xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) เปิดใจ “อแมนด้า” แบกความหวังมุ่งสู่เวทีจักรวาล คว้ามงฯ 3 เพื่อคนไทย “พรฟ้า” รับเป็นเวทีปลดล็อกในใจ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เตรียมเดินสายแก้บน "อแมนด้า" ช็อก ตัวสั่น น้ำตาแตกคว้ามงฯ MUT ลั่นแบกความหวังคนไทย ต้องคว้ามงฯ ที่ 3 ให้ประเทศให้ได้ ด้าน "วีนา" ชมอแมนด้า เหมาะสมที่สุดแล้ว ฝากไปให้ถึงจักรวาล "พรฟ้า" กราบบนเวทีขอบคุณ ปลดล็อกในใจได้แล้วเรียกได้ว่าปังปุริเย่ ถูกใจแฟนนางงามไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ประจำปี 2020 ซึ่งปีนี้ TOP5 แทบไม่มีใครที่ค้านสายตา ในส่วนสาว “อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม” ซึ่งคว้ามงกุฏไปครองก็เป็นความหวังของคนไทย ที่จะคว้ามงฯ ที่ 3 เพื่อประเทศไทยบนเวทีโลกอย่างมิสยูนิเวิร์ส ซึ่งหลังเสร็จสิ้นการประกวด อแมนด้าและรองทั้งสี่คนได้แก่ “วีนา ปวีนา ซิงห์”รองอันดับ 1 “พรฟ้า ปุณิกา กุลสุนทรรัตน์” รองอันดับ 2 “แพรว แพรววณิชยฐ์ เรืองทอง” รองอันดับ 3 และ “ซินดี้ อเล็กซานดร้า แฮงกี่”รองอันดับ 4 ได้มาเปิดใจถึงความรู้สึกครั้งนี้

อแมนด้า : “ยังช็อกอยู่เลยค่ะ (หัวเราะ) ดีใจมากค่ะ เพราะเราประกวดกันนานมากเลย แต่ก็ไม่คิดว่ามันจะจบเร็วขนาดนี้ ชนะด้วย หนูยังแอบช็อก ตัวสั่นอยู่เลยค่ะ ก็ขอบคุณนะคะที่เห็นศักยภาพของด้าค่ะ”

วีนา : “ตอนที่จับมือกันตอนนั้นก็ตื่นเต้นมาก จำได้ว่าบอกอแมนด้าว่าถ้าได้ไปจักรวาลก็ฝากด้วยนะ”

อแมนด้า : “ใช่ค่ะ วีนาพูดแบบนี้ ด้าก็บอกว่าเหมือนกันนะ ตอนที่ประกาศผลหูไม่อื้อค่ะ แต่ว่าช็อกและทำตัวไม่ถูก ตัวสั่นว่าจะทำยังไงดี แล้วหันไปเจอหน้าพ่อแม่พอดีก็จะร้องไห้ ดีใจมาก”

วีนา : “ก็รู้สึกดีใจนะคะ และเป็นเกียรติมากที่ได้มาเป็นสองคนสุดท้ายในเวทีนี้ ก็ทำเต็มที่ที่สุดแล้วค่ะ และยินดีกับพี่ด้าด้วยค่ะ พี่ด้าก็เหมาะสมกับตำแหน่งจริงๆ นะคะ และต่อไปก็อยากจะรอดูและเป็นกำลังใจให้ อยากจะเห็นมงฯ ที่ 3 เหมือนกันค่ะ ถามว่าคิดไหมว่าตัวเองจะได้ เพราะเราก็มีสิทธิเหมือนกัน ก็แน่นอนค่ะ สองคนมันก็ 50-50 อยู่แล้ว ก็แอบคิดว่าจะเป็นตัวเองด้วย แต่ก็คิดว่าพี่อแมนด้าก็เหมาะสมเหมือนกัน ถ้าตัวเองได้ก็ดี แต่ถ้าเป็นพี่อแมนด้าก็โอเค ไม่เป็นไร (หัวเราะ)แต่มาถึงจุดนี้ก็ภูมิใจในตัวเองมากค่ะ เพราะรอบนี้ทำเต็มที่มากที่สุด และตอบคำถามแบบงัดมาเกือบสุดท้ายของวีนาแล้วค่ะ”

