xs
xsm
sm
md
lg

แต่งแน่ๆ จ้า “ณเดชน์” เขิน ถูกเรียกว่าที่สามี “ญาญ่า” ลั่นตั้งใจไว้แล้ว จะแต่งกับน้องคนเดียว!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ณเดชน์” รับคุยเรื่องแต่งกับ “ญาญ่า” บอกมีความตั้งใจไว้แล้ว ยังไม่อยากพูดมากเก็บไว้เซอร์ไพรส์ทีเดียว ตอนนี้ยังติดงานกลัวไม่มีเวลาไปฮันนีมูน แอบเขินหากต่อจากนี้จะโดนเรียกว่าที่สามีญาญ่า ปัดน้องถ่ายรูปคู่อะไรก็แพงไปหมด มองว่าน่ารัก ดูน้องคุยกับต้นไม้แล้วมีความสุข

ช่วงนี้จะหยิบจะจับอะไร ก็กลายเป็นเพิ่มมูลค่าให้สินค้าไปซะหมด สำหรับสาว “ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์” วันนี้มีโอกาสดีได้เจอคนรู้ใจของสาวญาญ่า อย่างหนุ่ม “ณเดชน์ คูกิมิยะ” ก็เลยแอบแซวถึงเรื่องนี้สักหน่อยว่าเจ้าตัวรู้สึกอย่างไรบ้าง ที่คนพากันแห่ซื้อของตามสาวญาญ่ากันทั่วบ้านทั่วเมือง พร้อมอัปเดตสถานะหัวใจ หลังสาวญาญ่าให้สัมภาษณ์ในครั้งก่อน ว่าผู้หญิงทุกคนก็รอโมเมนต์ที่จะถูกขอแต่งงาน

“เรื่องเขาจับอะไรก็แพง ผมว่ามันเป็นช่วงๆ มั้ง ไม่รู้เหมือนกัน คือช่วงนั้นหลายๆ คนก็ซื้อต้นไม้กลับไปที่บ้านกัน ซื้อต้นไม้มาเลี้ยงกันเยอะแยะไปหมดเลย เราก็มีซื้อบ้างครับ เราก็อินไปกับเขาด้วย ซื้อราคาเดียวกันครับ บางทีเดินๆ ไปเขาก็ถามว่าน้องญาญ่าจะจับอะไรอีก พี่จะได้เตรียมตัวถูก จะได้เอาของมาลง ก็ไม่มีดรามาสั่งให้น้องหยุดถ่าย ไม่มีครับ"

ปัดน้องถ่ายกับอะไรก็แพงขึ้น มองว่าน่ารัก ดูแล้วสบายใจ เป็นเรื่องดีที่คนหันมาใส่ใจสิ่งแวดล้อม
“ไม่หรอกครับ ผมว่ามันก็เป็นอะไรที่น่ารักนะ คนดูแล้วก็คงสบายใจไปด้วย พวกสถานการณ์ต่างๆ มันทำให้เรามองเห็นคุณค่าของสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่เราอาจจะลืมไปบ้างในบางครั้ง ก็เป็นเรื่องที่ดี ที่คนเราหันมาใส่ใจเรื่องของสิ่งแวดล้อมมากขึ้น”

ขำๆ หลายคนแซวอยากให้น้องไปจับของให้จะได้แพงขึ้น ส่วนตัวไม่ได้แซว แต่ไปช่วยดูแลต้นไม้แทน
“ก็แซวๆ ขำๆ ไป ก็น่ารักดีครับ เป็นมีม ส่วนเราไม่ได้มีแซวครับ เราก็ช่วยเขาดูแลต้นไม้บ้างครับ ช่วยเขาเลือกบ้าง แล้วตอนนี้เขาก็ทำเป็นไอจีที่อัปเดตเรื่องต้นไม้ ให้ความรู้ เขาก็มีความสุขของเขา

ญาญ่าบอกว่ามีคนงอแงอยากมีส่วนร่วมในการตั้งชื่อต้นไม้ด้วย
“นิดหนึ่ง ก็เราอยากให้มันเป็นของเราด้วย (มีหลายต้นเป็นของเรา?) ใช่ บางต้นเขาก็ถามผมว่าอันนี้ดีไหม บางต้นเราก็บอกอยากได้ต้นนี้จังเลย

