xs
xsm
sm
md
lg

"กานต์" ปัดบัญญัติศัพท์ "อีเหลือม" ด่า "อีฟ" อ้างเรียกตามชาวเน็ต ภูมิใจชนะทุกคน "เสก" รักคนเดียว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"กานต์" เปิดใจ ไม่ได้บัญญัติศัพท์ "อีเหลือม" ด่า "อีฟ" คนแรก แต่เรียกตามชาวเน็ต ตามหาอยู่ว่ามาจากใคร สงสัยมา 2 ปีแล้ว แฮปปี้ชนะผู้หญิงทุกคน ได้สามีกลับคืน ปลื้มเป็นนางฟ้าของ "เสก" รักคนเดียว คนเกลียดทั้งโลกก็ช่าง ลั่นไม่จ่าย "อีฟ" 7 ล้าน ติดคุกง่ายกว่า
รายการ "ถามสุดซอย" ออกอากาศวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 22.20 น. ทางช่องเนชั่น ช่อง 22 ดำเนินรายการโดย "ธัญญ่า ธัญญาเรศ เองตระกูล" เปิดใจสัมภาษณ์ "กานต์ วิภากร ศุขพิมาย" กรณีศาลตัดสิน ติดคุก 5 ปี ปรับ 2 แสน หมิ่นประมาท "อีฟ แม็กซิม" คู่กรณี

ไปหมิ่นประมาทอะไรอีฟ?
"ในนั้นเขาบอกว่าเรียกว่าเหลือมหรือเปล่า เขาฟ้องเยอะ จำไม่ค่อยได้ พูดตรงๆ สาบาน คดีกานต์ 20 คดี กานต์ไม่รู้เลยว่าต้องไปศาลวันไหน ทนายต้องบอกวันต่อวัน เพราะกานต์ไม่มีเวลาสนใจคดีตัวเอง กานต์ไปสนใจคดีเสก คดีกานต์ กานต์ปล่อยให้ทนายจัดการ เขาโทรมา หรือไลน์มาว่าพรุ่งนี้ต้องไปประกันตัว ขึ้นศาล คดีกับใครยังไม่รู้เลย ขึ้นศาลนั่นแหละถึงรู้"

คดีที่โดนอยู่ตอนนี้ คิดว่าคดีอะไร?
"น่าจะเหลือมล่ะมั้ง อยากรู้เหมือนกันใครตั้งเป็นคนแรก แล้วเราไปเรียกตามชาวบ้านเขา คือพวกชาวเน็ตเขาตั้งกันมาก่อน ไม่ใช่เราตั้งนะ เราก็เออ เรียกตามชาวบ้าน ไม่เกี่ยวกับเราเลย เราไม่ได้ตั้ง"

ย่อมาจากงูเหลือม?
"ก็คงประมาณนั้น อยากจะตามหาเหมือนกัน ใครบัญญัติศัพท์คนแรก เนี่ย สงสัยมาจนปัจจุบัน 2 ปีแล้ว (หัวเราะ)"

ถ้าคำนี้ทำให้เราโดนคดีหมิ่นประมาท รู้สึกยังไง?
"จริงๆ แล้วคำว่าเหลือม ไม่ได้อยู่ในข้อกฎหมายที่ว่าสามารถหมิ่นประมาท หรือคำด่าอะไรได้เลย ไม่ใช่คำว่า เหี้.. หรือกะxรี่ มันไม่เกี่ยวเลย มันไม่ใช่คำที่เอามาฟ้องได้"

เคยเจอในศาลแล้วเป็นยังไงบ้าง?
"ไม่เป็นไร ก็ต่างคนต่างอยู่ อยู่คนละฝั่งอยู่แล้ว"

มันเป็นเรื่องผู้หญิงฟาดฟันกันเรื่องเมีย รู้สึกว่าเรื่องแบบนี้ยอมไม่ได้?
"ไม่นะ ตอนแรกเขาติดต่อมาก็ดีกันอยู่แล้ว ให้เขาเป็นภรรยาพี่เสก พี่ช่วยทำงานหาเงิน ขายงานให้ แต่เขามาหึงหวงขึ้นมาก่อน เขาทำตัวเขาเองเลยเกิดประเด็นทะเลาะกัน แล้วก็เป็นข่าว"