พรฟ้าลั่นปลดล็อกในใจทุกอย่างแล้ว ถ้าไม่มีเวที MUT2020 ตนคงไม่ได้มาอยู่ตรงนี้
พรฟ้า : “ถามว่าคำถามปีนี้ยากขนาดไหน หนูว่าคำถามทุกคำถามมันมีความยากในตัวของมันเอง แต่ว่าสิ่งที่ยากกว่ามันคือการถ่ายทอดออกมาผ่านมุมมองของตัวเองมากกว่า นั่นคือความยาก และอีกหนึ่งอย่างก็คือพรฟ้าเป็นผู้ใหญ่เนอะ ก็คงจะดูแลน้องๆ แหละค่ะ และดีใจกับด้าด้วย ตอนตอบคำถามไม่เครียดเลย ไม่กดดันเลย ขึ้นเวทียิ้มตลอด ที่ก้มกราบบนเวทีคือต้องกราบจริงๆ เพราะถ้าไม่มีเวที MUT2020 พรฟ้าไม่ได้มาอยู่ตรงนี้แน่นอน ดังนั้นคือเป็นการกราบพระแม่ธรณีจริงๆ ที่มีโอกาสมีพื้นที่ของเราตรงนี้ คือให้ตัวเอง 10 คะแนนเต็มแล้วค่ะ มันเหมือนปลดล็อกทุกอย่างในใจแล้ว อีกอย่างนึงคือพรฟ้าตอบคำถามได้แล้วนะ”

แพรวมีความสุขที่สุด ทำดีที่สุดแล้ว
แพรว “ตอนที่ตอบคำถามคือเราคิดอีกอย่าง แต่พูดออกไปอีกอย่าง แล้วมันตื่นเต้น แต่ทั้งหมดทั้งมวลเลยวันนี้มีความสุขมากค่ะ ถามว่าเสียดายไหมที่ตอบคำถามได้ไม่ครบ จริงๆ ไม่เสียดายค่ะ เพราะมันไม่ได้สำคัญว่ามันจะเป็นตำแหน่งไหน สำคัญที่ว่าเราได้ทำวันนี้ได้ดีที่สุดหรือยังแค่นั้นมากกว่าค่ะ แต่ที่พูดสะดุดเพราะเราเป็นคนคิดเยอะอยู่แล้ว คิดไปอย่างสุดท้ายตอบอีกอย่าง มันก็เลยไม่สามารถเรียบเรียงคำพูดได้ ด้วยเวลาด้วยอะไร ก็โอเคค่ะ ถือว่าทำเต็มที่ที่สุดแล้ว”

ซินดี้ตอบฮา หนูม่วนทุกวัน เป็นตัวของตัวเอง
ซินดี้ : “จริงๆ ส่วนตัวก็ไม่ได้คาดคิด ตอนที่ประกาศรางวัลได้ออกมาเป็นคนแรกก็รู้สึกตกใจมาก ยังทำหน้าเหวอหน้ากล้องอยู่เลย ก็รู้สึกดีใจค่ะที่เข้ามาอยู่ตรงนี้ หนูคิดว่าปีนี้เป็นตัวของตัวเองที่สุด หนูเล่นทุกวันเลย หนูม่วนทุกวันเลย เขาให้ทำอะไรก็ทำ เขาให้เดินสับก็เดิน เขาให้หมุนหนูก็หมุน เขาบอกอะไรหนูก็ทำ ก็เลยรู้สึกว่าถ้าเราเป็นตัวเองหนูก็ชอบตรงนี้”

“หนูเต็มที่ที่สุดแล้วค่ะ ถึงแม้คำตอบที่หนูตอบไปจะตอบไม่ตรงคำถาม แต่พอกลับเข้ามาหนูรู้สึกดีใจมากเลยที่เราได้พูดในสิ่งที่เราอยากพูดมานาน เพราะในการประกวดนางงามมีไม่กี่เวทีที่จะยอมรับ LGBT เข้ามายืนบนเวที หนูรู้สึกว่าเราควรเปิดรับได้แล้ว แต่ด้วยความที่กฎหมายของประเทศเรายังไม่ให้ผู้ชายที่เป็น LGBT เปลี่ยนเป็นนางสาว หนูรู้สึกว่าการที่หนูพูดตรงนี้ก็อยากจะให้หลายๆ คนผลักดันพ.ร.บ.ให้เปลี่ยนได้จริงๆ และได้ขึ้นมายืนอยู่บนเวทีนี้ เพราะหนูเชื่อว่าไม่ว่าผู้หญิงหรือ LGBT คุณมีสิทธินั้น คุณเก่งเหมือนกัน และคุณสามารถขับเคลื่อนและเปลี่ยนประเทศ และเปลี่ยนโลกนี้ได้ค่ะ”

