xs
xsm
sm
md
lg

“เวียร์-เบลล่า” หวานอีกแล้ว คุยเรื่องแต่ง วางแผนเรื่องการออม พร้อมเมื่อไหร่จะได้สบาย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“เวียร์ ศุกลวัฒน์” รับคุุยเรื่องแต่ง “เบลล่า ราณี” แต่ยังไม่เจาะจง ลั่นอายุไม่น้อยแล้ว ตอนนี้วางแผนเรื่องการออม พร้อมเมื่อไหร่จะได้สบาย ที่ปลูกเรือนหอไม่ต้องเตรียมเพราะมีที่ดินเพียบ ฝ่ายหญิงเปิดใจ สุขกับชีวิต ยังไม่ได้คิดว่าต้อง move on

ควงแขนร่วมงานเปิดตัวแคมเปญ คิด แล้วไปให้ถึง และ mini story คิดแล้วไปให้ถึง ณ ห้องโถงชั้น 1 อาคารสำนักงานใหญ่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เรียกว่าเป็นการรับทรัพย์คู่กันระหว่าง “เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ” และ “เบลล่า ราณี แคมเปน” พร้อมเผยแพลนชีวิตคู่ คิดเรื่องแต่งแล้วจ้า 

เบลล่า : “อันนี้เป็นอีเวนต์แรกที่ได้มาเจอกับพี่ๆ นักข่าวตัวเป็นๆ คิดถึงทุกคน”

เวียร์ : “ค่อนข้างตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์กิน เที่ยวของคุณเบลล่าเขา ส่วนตัวผมเองก็ชอบเดินทางไปโน่นไปนี่อยู่แล้ว ซึ่งก็ตอบโจทย์แล้ว ช่วงเวลาที่ผ่านมาเราก็เวิร์ก ฟรอม โฮม ธรรมชาติก็เวิร์ก ฟรอม ฮาร์ด รอเรา ทุกอย่างกำลังสวยมาก เราต้องไปเที่ยวกันเยอะๆ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศไทย เติมความสุข เติมพลังให้ตัวเอง หาเงินไว้ก็ต้องใช้กับสิ่งที่เรามีความสุข”

เบลล่า : “ถามว่าเถียงกันไหม เรื่องอาหารค่ะ”

เวียร์ : “ถามว่าใครต้องตามใจใคร ได้หมดครับ เราง่ายๆ ครับ เอาจริงขอให้ได้ไปเที่ยวแล้วค่อยว่ากันว่ากัน ว่าจะกินอะไร เพราะทุกที่ในประเทศไทยมีร้านเด็ดอยู่แล้ว มีสถานที่ท่องเที่ยวเด็ดๆ อยู่แล้ว เอาฟีลว่าไปแล้วแฮปปี้”

เบลล่า : “ฉันก็เที่ยวบ้าง ไม่ได้กินอย่างเดียว ที่จริงเบลเป็นคนเที่ยวง่าย กินง่ายด้วย แล้วเบลก็รู้สึกว่าไม่ว่าจะที่ไหนก็จะมีที่ มีมุมสวย ๆ ให้เราได้ซึมซับบรรยากาศ ให้จิตใจผ่อนคลายจากการทำงานบ้าง คนก็อยู่บ้านกันมาเยอะ ตอนนี้เราปลดล็อกแล้วก็อยากให้ท่องเที่ยวกันเยอะๆ ช่วยคนไทยด้วยกัน”

บรรยากาศถ่ายทำเหมือนไปเที่ยว
เบลล่า : “เหมือนไปเที่ยว”

เวียร์ : “ขนาดไปถ่ายละครต่างจังหวัดเรายังรู้สึกว่าทำงานด้วยเที่ยวด้วยได้ อยู่ที่เราคิด เราแบ่งเวลา แต่ก็ไม่ใช่ว่าเที่ยวซะอย่างเดียวเลย บทไม่อ่าน อันนั้นอาจจะโดนทุบได้อย่างที่เราไปถ่ายกันที่ระยอง ที่จันทบุรีเนี่ย เอาตรงๆ เราเที่ยวด้วย แล้วก็ทำงานด้วย ฟีลมันเหมือนเราไปเที่ยว เพียงแต่ว่ามันมีกล้องคอยจับสิ่งที่เราทำอยู่ มันก็เลยง่ายผมขี่มอเตอ์ไซค์ เขาก๋บินโดรนตามผม ผมไปไหนก็ได้ ฟีลนั้น”

