xs
xsm
sm
md
lg

"อีฟ" บล็อกไลน์ "เสก" ขอให้ถอนฟ้องคดี "กานต์" ลั่นไม่โกรธ ไม่เกลียด ไม่โทษว่าเป็นความผิด ปกป้องไม่ได้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์รายการ "ถามสุดซอย" ออกอากาศวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 22.20 น. ทางช่องเนชั่น ช่อง 22 ดำเนินรายการโดย "เอิ๊ก พรหมพร ยูวะเวส" เปิดใจสัมภาษณ์ "อีฟ อภิสร์ญา พัฒนวรทรัพย์" หรือ "อีฟ แม็กซิม" ไล่ฟ้อง "กานต์ วิภากร ศุขพิมาย" ถึง 4 คดี

ฟ้อง 4 คดี มีอะไรบ้าง?
"ก็มีหมิ่นประมาท 2 คดี แล้วก็ขับไล่เป็นการข่มขืนใจ และมีหมิ่นประมาทอยู่ในนั้นด้วย รวม 4 คดี"

เรื่องเริ่มจากตรงไหน?
"เขาโพสต์เฟซบุ๊กด่าเรา ด่ารุนแรงถึงพ่อแม่ ทำให้เรายอมไม่ได้"

มีหนึ่งคดีที่ตัดสินไปแล้ว คำว่าอะไรที่หมิ่นประมาท?
"มีหลายคำ หนึ่งในนั้นคือคำว่าเหลือมที่เขาใช้ด่าเรา"

คบกันนานมั้ย กานต์ถึงเข้ามาในชีวิตอีฟ?
"น่าจะเข้ามาตอนพี่เสกไบโพลาร์กำเริบ มีการไลฟ์สด ตอนนั้นลูกชายพี่เสกกลับมาพอดี คบกันได้ปีกว่า ตอนนั้นเขาเริ่มติดต่อมาให้พาพี่เสกไปรักษา เพราะน้องเสือลูกชายเขามีสิทธิ์เซ็นเป็นเจ้าของไข้"

เราไม่ได้พาพี่เสกไปรักษา?
"ตอนนั้นอยู่กันแค่ 2 คนและเราอยู่ในฐานะคู่หมั้น เราไม่ได้มีสิทธิ์ในการเป็นเจ้าของไข้ ตัวพี่เสกตอนนั้นเขาก็ไม่ได้ยอมไป"

กานต์เรียกเราว่าเหลือม หาว่าเราเกาะพี่เสก ไม่ได้ทำมาหากินอะไร พี่เสกให้เงินใช้เดือนละ 3 หมื่นและให้แม่อีกเดือนละ 2 หมื่น?
"การอยู่ตรงนั้นก็เหมือนเราไม่ได้ออกไปทำงาน เพราะพี่เสกให้เราอยู่ตรงนั้น แล้วเขาบอกว่าการที่เราอยู่ตรงนั้นก็เหมือนเป็นการช่วยงานเขาไปในตัวด้วย เพราะเราได้ช่วยงานเขาในหลายๆ เรื่อง ทั้งงานคอนเสิร์ต เราก็อยู่กับเขาตลอด ก็เหมือนเราทำงานกับเขา เขาก็จ่ายเงินให้เราและแม่"

เพราะอะไรกานต์ถึงว่าเราไปเกาะเสก?
"มันเป็นความคิดของเขา ส่วนคำที่ว่าเราอยู่บ้านไม่ได้ทำอะไร เขาไม่ได้มาใช้ชีวิตอยู่กับเรา เอาความคิดนี้มาจากไหนไม่รู้"

บ้านที่เกิดเรื่องราว เป็นบ้านของใคร?
"เป็นชื่อพี่เสกค่ะ ต้องเท้าความว่าตอนเกิดเรื่อง ทางนั้นเข้ามาที่บ้าน พี่เสกเขาเอาเอกสารทางศาลมาให้ดู ว่าเขามีสิทธิ์ครอบครองบ้าน จะให้ใครอยู่ก็ได้ แต่โฉนดเป็นของลูก ตอนที่หย่าพี่กานต์ก็ได้ไปซื้อบ้านอีกหลังนึงให้เขาและลูกอยู่ หลังนั้นก็เป็นสิทธิ์ของเขาเลย"

