xs
xsm
sm
md
lg

แบกค่าใช้จ่ายไม่ไหว “ลูลู่” เปิดใจอาจต้องล้มงานวิวาห์ เคยยุ “ลาล่า” ให้อยู่คนเดียว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ลูลู่ อาร์สยาม” เซ็งโควิดพ่นพิษ เลื่อนแต่งแฟน จนเริ่มไม่อยากแต่งแล้ว โอดคำนวณค่าใช้จ่ายแล้วไม่ไหว ตอนนี้ก็อยู่ด้วยกันแล้ว หมั้นมาเป็น 10 ปี ไม่รู้ “ลาล่า” เตรียมแต่ง “เล็ก เจษฎา” ปัดตอบเชียร์ บอกไม่ยุ่งเรื่องส่วนตัว รับเคยยุให้อยู่คนเดียว อาบน้ำร้อนมาก่อน

โดยพิษโควิดเล่นงานใส่เต็มๆ สำหรับ “ลูลู่ อาร์สยาม” ดวงฤดี บุญบำรุง หลังจากที่ปีนี้แพลนวิวาห์แฟนหนุ่ม แต่หลังเจอโควิดทำให้ไม่มีงาน ต้องใช้เงินเก็บ ต้องเอาตัวเองให้รอดก่อน พร้อมยอมรับคำนวณค่าใช้จ่ายแล้ว รู้สึกว่าไม่ไหว จนลังเลว่าจะแต่งงานดีหรือไม่ เพราะถึงตอนนี้ก็อยู่ด้วยกันแล้ว

“ต้องบอกว่าโควิดทำพิษลู่มาก แต่มันก็ต้องตั้งตัวแหละ เพราะสิ่งที่เราเตรียมพร้อมมาหมดมันต้องเลื่อน แต่โชคดีที่เราไม่ได้กำหนดเดือน เพราะช่วงนี้มันช่วงโควิดด้วย เราก็ใช้เงินที่เราเก็บมาด้วย เพราะอย่างน้อยถ้าสมมติเราจัดงาน เราก็ต้องดูแลแขกให้ดีที่สุด ทุกอย่างมันใช้ตังค์หมด แต่เราก็ต้องดูแลตัวเองด้วย ทุกวันนี้ต้องเอาตัวเองรอดก่อน (หัวเราะ)

ตอนนี้แพลนขยับค่ะ ก็มีแต่คนถามนะว่าเมื่อไหร่ๆ แต่ตอนนี้ความรู้สึกของเราคือ 50/50 แล้ว ว่าจะแต่งหรือไม่แต่ง คือความรู้สึกว่าไม่อยากแต่งมันนำมาแล้วสำหรับลู่นะ”

คำนวณค่าใช้จ่ายแล้วไม่ไหว
“ใช่ แล้ววันเวลาที่เราอยู่ด้วยกัน แล้วเรามาคำนวณว่าถ้าเราจัดงานไปแล้วตังค์เราเหลือน้อยจะทำยังไง เพราะช่วงนี้งานก็ยังไม่ได้คงที่อะไรเลย มันไม่แน่ไม่นอนอะไรเลย

“จริงๆ แพลนเราคือแต่งปีนี้ แต่ยังไม่ได้กำหนดเดือน เราก็กำลังดูกันอยู่ เพราะตอนแรกที่ให้แม่ไปดูมันก็ยังไม่โอเค เพราะช่วงนั้นยังรับงานกันอยู่ แล้วผู้ชายก็เพิ่งเริ่มงานใหม่ ก็เลยคิดว่าไว้ดูเดือนใหม่ดีกว่า ก็เลยไม่ระบุดีกว่า แล้วก็ยังมาเจอโควิดอีก”

พ่อแม่ไม่มีให้ต้องกังวลอะไรแล้ว ชีวิตเป็นของคนสองคน
คือคุณพ่อคุณแม่ลู่ตอนนี้ไม่อยู่แล้ว แต่ตอนที่หมั้นกันเมื่อ 10 กว่าปีก่อนคุณแม่ยังอยู่นะ (ยิ้ม) แต่งหรือไม่แต่งก็ไม่ต้องกังวลเรื่องผู้ใหญ่ สำหรับลู่นะชีวิตคู่มันอยู่ที่เราสองคน เราตกลงกันยังไง เข้าใจกันมากขนาดไหน เราจะวางแพลนชีวิตกันยังไง ส่วนเรื่องแต่งงานมองว่ามันเป็นพาร์ทที่สองมากกว่า เราจัดงานไปแล้วถ้าเกิดวันนึงเราทะเลาะกันขึ้นมา ไม่ได้อยู่ด้วยกัน มันจะเป็นยังไง เราคิดเยอะมากกว่าเดิม”

เผยอยู่ด้วยกันแล้ว
ใช่ค่ะ อยู่ด้วยกัน แต่บางทีแฟนก็ไปทำงานต่างจังหวัด อาทิตย์นึงจะกลับมา 2-3 วัน เรียกว่าใช้ชีวิตครอบครัวแล้ว แต่แค่ยังไม่มีพิธี เราหมั้นกันมาเป็น 10 ปีแล้ว แต่ไม่มีใครรู้ (ยิ้ม)”

