัน พร้อมเผยเตรียมบนต่อช่วงไปประกวดเวทีมิสยูนิเวิร์ส

“วันนี้มารำถวาย เพราะด้าได้เคยมาขอไว้ว่าถ้าได้มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ วันที่มาขอก็เป็นวันที่มากับกอง มิสยูนิเวิร์ส ขณะกำลังประกวดอยู่ มากับเพื่อนๆ ที่ศาลพระพรหม แล้วทุกคนก็แต่งชุดไทย วันนั้นก็ตั้งจิตอธิษฐานเอาไว้ว่า ท่านค่ะ ถ้าหนูได้เป็น มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ หนูจะมารำถวาย ซึ่งตอนนั้นเราก็ไม่ได้คิดอะไร แถมพื้นฐานการรำเราก็เป็นศูนย์ นี่ก็มารำก็ไปฝึกมา 2 วัน วันละ 1 ชั่วโมง

คือดีมากเลยที่ทางกรมศิลป์ฯเขาส่งมาว่าเขาอยากจะช่วย เขาอยากจะทำให้ทุกอย่างเป็นไปตามความถูกต้อง เขาก็เลยส่งคนมาสอนเรา น่ารักมาๆ ก็เป็นจรนา คือทางกรมศิลป์ฯ เขาเห็นแล้วว่าชุดประจำชาติของเราเป็นชุดจรนา เจ้าเงาะ แล้วก็สังข์ทอง เขาก็เลยเอามาจากตรงนั้นโดยหยิบมาเป็นการแสดงเฉพาะกิจ เพราะเรามีเวลาซ้อมน้อย เขาเลยทำให้มันสั้นลง”

ตั้งใจมากเลยรำได้ดีกว่าที่คิดไว้เยอะ เผยบนให้ได้ตำแหน่งถึง 3 ที่ ตามแก้จนหมดแล้ว ที่นี่เป็นที่สุดท้าย
“ก็ดีกว่าที่คิดไว้เยอะค่ะ คือเราตั้งใจมาก เพราะเขามีความตั้งใจที่จะสอนเรา เราเลยอยากจะทำออกมาให้มันดีที่สุด คือด้าก็ห่างหายจากการรำไปนาน เราเป็นเด็กใต้ แม่ก็เคยพาไปรำมาบ้างตอนเด็กๆ ครั้งนี้ก็ตื่นเต้น พอมาเห็นว่าคนเยอะขนาดไหนแล้วตื่นเต้นทันทีเลย วันนี้นอกจากรำถวายแล้วก็มีพวงมาลัยมาขอบคุณท่านด้วย ก็บนไว้ทั้งหมด 3 ที่ ที่นี่เป็นที่สุดท้าย ที่อื่นไม่ได้รำ”

แย้มมิสยูนิเวิร์สตนจะจัดเต็มบนชุดใหญ่แน่นอน
“ยังค่ะ แต่ด้ากำลังจะ ต้องจัดชุดใหญ่กว่านี้ ก็ไม่รู้ว่าเวทีใหญ่จะบนกี่ที่ แต่ก็คงต้องจัดเต็มเหมือนกัน สู้ค่ะ (หัวเราะ)”

เล่าความรู้สึกตอนนี้ยังไม่หลุดกลับมาโลกแห่งความจริง ยังรู้สึกว่าตัวเองชนะ ดีใจและภูมิใจในตัวเอง
“ตอนนี้ก็ยังรู้สึกดีใจ รู้สึกว่ายังไม่ได้กลับมาในโลกแห่งความจริง เรายังรู้สึกว่าเราชนะนะ บางวันเราก็ยังคิดว่าเราทำได้ยังไง ก็ยังดีใจและภูมิใจกับตัวเอง สนุกได้เดินสายไปที่ต่างๆ กับเพื่อนๆ 4 คน”

เช็กฟีดแบ็กว่าแฟนๆ นางงามรู้สึกอย่างไรและอยากให้ตนปรับปรุงอะไรบ้าง ซึ่งหลักๆ ตนก็รู้ตัวดีอยู่แล้วว่าเป็นเรื่องของการพูด ไม่นอยด์ จัดการความรู้สึกตัวเองได้
“ก็มีแอบดูมาบ้าง แต่เรารู้ตัวดีกว่าเราขาดเรื่องอะไร ตอนนี้ก็มีเรื่องการพูด การสปีด ซึ่งแน่นอนว่าเราจะต้องจัดเต็มอยู่แล้ว ไม่มีนอยด์ เพราะด้าเป็นคนที่จัดความรู้สึกตัวเองได้ ด้าเคยผ่านอะไรแบบนี้มาแล้ว ด้ามีความรู้สึกว่าถ้ามีอะไรจริงๆ ด้าจะคุยกับคนที่ใกล้ตัวมากที่สุด คุยกับผู้ใหญ่ที่รู้จักเราจริงๆ มากกว่า

อยากจะบอกนะคะว่าตอนนี้มันเป็นไทยแลนด์แล้ว เราก็ควรที่จะเชียร์ มารวมกันเพื่อประเทศ เพราะว่ายังไงด้าก็จะตั้งใจทำหน้าที่ตรงนี้ให้ดีที่สุด อยากให้ทุกคนตอนนี้มารวมกันเป็นทีมไทยแลนด์ด้วยกันดีกว่า”

ดีใจและตื่นเต้นที่ได้เจอเพื่อนๆ สาวงามในเวทีมิสยูนิเวิร์ส ลั่นต้องไม่หวั่นไหว จะทำให้ดีที่สุดเพื่อคว้ามงฯ 3 ให้ประเทศไทย
“ทุกคนสวยหมดเลย และฉลาดมากด้วย เป็นผู้หญิงที่สตรอง ด้าชอบอยู่แล้วผู้หญิงอย่างนี้ ก็ดีใจและตื่นเต้นที่จะได้เจอพวกเขา ก็มีไปยินดี ไปตามฟอลโลว์นางงามคนอื่นบ้าง ซึ่งเราต้องไม่หวั่นไหว เชื่อมั่นใจตัวเอง เราจะเอาความมั่นใจของเรานี่แหละไปสู้ เราเป็นหนึ่งเดียวในโลกเราก็ต้องตั้งใจ พร้อมสู้ แน่นอนว่าการบ้านหนักอยู่แล้ว เราก็อยากจะทำตรงนี้ให้ดีที่สุด อยากจะไปคว้ามงฯ 3 ให้กับประเทศ คุยกับแม่ปุ้ย (ปิยาภรณ์ แสนโกศิก) ไว้แล้วว่าหลังจากนี้เราต้องฝึกฝนกันมากๆ”

ไม่กดดันแฟนนางงามเอารูปมาเปรียบเทียบกันแล้ว บอกว่าตนยืนหนึ่งในเอเชีย
ทุกคนยืนหนึ่งหมดค่ะ มาถึงขนาดนี้กันได้แล้ว ที่หนึ่งของแต่ละประเทศก็เก่งแล้วนะ ด้าก็พร้อมจะเต็มที่ พร้อมสู้ค่ะ”
กำลังโหลดความคิดเห็น