xs
xsm
sm
md
lg

“ต่อ ธนภพ” เขินมาก ถูกแซวภาพนั่งอ้า "พี่ต่อสามขา" ยันไม่โป๊ แต่ถ้ารู้ว่าดีจะลงทุกวัน!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์โถ พ่อคุณ คนอื่นพลิกวิกฤตโควิดเรียนเต้น-ทำอาหาร แต่ “ต่อ ธนภพ” กลับอยากเรียนรู้เรื่องงู ยันไม่ใช่เรื่องแปลก แจงรัก "มีน" ยังหวาน แต่เครียดช่วงโควิด เพราะแพลนต่างๆ เลื่อนหมด ผลัดกันให้กำลังใจ เขินภาพนุ่งกางเกงโชว์ขาขาวถูกโฟกัสผิดจุด ถูกแซวกระจาย พี่ต่อสามขา บอกถ้ารู้ว่าดีจะลงทุกวัน

คนบันเทิงเจอวิกฤตโควิดกันถ้วนหน้า จากที่เคยมีงานทุกวัน ก็ต้องหยุดงาน ไร้งาน ไร้เงิน งานนี้ “ต่อ ธนภพ ลีรัตนขจร” ก็ยอมรับว่าเครียด เพราะแพลนทุกอย่างต้องเลื่อนออกไป ก่อนเปิดใจวิกฤตโควิดทำให้อยากเรียนรู้เรื่องงู

“จริงๆ แทบไม่ได้หยุดเลย ผมเวิร์ก ฟรอม โฮมซะมากกว่า ส่วนไลฟ์สไตล์ก็เหมือนเดิมมา 7 ปี ผมก็ทำงาน 365 วันไปเรื่อย ๆ ก็ปรับเยอะครับ งานนี้ก็คืออีกหนึ่งนิว นอร์มอลของผม ไม่เคยต้องห่างขนาดนี้ ปกติเราจะอบอุ่นกันกว่านี้ เข้าใจครับ ยังรักกันอยู่ แต่ยังเว้นระยะ ผมว่าทำให้กองเรามีกฏเกณฑ์มากขึ้น หมายถึงว่าพอมีเชื้อไวรัสทำให้กฏคือกฏมากขึ้น บางครั้งช่วงแรก ๆ เรามีกฏอยู่ แต่พอสนิทกันปั๊บกฏก็จะเริ่มหย่อน แต่พอมีเหตุการณ์นี้บางครั้งก็สอนเราหลายอย่าง ให้ปรับเปลี่ยนตัวเองเพื่ออนาคตข้างหน้า ผมเรียนรู้เยอะมากช่วงหยุดโควิดไป มีโอกาสได้เรียนรู้สิ่งที่ไม่เกี่ยวกับงาน อยากรู้อะไรเพิ่มมันเหมือนมีเวลาให้เรามากขึ้น เราก็ไปเรียนตรงนั้นได้

ค้นพบสิ่งที่อยากเรียนรู้ช่วงโควิดคือเรื่องงู
“คือเหล่านั้น จะให้ทำผมก็ทำได้ ที่บอกว่าเรียนรู้หมายถึงว่าสมมติเราอยากจะเรียนรู้เกี่ยวกับมาร์เก็ตติ้ง เราก็ไปนั่งหา จะมีคนสอนมากมาย ผมจะเรียนรู้ทางนี้ หรือช่วงนี้ผมติดเสพเรื่องงู แค่อยากรู้ ไม่ได้อยากเลี้ยง แต่พอพูดถึงสิ่งนี้ คนจะคิดว่าแปลก มันแปลกเหรอที่คนเราแค่ต้องการอยากรู้เรื่องงู

จุดเริ่มต้นคือผมไปเจอคลิปพี่คนไทยคนหนึ่ง เขาเป็นที่ยอมรับในระดับเอเชีย เขาศึกษาเรื่องอสรพิษ สัตว์มีพิษทั้งหมด แต่เขาเป็นเซียนงู เรารู้สึกว่าอยากซัปพอร์ตคนไทยก็เริ่มดู สักพักอยากรู้เรื่องงูไปเรื่อย ๆ อยากรู้พันธุ์นั้น พันธุ์นี้ แต่ไม่คิดจะเลี้ยง ถามว่ากลัวไหม พอดูแล้วไม่กล้าจับเอง คือเมื่อก่อนยังไม่รู้เรื่องรู้สึกว่าจับได้แหละ แต่พอดูเยอะ เริ่มรู้สึกว่าจับไม่ได้ เราก็ได้รู้วิธีป้องกัน รู้นิสัยเขาจริงๆ ว่าเวลาเขาฉก ไม่ใช่ว่าเขาก้าวร้าวเสมอไป หรือวันหนึ่งเขาเข้ามาบ้านก็จะรู้วิธีนุ่มนวลกับเขาได้ วิธีที่นุ่มนวลที่สุดคือกดปุ่มที่หน้าจอแล้วเรียกกู้ภัย