ตอนเขาบุกเข้ามา ในไลฟ์สดเขาพูดอะไรบ้าง?
"พูดเยอะค่ะ อีฟก็เพิ่งตื่นเพราะเช้ามาก ตอนนั้นพี่เสกไม่อยู่ ถ้าตามสิทธิ์ตอนนั้นไม่ใช่บ้านพี่กานต์ อีฟไม่ได้อยากจะอยู่เหมือนที่เขาเข้าใจว่าเราอยากอยู่ อยากเกาะ พอมีปัญหา อีฟก็อยากกลับบ้าน เพราะอีฟก็มีบ้านอยู่ มีแม่อยู่ ก็บอกพี่เสกว่าขอกลับบ้าน เพราะตรงนั้นมันก็เครียด แต่เขาไม่ให้อีฟกลับ อีฟก็ปรึกษาทนายส่งให้เขาดูตลอดว่าเราพูดกับเขายังไง เราก็ยืนยันว่าตอนนั้นพี่เสกเป็นคนให้เราอยู่ เราก็ปรึกษาทนาย เขาก็บอกว่าขับไล่เราไม่ได้ ซึ่งฝั่งโน้นมีการฟ้องขับไล่ เหมือนใช้สิทธิ์ของลูกชาย แต่ตรงนั้นพอเราออกมาปุ๊บ เขาก็ไปถอนฟ้อง แต่จริงๆ ตัวเขาไม่มีสิทธิ์จะไล่ อีฟก็ออกมาตั้งแต่วันนั้นและไม่ได้กลับไปเลย"

ทำไมถึงออกมาและไม่กลับไปอีก?
"เหมือนตัวพี่เสกเขาไม่ชัดเจน และไม่เด็ดขาด"

เลิกกันเลยหรือเปล่า?
"ตอนแรกยัง พี่เสกเขาเหมือนให้เรารอ แต่ก็อย่างที่ทราบ พี่เสกเขาป่วยทำอะไรไม่ได้ เราก็ให้เวลาตัวเองในการตัดสินใจจะรอหรือเดินหน้าต่อ ก็แป๊บเดียวก็เดินหน้าต่อ"

เขาบอกว่าเราปล่อยบ้านรก สกปรก ไม่เก็บที่นอนเลย จริงมั้ย?
"เรื่องเก็บที่นอน เป็นวันเดียวที่เขาเห็น เขาบุกไปที่บ้าน ตอนนั้นเป็นการนอนข้างล่างที่โซฟา 3 คน พี่เสกตื่นเป็นคนสุดท้าย พี่เสกเอาผ้าห่มไปเก็บที่ชั้นล่าง ซึ่งอีฟไม่ได้เป็นคนเก็บ เขาเห็นวันนั้นวันเดียว ซึ่งเราอยู่กันมาเป็นปี เขาไม่ได้เห็นตอนเราอยู่กันสองคน แล้วจะมาเหมารวมก็ไม่ถูก"

ดูแลพี่เสกยังไงบ้าง?
"หลักๆ คือพาพี่เสกไปหาหมอ ดูเรื่องยา การดูแลสุขภาพ ทำกับข้าวให้บ้าง การทำความสะอาดจะมีแม่บ้าน เราอยู่กันสองคน พี่เสกเขาไม่ให้ทำ ตอนนั้นเขาป่วย ก็จะมีความคิดแปลกๆ หน่อย(หัวเราะ)"

ตอนอยู่กับพี่เสก ทำหน้าที่แม่บ้านและภรรยาเต็มตัว?
"ทำหลายหน้าที่เลยนะคะ พี่เสกเองก็พูดว่าเหมือนอีฟทำให้ทุกอย่าง ทั้งขับรถพาไปเล่นดนตรีต่างจังหวัด อีฟขับไปทั้งไปทั้งกลับ ไปกันสองคนก็ไปมาแล้ว แต่คนอื่นไม่เห็นค่ะ"

