xs
xsm
sm
md
lg

“ชาร์ลี โช” อดีตพระเอกหนังอาร์ฮ่องกงกับเส้นทางที่เคยโชกโชน หาเงินได้เดือนละล้านแต่หมดตัวเพราะหุ้น

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หากใครเป็นคอหนังฮ่องกงคงต้องพอคุ้นหน้าคุ้นตากันดีกับ “ชาร์ลี โช” นักแสดงดัง ที่มักมีผลงานติดเรทอยู่เสมอ ล่าสุดเจ้าตัวในวัย 70 ปี ออกมาเผยเรื่องราวในชีวิตการงานในอดีต ที่ครั้งหนึ่ง เคยแคสติ้งนักแสดงสาวเกาหลียืนโป๊ 20 – 30 คน และล้มละลายจากการเล่นหุ้น

ชาร์ลี โช ได้ไปถ่ายรายการ Action 77 ที่มีเพื่อนสนิทอย่าง คิงดอม เหยียน เป็นพิธีกร เพื่อพูดคุยถึงเรื่องราวชีวิตในอดีต กับประสบการณ์ในฐานะนักแสดงหนังเรทอาร์ระดับท็อปสตาร์แห่งยุค 90

เจ้าตัวได้เผยถึงเหตุการณ์ที่หนุ่มๆได้ฟังเป็นต้องตาลุกวาว เมื่อเขาบอกว่า เคยต้องเดินทางไปเกาหลีใต้กับผู้กำกับ หลี่ฮั่นเฉียง เพื่อออดิชัน หานักแสดงหญิงมารับบทแม่บ้านในวังของภาพยนตร์เรื่อง The Golden Lotus: Love and Desire ซึ่งในเรื่องนี้ ชาร์ลี รับบทเป็นจักรพรรดิกลัดมัน

ผู้กำกับต้องการให้นักแสดงออดิชันด้วยการเปลือยทั้งตัว ซึ่งชาร์ลี จำได้ว่าวันนั้นมีสาวๆมาออดิชัน 20 – 30 คน เจ้าตัวระบุว่า ผู้หญิงทุกคนสวยมากๆ แต่เมื่อถามว่า เขาได้ฉวยโอกาสระหว่างที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยหรือไม่ เจ้าตัวยืนยันว่าสภาพอากาศทำให้จู๋หด!

“อากาศที่เกาหลีใต้ติดลบต่ำกว่าศูนย์องศา มันหนาวมากจนจู๋หด แค่ฉี่ยังยากเลย! ผมทำไม่ได้หรอก ผมไม่สามารถไปยืนอยู่ข้างฮีทเตอร์แล้วรอจนกว่าจู๋จะแข็งได้”

นอกจากนั้น ชาร์ลี โช ยังเผยถึงความโด่งดังในอดีตของตนเอง ที่ทำให้เขาดึงดูดนักท่องเที่ยวไปเที่ยวทัวร์แบบพิเศษของตนเองได้ จนเกือบถูกจับด้วย

โดยเวลานั้น เจ้าตัวที่กำลังมีชื่อเสียงโด่งดัง ได้ทำงานร่วมกับบริษัททัวร์จัดทริปพานักท่องเที่ยวไปญี่ปุ่นเพื่อเจอกับนักแสดงเอวี ถึงขั้นมีลงโฆษณาในหนังสือพิมพ์ และยังจัดอีเวนต์ที่โรงแรมให้คนมาลงทะเบียนเข้าร่วมงาน แน่นอนว่าสามารถดึงดูดคนมาร่วมงานได้มากมาย แต่จากนั้นไม่นาน ก็มีเจ้าหน้าที่รัฐ ไปเคาะประตูถึงหน้าบ้านทีเดียว

“คนจากการท่องเที่ยวบอกผมว่า ‘เราขอเตือนคุณ ตอนนี้คุณกำลังมีส่วนร่วมกับการค้าประเวณีผิดกฎหมาย คุณไม่ใช่หัวหน้ากรุ๊ปทัวร์ก็จริง แต่คุณพาผู้คนไปตามหาโสเภณี' "