เขาเป็นคนที่ละเอียด เขาอ่อนไหวอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นบางทีไปดูแลต้นไม้กับเขา เขาก็จะคุยกับต้นไม้ ดูละเอียดเลย ต้นนี้เขาจะรู้หมด ว่าต้นนี้แตกยอดมาแล้ว ยอดอ่อนออกมาแล้ว คือจะเป็นคนที่ทำอะไรแล้วจริงจัง ไม่ใช่ตามกระแสแฟชั่น”

เห็นน้องคุยกับต้นไม้แล้วมีความสุข
“เห็นแล้วเราก็มีความสุข ก็เหมือนทุกๆ คนแหละ บางทีเราเห็นแม่เราคุยกับต้นไม้ เราก็ไม่เข้าใจหรอก แต่วันหนึ่งที่เราดูแลของตัวเอง เรากลับเป็นห่วง อยากให้มันโต รอดูวันดูคืน ว่ามันจะออกดอกไหม ใบจะขึ้นไหม มีความสุขดี”

ต้นแพงที่สุดมีหลายราคา แต่ก็ซื้อมาในราคาเท่ากับคนอื่นๆ
“ก็มีหลายราคานะครับ แต่ว่าจริงๆ แล้วก็ไม่แตกต่างจากคนอื่นหรอกครับ เราก็ซื้อในราคาเดียวกัน เราไม่เคยห้ามเขาซื้อ เราก็รู้สึกชอบด้วย ถ้าเขาชอบอะไร ซึ่งเขามีเยอะ บางต้นก็ร่องแร่งไปบ้าง เพราะมันอาจจะไม่ถูกโฉลกกับเรา หรือเลี้ยงยาก อากาศด้วย”

แพลนว่างเมื่อไหร่อยากทำโรงเพาะชำเล็กๆ
“ก็มีคุยกันนะครับ ว่าถ้าว่างจริงๆ หรือแบบช่วงไหนที่มีโอกาสเขาก็เคยบอกผมว่าเขาอยากจะแบบ ทำสวนเล็กๆ เพาะเป็นโรงเพาะชำเล็กๆ ประมาณนั้น ตอนนี้เหมือนน้องเขาก็อยากจะไปทำที่บ้านเขา ที่มวกเหล็ก แต่ว่าจะปลูกอะไร เดี๋ยวให้เขาเป็นคนบอกเองดีกว่า

ถามว่าจะทำเป็นฟาร์มไหม ถ้าต้องลงทุนอะไรขนาดนั้น ก็ต้องมาดูว่าผลกำไรจากการขายต้นไม้ตอบโจทย์หรือเปล่า แต่ถ้าทำสนุก เอามันก็เล็กๆ น้อยๆ พอ (หรือต้องมีบ้านของเราก่อน ?) ห๊ะ! ต้องไปดูก่อน เรื่องเล็งพื้นที่ปลูกเรือนหอก็ยัง"

เรื่องญาญ่า ให้สัมภาษณ์ว่าผู้หญิงทุกคนก็รอโมเมนต์ที่จะถูกขอแต่งงาน จริงๆ ตนก็มีความตั้งใจไว้อยู่แล้ว และเจ้าสาวก็เป็นน้องคนเดียวนี่แหละ
“จริงๆ ผมก็มีความตั้งใจไว้อยู่แล้วนะครับ แต่ว่ามันก็คงเป็นเรื่องที่หากถึงเวลาก็คงใช่ แต่จริงๆ แล้วมันพรั่งพรูอยู่แล้วแหละในความรู้สึก เราก็มีคุยกันบ้าง แต่ตอนนี้ต่างคนก็ต่างทำงานหนักมากๆ เราก็อยากที่จะใช้เวลาตรงนั้นให้มันเป็นเวลาของเราให้มากที่สุด ให้ดีที่สุด ก็เป็นน้องที่เราคิดไว้ ก็เป็นเขานี่แหละ มีคนเดียวเท่านั้น

ยังไม่อยากพูดเรื่องแพลนแต่ง อยากเก็บไว้เป็นเซอร์ไพรส์ทีเดียว
“ก็ไม่อยากพูดไป เดี๋ยวจะไม่เซอร์ไพรส์หรือเปล่าใช่ไหม (ยิ้ม) เดี๋ยวถึงเวลาก็คงจะเป็นช่วงที่ทุกคนแบบ เอ้า เอ้าเหรอ อะไรแบบนี้”