แฟนอยากให้จัด ห่วงภาพลักษณ์ดูไม่ดี
“ถ้าถามเราก็อยากจัดอยู่แล้ว มันเป็นภาพลักษณ์ด้วย เขาก็เป็นห่วงภาพลักษณ์เรา เพราะเราทำงานแบบนี้ แต่ลู่ก็บอกเลยว่าไม่ต้องเป็นห่วงนะ เอาที่เราสบายใจและมีความสุขที่สุด อย่าไปวางแพลนตรงนั้น เพราะถ้าวางแพลนแล้วไม่เป็นไปตามที่เราตั้งไว้ เราจะเสียใจ เหมือนคราวที่แล้วลู่ก็เสียใจนะ แต่มันทำอะไรไม่ได้ เพราะเราต้องดูแลตัวเรา เงินเก็บเราก็ต้องเอาออกมาใช้แล้วตอนนี้ ก็เลยเบรกไว้ก่อน ส่วนสรุุปจะแต่งหรือไม่แต่ง ก็ค่อยว่ากันอีกทีค่ะ คืองานของเราวางไว้เล็กอยู่แล้ว แต่ถึงจะเล็กเราก็ต้องดูแลแขกผู้ใหญ่ของเราให้ดีที่สุดแหละ”

ไม่รู้ "ลาล่า ขวัญนภา เรืองศรี" จะแต่ง "เล็ก เจษฎา รุ่งสาคร" ให้คำแนะนำเพราะอาบน้ำร้อนมาก่อน เคยบอกให้อยู่คนเดียว
“อันนั้นหนูไม่รู้เลย แต่รู้ว่าเขาหนีผู้ชายตลอด พอเห็นข่าวก็แบบเป็นอะไรหรือเปล่า เราก็บอกเขาว่าถ้ามีอะไรให้คุยกันฉันนะ เพราะฉันอาบน้ำร้อนมาก่อนเธอ (หัวเราะ) เราก็เป็นห่วงเขา เราเคยบอกเขาตั้งแต่ยังไม่ได้คุยกับพี่เล็กว่า ล่าถ้าเธออยู่คนเดียวได้อยู่เถอะ แล้วเธอจะมีความสุขมากที่สุด (หัวเราะ) แต่เราก็เข้าใจเขานะ คนเราก็ต้องอยากมีคนดูแล เพราะเรามี เราก็เลยพูดได้ เพราะเรารู้แล้ว แต่พอเห็นเขาไปกับพี่เล็กแล้วมีความสุข เราก็มีความสุข พร้อมที่จะซัปพอร์ตไปเรื่อยๆ แต่ถ้าวันไหนที่เธออ่อนแอ หันมาก็เจอฉันเหมือนเดิมนะ”

ห่วงโดนบูลลี่เยอะมาก แนะอันไหนที่เป็นลบก็อย่าไปเสพ พร้อมซัปพอร์ต อยู่เคียงข้างเสมอ
“โดนเยอะมาก แต่ก็บอกเขาอยู่ตลอดเวลาว่า เรื่องข่าวอันไหนที่ดีต่อจิตใจเรา ก็เสพไป แต่ถ้าอันไหนที่เป็นลบให้มองข้ามไปเถอะ บางทีด่าถึงพ่อถึงแม่ จะด่าทำไม คือถ้าตัวเราด่าเถอะ ด่าได้เราจะทน แต่บางคนด่าพ่อแม่เราทนไม่ได้นะ บอกเขาตลอดอันไหนไม่ดีข้าม อันไหนที่ดีเก็บมาเป็นกำลังใจให้เรา อย่าคิดลบ จงรับมาให้เป็นพลังที่ผลักดันทำให้ดีขึ้น แต่ถ้าวันใดที่เธออ่อนล้ามา เธอไม่มีกำลังใจ หรืออยากไปไหน ให้บอกฉันนะ ฉันพร้อมที่จะซัปพอร์ตและอยู่เคียงข้างเธอเสมอ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เธอยังเป็นเพื่อนฉันเป็นพี่น้องฉัน เป็นทุกอย่างให้กันเหมือนเดิม

ปัดตอบเชียร์ แต่บอกไม่ยุ่งเรื่องส่วนตัว
ถามว่าเพื่อนๆ เชียร์ให้แต่งไหม เรื่องนี้เราจะไม่ค่อยยุ่งเรื่องส่วนตัวของกันและกัน แต่ทีนี้จะต่างกันตรงที่ว่าลู่กับล่าและแฟน คือเขาเจอกันมาตลอดตั้งแต่ที่เราคบกันอยู่แล้ว ความรู้สึกก็เลยต่างกัน กับพี่เล็กเราให้ได้ประมาณนึง เพราะเราก็เกรงใจเขา ด้วยความที่เป็นเรื่องส่วนตัว เขามีความสุข อยากอยู่กัน 2 คน เราก็มองอยู่ห่างๆ อย่างห่วง ๆ เขาก็รู้ว่าเราเป็นห่วงเขาอยู่แล้ว สิ่งไหนไม่ดี หรือสิ่งที่ไหนที่เขามีความสุข เขารู้ดีอยู่แก่ใจอยู่แล้ว เราก็ไม่ได้เจาะลึกความรู้สึกของเขากับพี่เล็กขนาดนั้น พอเราเห็นข่าวแล้วไม่ดีก็ให้กำลังใจเขาอยู่แล้ว”

มีความสุขเพื่อนสวยขึ้น แฮปปี้ทั้งกายและใจ
“แฮปปี้ค่ะ แฮปปี้มาก ทั้งร่างกายและจิตใจ เราเห็นแล้วก็มีความสุขด้วย เพื่อนเรามีความสุข เราก็พร้อมจะมีความสุขกับเพื่อนด้วย”
กำลังโหลดความคิดเห็น...