“อแมนด้า” เผยพร้อมพัฒนาตัวเอง แบกความหวังคนไทย อยากได้มงฯ ที่ 3 ให้ประเทศ
อแมนด้า : “ถามว่าคิดว่าอะไรที่ทำให้ได้มงฯ นี้มา จริงๆ การประกวดทุกวันด้าเต็มที่กับมันมากที่สุดและเอ็นจอยทุกๆ โมเมนต์ด้วย ตั้งแต่ประกวดมารู้สึกว่าไม่ได้ทำให้ตัวเองกดดัน ก็เหมือนที่น้องซินดี้บอกอาจจะเป็นเพราะเราเป็นตัวของตัวเองด้วยค่ะ ถามว่าต่อไปต้องแบกความควาดหวังของคนไทยไปคว้ามงฯ ที่ 3 ด้าก็จะทำหน้าที่นี้ให้ดีที่สุดค่ะ เพราะว่าด้าก็อยากได้มงฯ 3 กลับมาให้ประเทศไทยเหมือนกัน

ถามว่าคำถามปีนี้เป็นการปูทางไปให้เราไปถึงจุดนั้นไหม แน่นอนค่ะ เพราะว่าจริงๆ การตอบคำถามมันเป็นเรื่องใหญ่ในเวที Miss Universe เลย ด้าก็คิดว่านี่แหละคือสิ่งที่เราควรจะทำให้มันหนักแน่นมากขึ้น เพื่อที่เวลาเราไปยืนอยู่ตรงนั้นเราจะได้ตอบอย่างดีและได้มงฯ 3 กลับมา สิ่งที่ต้องแก้ไขจุดบกพร่องของตัวเอง ด้าคิดว่าถ้าเรามองตัวเองว่าเป็นน้ำครึ่งแก้ว เราสามารถพัฒนาตัวเองได้ในทุกๆ ทางอยู่แล้วค่ะ ถ้าเราเดินดี เราก็จะเดินดียิ่งขึ้นแต่ถ้าเราคิดว่าเราตอบคำถามได้ดี เราจะตอบได้ดีกว่านั้นอีกแน่นอนค่ะ ต้องพัฒนาตัวเองทุกวันค่ะ

ถามว่ามงฯ นี้นอกจากจะการันตีว่าเราสวยที่สุดแล้ว ยังการันตีอะไรตัวเราอีกบ้าง จริงๆ ด้าคิดว่ามงนี้มันมากกว่าความสวยนะคะ มันคือการแรงบันดาลใจมันเป็นกระบอกเสียงให้กับผู้หญิงและคนอีกหลายๆ คน ด้าจะทำหน้าที่นี้ให้ดีที่สุด ด้าอยากจะเป็นกระบอกเสียงให้กับทุกคนที่จะทำให้ทุกคนรู้สึกดีขึ้นค่ะ”

เตรียมตัวไปแก้บนสองที่ เพราะไปบนไว้หนักมาก
อแมนด้า : “พรุ่งนี้ก็เป็นงานอาฟเตอร์ ปาร์ตี้นะคะ”

พรฟ้า : “วันปล่อยผี (หัวเราะ)”

อแมนด้า : “ตื่นเต้นมาก ก็อยากให้รอรับชมพวกเรานะคะ เพราะว่าพรุ่งนี้สนุกแน่นอน”

พรฟ้า : “ก็อยากชวนทุกคนมาด้วยนะคะ ที่ไฮแอท รีเจนซี่ สุขุมวิทค่ะ มาเจอพวกเรากันได้”

อแมนด้า : “ที่ไปบนไว้ หนูเกือบลืมไปเลย ต้องไปแก้บนก่อนนะคะ (หัวเราะ) คุณแม่ไปบนไว้หลายที่เลยค่ะ มีที่ห้วยขวาง แล้วก็ศาลพระพรหมด้วย บนหนักนิดนึงค่ะ มีจดเป็นลิสต์อยู่ (หัวเราะ) คร่าวๆ ก็มีสองที่นี้ค่ะ”

พรฟ้า : “สองที่ที่หนัก นอกนั้นก็มีเบาๆ ค่ะ (หัวเราะ)”

อแมนด้า : “มีรำแก้บนด้วยค่ะ (หัวเราะ)”

พรฟ้า : “เจออแมนด้าได้ที่นั่นเลยนะคะ”

อแมนด้า : “ก็อยากจะบอกว่าด้าได้มงฯ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 แล้วนะคะ ก็อยากจะบอกทุกคนว่าด้าจะทำหน้าที่นี้ให้ดีที่สุดค่ะ และอยากจะนำมงฯ ที่ 3 มาให้ประเทศไทยให้ได้ค่ะคุณพ่อและคุณแม่ของ อแมนด้า หอมแก้มแสดงความยินดีกับลูกสาว
กำลังโหลดความคิดเห็น