เผยรูปที่ลงไอจีมาจากแคมเปญนี้
เวียร์ : “ใช่ครับ มันหมั่นเขี้ยวครับ เหมือนผมไปง้อเขา แล้วสุดท้ายเขาก็บอกคิดถึงเหมือนกัน แล้วเราก็ห่อปูใส่ปิ่นโต ซึ่งจริงๆ ผมกินไม่ได้นะครับ กลายเป็นว่าในหนังโฆษณา น้องกินอยู่คนเดียวครับ กินไปเกือบ 30 ชิ้น”

แอบฟ้อง ให้เป็นตากล้องฟรี ทำ Vlog ไม่จ่ายค่าตัว
เบลล่า : “ก็คือใช้ดิฉันเป็นตากล้องฟรี โดยที่ไม่จ่ายค่าตัว

เวียร์ : “ก็ถือว่าได้ไปเที่ยว”

เบลล่า : “คือที่จริงแล้ว ก็ชวนกันไปนี่แหละ ไปเที่ยว ไปโน่นนี่ ก็มีสวนต้นไม้ พี่เวียร์ทำ Vlog งั้นก็เบลแล้วกันช่วยถ่าย เบลก็เป็นผู้กำกับบ้าง บางทีบทก็แบบคุณทำแบบนี้สิ นางก็จะรู้สึกฝืนนิดหนึ่ง แต่นางก็ทำให้ แล้วก็บอกว่าเนี่ย ความคิดน้อง อะไรไม่ดีโยนให้”

ไม่มีค่าตัวจ้าง ถ้าเงินสนับสนุนเข้ามากอาจเห็นอีกฝ่ายใน Vlog
เวียร์ : “ตอนนี้ยังไม่มีเงินค่าตัวพอจะไปจ้างเขา จ้างได้เป็นแค่ตากล้องกับเสียง เป็นออฟซีน ถ้ามีเงินสนับสนุนเข้ามาเยอะกว่านี้ ก็อาจจะได้เห็นน้องอยู่ใน Vlog ครับผม (อ้อนลูกค้าหน่อย?) ก็ขอบคุณล่วงหน้าครับผม
เบลล่า : “ถามว่าจะลดค่าตัวไหม เดี๋ยวจะคิดเป็นเรตพิเศษให้แล้วกัน เดี๋ยวเขียนตารางให้ ว่าต้องทำอะไรบ้าง กี่นาที (หัวเราะ) ล้อเล่น”

ทริปต่อไปมีแล้ว
เบลล่า : “มีค่ะ มีที่ถ่ายเอาไว้แล้ว แล้วยังไม่ได้เอามาตัดต่อเลย ก็เป็นตากล้องเหมือนเดิม แต่เห็นมากขึ้นนิดหน่อยตามรีเฟล็กซ์ต่างๆ”

โฆษณาอื้อ ทั้งเก่าและใหม่
เบลล่า : “ก็มีที่เห็นๆ ก็จะเป็นเทพไทย ที่เราเพิ่งถ่ายใหม่ แล้วก็มีเอไอเอส ลาซาด้า แล้ววันนี้ก็เป็น ททท. ค่ะ เดิมเป็นของพี่เวียร์ แล้วก็มีเบลมาแจม”

ต่างฝ่ายต่างเก็บเงินเรื่อยๆ 
เวียร์ : “คือตอนนี้น้องก็เก็บของเขาอยู่ครับ ของผมก็เก็บของผม

เบลล่า : “แล้วยังไงนะ”