มั่นใจรูปใส่กางเกงไม่ได้โป๊
“ผมใช้แอปยืดขาครับ พูดเล่นๆ จริงๆ ลง 3 รูป ทุกคนตัดสินตั้งแต่รูปแรก จริงๆ มันเป็นความยาวปกติ เป็นกางเกงที่ตอน นาย บาย ไนน์ ผมเคยใส่ด้วย โอเคผมเป็นคนใส่กางเกงสั้น สั้นมาก แต่ว่ามันก็ไม่ได้แบบ...ฮึบ ขึ้นไปอะไรอย่างนั้น ผมรู้สึกว่าไม่โป๊ จริงๆ แล้วไม่ได้โป๊ ส่วนที่คนชมว่าขาวเนียน ที่ได้ถ่ายแบบนั้น อธิบายได้ว่าใส่ขาสั้นบ่อยเพราะช่วงนี้ผมออกกอง ไปต่างจังหวัดบ่อย ไปกับพี่แอฟ (ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ) นี่แหละ อยู่ทะเลซะเยอะ ก็เลยใส่ขาสั้นซะเยอะ”

เขินถูกแซวต่อสามขา
อ่านครับ (ที่ว่าต่อสามขา?) ไม่ ผมยังไม่แก่ ผมสองขา(หัวเราะ) ถามว่าเขินไหม ก็ไม่เห็นเหรอครับว่าเขินอยู่(หัวเราะ) ถามว่าจะกลับไปซูมดูไหม เดี๋ยวนี้ผมจะสุ่มตอบเมนต์แฟนคลับ จะมีแฟนต่างประเทศอยู่คนหนึ่งเขาจะเหมือนกับว่าฉันจะเพิ่มจำนวนในการโพสต์เพื่อให้เห็นเยอะขึ้น แล้วเริ่มเห็นหลายครั้งแล้ว ส่วนใหญ่จะเห็นแบบนี้ (แล้วตอบคอมเมนต์เขาไหม?) ไม่ครับ เพิ่งมาเห็น ผมจะมีเล็กๆ น้อยๆ ที่ผมคิดอยู่ ถามว่าถ้าให้เมนต์ตอบกลับไปยังไง ก็จะบอกว่ารักที่สุดเลย”

ไม่ซีเรียสถูกโฟกัสผิดจุด แต่ถ้ารู้ว่าดีแบบนี้ ต่อไปจะลงทุกวัน
ไม่ครับ เพราะว่าเราไม่ได้ตั้งใจจะสื่อแบบนั้น ทุกครั้งพี่ๆ ก็จะเห็นว่าผมไม่ได้สายเซ็กซี่อะไร ผมว่ารูปนั้นมันก็ไม่ได้ไม่สวย ก็ลง ถามว่าต่อไปจะกล้าโพสต์ไหม โอ้ย ถ้ารู้ว่าดีแบบนี้เดี๋ยวลงทุกวันเลย พูดเล่นๆ สั้นกว่านี้ไม่ไหวแล้ว สั้นกว่านี้จะเป็นกางเกงผู้หญิงแล้ว”

ยิ่งเล่นละครกับแอฟยิ่งสนิท เหมือนพี่น้องกัน
“ถ่ายละครขาไหม้อยู่นะ ตอนนี้ถ่ายทำเลยครึ่งหนึ่งแล้วครับ แต่ว่าบทยังออกเสร็จไม่หมด แต่ที่มีอยู่เก็บไปได้เยอะมากแล้ว คือผมบอกได้เลยว่าอาจจะไม่เร็วๆ นี้ แต่ว่าไม่นานแน่นอน ตอนนี้ผมปิดภาพยนตร์ หว่องกาไว กับพี่บาส (นัฐวุฒิ พูนพิริยะ) มันเลยทำให้ผมลุยกับละครได้เยอะ ไม่ต้องแชร์คิวให้ใครแล้ว ก็น่าจะเร็วขึ้นเยอะครับ

“สนุกครับ พี่แอฟดีครับ ยิ่งเล่นด้วยกันยิ่งสนิทมากขึ้น คุยกันได้ทุกเรื่องเหมือนพี่น้องกันไปแล้ว ส่วนหนังคาดว่าต้องเป็นปีหน้าครับ เพราะด้วยหลายๆ อย่าง ภาพยนตร์มันใช้เวลาตัดต่อนานด้วย ตอนแรกมีแพลนบินไปโปรโมตที่อเมริกา น่าจะมีงานพรีเมียร์ที่โน่นด้วย ตอนนี้ก็เลยไม่รู้จะยังไงครับ รออยู่ครับ”

รัก “มีน” ยังหวานปกติ เครียดเพราะโควิด ต่างฝ่ายต่างให้กำลังใจ
ปกติครับ เขายังไม่กลับไปครับ ช่วงนี้ยังไม่มีบินต่างประเทศ ยังใช่ไหม ยัง ส่วนใหญ่จะเป็นบินในประเทศ ถามว่าเขาเครียดไหม ผมนี่แหละเครียด เขาก็ปรับตัวตามเหตุการณ์แหละครับ ระวังตัวมากขึ้น

เราให้กำลังใจกันอยู่แล้ว มันไม่ใช่แค่ผมให้ เขาก็ให้ผมด้วย ผมเชื่อว่าทุกคนเป็นกับเหตุการณ์ที่ต้องพักยาวๆ มันเลื่อนทุกอย่างเลย ตอนนั้นผมก็เครียด เลื่อนหมดเลย ถามว่าพักยาวๆ มีปัญหาเรื่องความสัมพันธ์ไหม ผมประชุมทุกวันเลยครับ บอกแล้วว่าไม่ได้พัก ประชุมทุกวันเลย ล่าสุดก็ไม่ได้ไปทะเลกันขนาดนั้นครับ แต่ก็มีวันพักวันหนึ่ง กองคืนคิวมาก็จะมีวันได้พัก”


กำลังโหลดความคิดเห็น...