เล่าเรื่องกานต์ไล่ให้ฟังมั้ย?
"วันแรกที่ออกมา โทรศัพท์เขาไม่ได้อยู่ที่ตัว เขาก็เอาโทรศัพท์ลูกน้องไลน์มาหาอีฟว่าอยู่ไหน ยังต่อว่าอีฟว่าพี่ให้เธออยู่ที่บ้านจะกลับบ้านไปทำไม พี่เสกเขาคิดว่าอีฟไม่อยู่บ้าน ทางนั้นถึงเข้ามา ซึ่งไม่ใช่ อีฟก็บอกว่าโดนไล่ออกมา เขาก็บ่นๆ ว่าทำอะไรกัน อีฟก็บอกว่าทั้งหมดอยู่ในไลฟ์สด ให้ไปดูเอง เขาก็บอกว่าขอไปจัดการก่อน ขอคิดก่อน"

ระหว่างเป็นแฟนเสก เขาจัดการอะไรมั้ยเพื่อไม่ให้อีกฝ่ายรังควานเรา?
"เขามีแค่พูดปรามๆ เขาให้เหตุผลว่ายิ่งเขาไปห้าม จะทำให้ฝั่งนั้นด่าเราเพิ่มขึ้น"

จากที่กานต์มาไล่อีฟ อีฟไม่โทษว่าส่วนหนึ่งเป็นความผิดของเสกเหรอที่ไม่จัดการเรื่องให้มันจบ?
"ในมุมอีฟ อีฟเข้าใจว่าพี่เสกไม่ได้รู้เรื่อง เพราะ ณ ตอนที่เรายังอยู่ เขาพยายามกดดันพี่เสกเพื่อให้เราออกจากบ้าน เราก็อยากออก ไม่ใช่อยากจะอยู่ แต่พี่เสกไม่ปล่อยเราไป"

ทำไมไม่กลับไปอยู่อีก?
"พอเราออกมา ทางนั้นเข้าไปอยู่เลยกับลูกด้วย"

พอเราออกมา เขากลับไปคืนดีกันเหรอ?
"ไม่ค่ะเป็นระยะเวลานึง เขาเหมือนไปๆ มาๆ แต่เขาไม่ได้ปล่อยให้พี่เสกมา เหมือนที่เขาพูดว่าถ้าจะรักกันให้ไปรักกันข้างนอก แต่เขาก็ไม่ได้ปล่อยพี่เสกออกมา"

เหมือนเสกไม่ได้ทำอะไรเลย เราโอเค?
"อีฟไม่รู้ตอนเขาอยู่กับทางโน้นเขาพูดยังไง แต่ตอนเขาอยู่กับเรา ก็พูดให้เรามั่นใจว่าเลือกที่จะให้เราอยู่"

เป็นไปได้มั้ยเขาไม่ได้จะจริงจังกับเราแต่แรกอยู่แล้ว ถึงให้อดีตภรรยามารุกราน?
"ตอนที่อยู่ เราไม่ได้คิดอย่างนั้น"

คิดว่าจะมีอนาคตร่วมกับเขามั้ย?
"เรารักใคร เราก็จริงจังกับคนนั้น เราก็ได้รับความรู้สึกตรงนั้นด้วย ก็ค่อนข้างจริงจัง อยู่กับเขาเพราะรักด้วย ใช้ชีวิตแบบคู่รักทั่วไปเลย"

วันนี้ยังรักมั้ย?
"ตอนนี้เราออกมานานแล้ว มันไม่แล้วค่ะ"

รู้สึกเกลียดโกรธมั้ย?
"ไม่เลยค่ะ เฉยๆ"

จะมีโอกาสกลับมาคุยเป็นเพื่อนได้มั้ย?
"มันน่าจะไม่มีประเด็นต้องคุยค่ะ ไม่มีเรื่องต้องคุย แต่ไม่ได้โกรธค่ะ"

อีกคดีที่ฟ้องเป็นเรื่องอะไร?
"เป็นคดีต่อเนื่องกัน พอเราออกมาแล้วเขาให้นักร้องในค่ายแต่งเพลงว่าเรา วันเหตุการณ์ที่เขาไล่เราออกมา และมีเสียงเราอยู่ในเพลง เข้าข่ายหมิ่นประมาทค่ะ"

