xs
xsm
sm
md
lg

เจาะใจ “นิคกี้ วิศรุตา” อดีตผู้ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย ฮึดสู้!! หายจากโรคร้ายด้วยไตรกีฬา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์รายการ “เจาะใจ” สัปดาห์นี้พบกับเรื่องราวของ “คุณนิคกี้-วิศรุตา ฟอร์ซ็อง”อดีตนักธุรกิจส่วนตัว เจ้าของวิลล่าในสมุยและเกาะพะงัน แต่วันหนึ่งกลับพบว่าตัวเองเป็นมะเร็งปากมดลูกระยะสุดท้าย และจะมีชีวิตอยู่ได้อีกแค่ 8 เดือน เธอจึงได้เลือกที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเอง และขจัดความกลัวด้วยไตรกีฬา จนสามารถพิชิตโรคมะเร็งได้สำเร็จ และยังได้สร้างสถิติใหม่ ด้วยการว่ายน้ำทะเลระยะทาง 23.59 กิโลเมตรเลียบทะเลเกาะพะงัน ในเวลา 12 ชั่วโมง

โดย “วิศรุตา ฟอร์ซ็อง” เปิดใจว่า “เมื่อก่อนเราก็คิดว่าเราใช้ชีวิตปกติเหมือนคนทั่วไป มีธุรกิจส่วนตัวทำวิลล่า และเรือท่องเที่ยว ที่สมุย พะงัน ทำงานหนักและไม่ค่อยสนใจสุขภาพ เวลาเป็นอะไรก็ปล่อยให้หายเอง ไม่ออกกำลังกายเลย พออายุ 36 เริ่มมีสัญญาณเตือน คือประจำเดือนมาไม่ปกติ แต่ไม่ได้ใส่ใจ จำได้ว่าไปตรวจครั้งแรกเพราะมีอาการเลือดออกเยอะผิดปกติ สรุป คือเป็นมะเร็งปากมดลูกระยะสุดท้ายและลามไปที่ปอด หมอบอกว่าเชื้อที่เป็น เราเป็นคนที่ 5 ของประเทศไทย 4 คนก่อนหน้านี้ตายไปหมดแล้ว

ตอนที่รู้ว่าจะอยู่ได้อีกแค่ 8 เดือน เหมือนโลกถล่ม สติแตก ไม่คิดว่ามะเร็งมันจะมาเกิดกับเรา เลยกลับมาบ้านมาทำใจ และเริ่มศึกษาการรักษาแบบธรรมชาติบำบัด คือ 3 อ. มี อารมณ์ อาหาร ออกกำลังกาย เราไม่อยากตายเพราะยังมีลูกเล็ก ฉันจะทำทุกอย่างให้ฉันไม่ตาย

เริ่มต้นจากการว่ายน้ำหัดว่ายเอง แบบ free immersion swimming จากระยะทาง 10เมตรก็ค่อยๆ 1 กิโลเมตร ต่อมามีการแข่งขันไตรกีฬา เราก็มีโอกาสลงแข่ง ว่ายน้ำจากเกาะเสม็ด 5.5 กม. ปั่นจักรยาน 20 กม. วิ่งอีก 5 กม. หลังจากนั้นก็ผลักดันตัวเองไปเรื่อยๆ เมื่อคนอื่นเห็นเราทำได้แล้วเค้าลองทำตาม มันก็เป็นการส่งต่อแรงบันดาลใจ อยากให้ทุกคนมองคนเป็นโรคในมุมใหม่ว่า ทุกโรคไม่จำเป็นต้องกินยา ทุกโรคไม่ต้องตาย ถ้าคุณยอมรับและเปลี่ยนแปลงตัวเองแบบฉัน คุณจะมีชีวิตอยู่ต่อไป และกลับไปกอดคนที่คุณรักอีกนานค่ะ”
อะไรคือแรงบันดาลใจ ที่ทำให้เธอต่อสู้จนมีชีวิตที่สดใส แข็งแรงอีกครั้ง ติดตามชมมุมมองของคุณนิคกี้ ได้ในรายการ “เจาะใจ” วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 22.00 น. ทาง ช่อง 9 MCOT HD”


กำลังโหลดความคิดเห็น...