บอกคบกันมานานต้องมีคุยเรื่องแต่งบ้างอยู่แล้ว ถ้าถึงเวลาจริงๆ ก็พร้อมจะทำทุกอย่าง
“ผมว่าคนที่คบกันมานานก็ต้องมีคุยกันบ้างแหละเรื่องแบบนี้ เพราะเราก็โตๆ กันแล้ว อีกอย่างเราก็เป็นคนที่คุยกันทุกเรื่อง และถ้ามันถึงช่วงเวลาจริงๆ เราก็พร้อมที่จะทำทุกอย่าง

มันเป็นความฝันเหมือนกันนะครับ เราก็คุยกัน มันเป็นความฝันที่สวยงามมากๆ นะครับ แต่เราก็ต้องทำงาน ตอนนี้คือมันติดงานไง ละครก็ 2 เรื่องแล้ว ถ้าถึงเวลานั้นจริงๆ เราจะเอาเวลาไหนไปสนุกหรือไปฮันนีมูนกัน (ถ้าแต่งงานจะลดงานลง?) ผมว่าหลายๆ อย่างมันคงเป็นไปตามจังหวะมากกว่า เราก็แค่ทำทุกอย่างที่เรารู้สึกว่าไม่ไหวแล้ว เราต้องทำแล้ว”

วางแผนในเรื่องการใช้ชีวิตคู่ไว้แล้ว
“ก็ต้องมีแหละครับ มันเป็นเรื่องที่สำคัญและละเอียดอ่อนด้วย ผมก็อยากให้มันดีที่สุด โดนถามบ่อยๆ ก็ไม่กดดัน เพราะทุกอย่างมันอยู่ที่เราทั้ง 2 คน ที่จะตัดสินใจอยู่แล้ว”

มีคุยเรื่องแต่งกันจริง แต่ไม่ได้เป็นกิจลักษณะ
“ยังไม่ถึงขนาดที่คุยกันเป็นกิจลักษณะขนาดนั้น เราไม่ได้คุยแบบซีเรียสนะ เราคุยกันแบบชิลๆ ขำๆ เหมือนเรากำลังเพ้นท์สีน้ำ เธออยากเติมตรงนี้ ฉันอยากเติมตรงนั้น และเธอก็มาเติมตรงนี้ต่อ อะไรประมาณนั้นไป ก็แชร์ๆ กันไป แต่ตอนนี้เราก็ต้องทำหน้าที่ของเราไปด้วย”

ยังไม่ถึงขั้นไปดูฤกษ์ มีแต่เข้าวัดไปทำบุญ
“ยังๆ ไปวัดก็ไปทำบุญ ครอบครัวก็ไม่ได้เร่งครับ แม่ๆ ทุกคนแล้วแต่ลูกๆ หมดเลย ไม่ได้กำหนดอะไร ส่วนถามว่ารอเวลาลงตัวไหม ผมว่าก็คงต้องเป็นแบบนั้นนะ ทุกคนก็รู้ว่าเรายังต้องทำงาน”

เผย “เอ ศุภชัย ศรีวิจิตร” ไม่ได้ว่าอะไร หากจะแต่งงาน
“พี่เอไม่ได้ว่าอะไรเลยครับ พี่เอเข้าใจวัยรุ่น คือคำว่าแต่งงานมันอาจจะไม่ได้หมายความว่างานอาจจะต้องเป็นที่พูดถึงมันไม่ใช่ แต่มันเป็นช่วงเวลาของชีวิตช่วงหนึ่งที่รู้สึกว่ามันพรั่งพรู มันฟู มันเต็มแล้ว”

แอบเขิน โดนถามต่อจากนี้เรียกว่าที่สามีญาญ่าได้ไหม
(หัวเราะเขิน) เอาเป็นว่าทุกคนก็คงรู้ว่าทุกวันนี้เรามีความสุขกันมากๆ และเราก็ไม่ได้ปิดอะไรแล้ว เมื่อถึงเวลาทุกคนก็คงจะได้รู้ ณ เวลานั้นครับ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...