อย่างไรก็ตาม เจ้าตัวพ้นผิดรอดคุกมาได้เพราะว่าเขาไม่ได้รับหรืออาจยังไม่ได้รับค่าตัวใดๆจากงานดังกล่าว เพราะไม่สามารถหาหลักฐานยืนยันรายได้จากธุรกิจนี้เพื่อดำเนินคดีได้

สำหรับ ชาร์ลี โช เจ้าตัวยืนยันว่าก่อนจะโด่งดังในหนังเรทอาร์ เขาฝันอยากเป็นนักแสดงทั่วไป ไม่ใช่สายเรทอาร์ เพราะถึงแม้เขาจะหน้าตาดี แต่ก็มักจะได้รับบทร้าย หรือเป็นตัวป่วนในเรื่อง ผู้คนแค่จำหน้าได้แต่ไม่รู้จักชื่อ ส่วนคนที่โด่งดังแซงหน้าเขากลับเป็นนักแสดงหน้าตาธรรมดาอย่าง อีริค เจิ้ง หรือ เจิ้งจื้อเหว่ย เขาจึงตัดสินใจเลือกเส้นทางสายเรทอาร์เพื่อดูว่าชีวิตเขาจะประสบความสำเร็จได้หรือไม่

และเส้นทางสายนี้เองที่ทำให้เขาโด่งดังเป็นพลุแตก มีภาพยนตร์กว่า 40 เรื่องภายในเวลาแค่ 2 ปี โกยเงินกลับบ้านเดือนละ 1 ล้านเหรียญฮ่องกง ซึ่งเคยทำรายได้สูงสุดอยู่ที่ 2.7 ล้านเหรียญฮ่องกงต่อเดือนด้วย

ชาร์ลี ที่ตอนนี้เป็นหนุ่มใหญ่วัยเกษียณแล้วยังได้ย้อนถึงวันแรกที่ทำงานเส้นทางนี้ว่า “ครั้งแรกที่ผมถ่ายทำหนังเรทอาร์ นักแสดงร่วมของผมเป็นผู้หญิงไทย มันมีแค่เสื้อผ้าชิ้นเดียวคลุมร่างเรา ผมประหม่ามาก แต่ผมต้องตั้งสติ จัดการความรู้สึก คิดแค่ว่าจะเอาเงินที่ได้ไปทำอะไรแล้วจะไปเที่ยวที่ไหนหลังจากงานนี้”

อย่างไรก็ตาม ชาร์ลี โช ที่สร้างรายได้มหาศาลพยายามเอาเงินไปลงทุนกับการเล่นหุ้น แต่โชคร้ายที่เขาเล่นจนหมดตัว จากสถานการณ์วิกฤติตลาดหุ้นปี 1997 แม้ว่าเพื่อนๆของเขาจะหวั่นใจว่า ชาร์ลี โช อาจคิดสั้นฆ่าตัวตาย แต่เขาก็พยายามลุกขึ้นสู้และเดินหน้าลุยงานเก็บเงินสร้างเนื้อสร้างตัวใหม่อีกครั้ง

ชาร์ลี โช ในวัย 70 ปีที่ใช้ชีวิตอย่างสมถะ ยังมีฐานะเป็นลุงของ นักร้อง-นักแสดงดังอย่าง ชิแลม หรือ จางจือหลิน รวมถึงอดีตนักแสดงฮ่องกงอย่าง แอนนา อูเอะยาม่า ด้วย แต่ ชาร์ลี ก็เคยห้ามหลานๆของเขาไม่ให้พูดเรื่องความสัมพันธ์ออกสื่อเพราะหวั่นว่า การงานของเขาในฐานะพระเอกหนังอาร์ในอดีตอาจจะทำลายอาชีพการงานในวงการของหลานๆได้ อย่างไรก็ตามสถานะเครือญาติของพวกเขาได้รับการเปิดเผยหลังจากที่เขาได้ออกจากวงการบันเทิงมาแล้วในช่วงปี 2000
กำลังโหลดความคิดเห็น...