ที่ฟ้องทั้งหมด อีฟอยากได้อะไร?
"เราอยากให้เขาสำนึกผิดว่าการที่เขาทำแบบนี้ไม่ใช่เฉพาะอีฟ กับใครก็ได้มันเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมาย ไม่ใช่นึกจะด่าใครก็ได้ แล้วก็อยากให้เขาขอโทษ"

เห็นบอกว่าเรียกเงินถึง 7 ล้าน พี่กานต์คิดว่าฟ้องเพราะเรียกเงิน?
"ฟ้องครั้งแรก เรามีคำท้ายฟ้องว่าให้เขาขอโทษ ลบโพสต์ที่ด่าเรา และห้ามโพสต์ด่าเราอีก เราขอแค่นี้ มีการนัดไกล่เกลี่ย 2 ครั้ง ซึ่งเขาไม่มา เขาไม่ประสงค์จะไกล่เกลี่ย ถ้าเขามา ณ ตอนนั้น คุยกันจบ ทำตามที่เราขอไป เขาไม่ต้องจ่ายเงินสักบาท แค่ขอโทษ ลบโพสต์ที่ด่าเราเยอะๆ และไม่มีการพาดพิงอีก แต่ไม่มีการไกล่เกลี่ย ความตั้งใจของเราคืออยากให้เขาได้รับโทษมากกว่า"

เขาบอกให้จ่าย 7 ล้าน ยอมติดคุกดีกว่า?
"ก็แล้วแต่ศาลจะเห็นสมควรเลยค่ะ"

พี่เสกได้ติดต่อให้มายอมกัน อย่ามีเรื่องมีราว?
"มีค่ะ ตั้งแต่ตอนอยู่กับเขา เราก็บอกเขาแล้วว่าขอให้อย่ามายุ่ง เพราะทางโน้นโพสต์ด่าเรา ไม่เกี่ยวกับพี่เสก ก็บอกว่าไม่ต้องมาขอให้ถอน ให้ยอม พอเราออกมาแล้วพี่เสกก็ให้คนมาคุยอีกครั้ง เหมือนอยากให้จบดีๆ เราก็ยืนยันเหมือนเดิมว่าเราไม่ยอม ณ วันที่อยู่ตัวพี่เสกก็ไม่ได้ปกป้องเรา การที่เราฟ้อง ก็ฟ้องเพื่อปกป้องตัวเอง เขาก็ไม่มีสิทธิ์ให้เราถอนฟ้อง ยอมง่ายๆ ค่ะ"

ทราบมั้ยเขาจดทะเบียนสมรสกันรอบที่ 3?
"ทราบค่ะ เหมือนเราตัดใจแล้วก็ไม่ได้รู้สึกอะไรแล้ว"

เสกเคยพูดว่าไม่มีทางกลับไปจดทะเบียนกับทางโน้นอีก?
"หลายๆ คนก็รู้ค่ะ เขาก็เคยพูดออกสื่อ ส่วนวันนี้ไม่ได้เป็นอย่างที่พูดก็ไม่รู้เหมือนกัน (หัวเราะ)"

รู้สึกยังไงที่เขากลับไปดีกัน?
"สถานะตอนนี้เหมือนเป็นคนอื่นไปแล้ว ไม่รู้สึกอะไรแล้ว เฉยๆ เลย"

ถ้าได้คุยกับเสกอีกรอบจะบอกอะไรเขา?
"ไม่ได้มีอะไรจะบอกค่ะ (หัวเราะ) ล่าสุดที่เขาไลน์มาให้อีฟถอนฟ้องคดี อีฟก็บล็อกไลน์เขาไปแล้ว เพราะไม่มีอะไรต้องคุยกันแล้วเราก็ขาดกันแล้ว"

ถ้าย้อนเวลากลับไปได้จะยังคบเขาอยู่ไหม?
"คงต้องเป็นเหมือนเดิม มองว่าเป็นเรื่องราวที่ผ่านเข้ามาในชีวิต เป็นความทรงจำในชีวิตช่วงนึง"


กำลังโหลดความคิดเห็น...