เวียร์ : “ก็ถ้ามันมีเยอะ มีมากขึ้นเรื่อยๆ ก็ได้อยู่ครับ แต่จริงๆ ก็เก็บไว้เรื่อยๆ ครับ คือเก็บไว้นานแล้ว แต่ไม่ได้แบ่งว่าอันนี้เรือนหอ อันนี้กินเที่ยว เราก็จะรวมๆ เอาไว้ ถามว่าเก็บได้เยอะหรือยัง หมายถึงเงินเหรอครับ ก็ไม่เยอะครับ”

ยอมรับคิดเรื่องคู่ชีวิต
เวียร์ : “ก็มีแล้วครับ เหมือนอย่างที่ผมเคยบอกไปตลอด เรื่องพวกนี้มันไปรีบหรือไปตั้งเวลาว่าเมื่อไหร่ๆ เราคิดว่าเราเป็นไปตามธรรมชาติ แต่ในระหว่างนี้ที่เราอยู่ด้วยกัน เราก็พยายามหาความสุขที่มันอยู่ตรงกลาง และคอยช่วยเหลือกัน คอยซัปพอร์ตกันในทุกๆ เรื่อง โดยเฉพาะเรื่องงาน ซึ่งมันเป็นสิ่งที่เราผูกพันและรักกับงานในวงการบันเทิง เราจึงทำงานกันไปอย่างเต็มที่ แล้วถ้าวันหนึ่งเรารู้สึกว่ามันพร้อมที่จะมานั่งคุยกัน จะแพลนกันในอนาคตยังไง ตอนนั้นค่อยว่ากัน แต่ ณ ตอนนี้ผมก็เก็บเงินไปก่อนครับ”

เบลล่ายังไม่คิดเรื่องนี้จริงจัง สุขกับทุกความสัมพันธ์ ไม่ได้คิดว่าต้อง move on
เบลล่า : “เป็นคำถามที่จริงจังมากค่ะ (หัวเราะ) สำหรับเบลก็ยังไม่ได้คิด ณ จุดนั้น แต่เบลรู้สึกว่าทุกวันนี้เบลมีความสุข เบลมีความสุขกับทุกอย่าง ทั้งการทำงาน หรือเรื่องความสัมพันธ์ ยังไม่ได้คิดว่าเมื่อไหร่ถึงจะ move on หรือยังไง”

เวียร์ : “คือพี่ๆ เขาไม่ได้เจอเรานาน และคิดว่าคงจะไม่ได้เจออีกสักพัก เลยถามล่วงหน้าไว้ก่อนไง เราก็ต้องตอบแบบกลางๆ”

เบลล่า : “อ๋อ ได้ค่ะ จบๆ (หัวเราะ)”

คุุยกันแต่ไม่เจาะจง อายุไม่น้อยแล้ว ลั่นวางแผนเรื่องการออม พร้อมเมื่อไหร่จะได้สบาย
เวียร์ :ถามว่ามีคุยไหม ก็มีครับ แต่ว่าเรายังไม่ได้ไปเจาะจงว่าต้องเป็นเมื่อไหร่ เอาจริงๆ อายุก็ไม่ใช่น้อยกันแล้วนะครับ (หัวเราะ) ถามว่ารอเขาไหม ไม่หรอกครับ รอทุกอย่างพร้อมมากกว่า เอาจริงๆ เราชอบเข้าไปดูไอจีของเพื่อนๆ เราที่เขาแต่งงานไปแล้ว มันก็น่ารักดีครับ แต่เหมือนเรายังไม่ได้พุ่งประเด็นไปว่าเราจะต้องแต่งงานกันเมื่อไหร่ ณ ตอนนี้เรามีวางแพลนกันในเรื่องของการทำงานว่าเราจะรับงานยังไงบ้าง และสองคือเราวางแพลนในเรื่องของการออม การเก็บเงินเราวางแผนมานานแล้ว พอถึงเวลาหนึ่งที่พร้อมจริงๆ จะได้สบาย ไม่มาเหนื่อย เรื่องที่ทำเรือนหอก็ไม่ต้องเตรียมครับ มีที่เยอะอยู่ครับ แต่ยังไม่รู้ว่าตรงไหนที่จะเหมาะสมที่สุด”
กำลังโหลดความคิดเห็น