จริงๆ เป็นศึกเมียน้อยเมียหลวงได้มั้ย?
"ไม่นะ เพราะเราไม่ได้อยู่ในสถานะเมีย ตอนนั้นบอกพี่เสกเลยว่าพี่จะช่วยขายงาน เพราะลูกค้าพี่เยอะ ส่วนอีฟก็เป็นภรรยาเขาไป แต่อีฟเขาทำตัวเอง ทำให้เกิดเรื่องเอง โดยพี่ไม่ได้เป็นคนทำ พี่ก็ยึดถือว่าพูดคำไหนก็ต้องเป็นคำนั้น แต่เรื่องเกิดเพราะเขาทนไม่ได้เอง หรือไงก็ไม่รู้"

รู้สึกว่าชนะ เพราะเสกอยู่กับเรา?
"ก็ชนะทุกคนอยู่แล้ว (ยิ้ม) ผู้หญิงคนนี้ไม่ใช่คนดีอะไร ข่าวออกเยอะแยะ คนด่าทั้งประเทศ ไม่มีคนรัก ไม่มีคนสนใจ มีแต่ข่าวฉาว มีคนเดียวที่เห็นว่าผู้หญิงคนนี้ดีและรักตลอดมาคือพี่เสก โลโซ ทุกคนไม่เห็นว่ากานต์ดี หาว่ากานต์ฟาดฟัน เหวี่ยง ใจร้อน ไร้สาระด่าคนไปทั่ว ใครจะเป็นบ้าด่าคนไปทั่่วถ้าไม่โดนกระทำก่อน แม้กระทั่งพี่เสกก็ไม่ได้หวังอะไรเลย แต่เขากลับมาเลือกเราเอง ขอจดทะเบียนสมรสเอง คนทั้งโลกเกลียด แต่มีคนๆ เดียวรัก คนทั้งโลกเห็นว่าเราเป็นคนชั่ว ไม่ดี แต่มีคนๆ เดียวที่เห็นเราเป็นนางฟ้า เราก็ต้องโอเค เพราะฉะนั้นคนๆ นี้ คนเดียวที่คิดดีกับเราขนาดนี้ เราก็ต้องปกป้อง และดูแลเขาให้ดีที่สุด"

ตอนนี้พี่เสกเป็นคนเดียวที่มองว่าพี่ดีที่สุด ไม่ต้องแคร์อะไรแล้ว?
"ใช่ สามีพี่รักพี่ ปกป้องพี่"

เกิดวันนึงเสกเห็นใจอีฟ?
"ไม่มีทางล้านเปอร์เซ็นต์ ถ้าเกิดขึ้นเดี๋ยวค่อยมานั่งคุยกันต่อ ไม่มีทางเกิดขึ้น เพราะกานต์พูดกับเสกอยู่แล้วว่าเธออยากไปอยู่กับใครสบายใจของเธอก็ได้นะ กานต์อยู่ได้อยู่แล้ว แต่เขาบอกว่าไม่ จะอยู่กับเรา ฉะนั้นเราจะไม่คิดอนาคต เราไม่หวาดระแวงเหมือนตอนเด็กๆ ที่หึงหวง กลัวอนาคตจะไปมีเมียใหม่ เมียน้อย อันนั้นคือเด็ก แต่ตอนนี้วัยเราเปลี่ยนแล้ว กานต์มั่นคงจริงๆ แล้วนะ ตัวเสกเองก็เหมือนกัน เขาจะหยุดแล้วนะเรื่องพวกนี้ เขาหยุดที่พี่เหมือนเดิม"

สองปีที่แล้วโพสต์ว่าเหลือมมาเกาะผัวกิน ไม่ทำงาน ผัวกูทนลำบากไม่ได้ ที่จะต้องทนอยู่กินกับ..อย่างมึง รู้สึกแรงมั้ยที่โพสต์ไป?
"ไม่แรง ไม่ได้เอ่ยถึงชื่อใครอยู่แล้ว ใครร้อนตัวก็รับไป เป็นจุดทำให้ฟ้องมั้ยกานต์ไม่รู้ เพราะฟ้องเยอะ ถ้าเขาร้อนตัวก็รับไปเอง แต่เรื่องที่ทนไม่ได้คือเขาไม่ทำอะไรเลยจริงๆ เสกเป็นคนเก็บที่นอน แต่อีกคนไม่ทำอะไรสักอย่าง ไม่ทำความสะอาดบ้าน บ้านสกปรกมาก ไม่เก็บที่นอน เสกเก็บเอง พอพี่เห็นกิจวัตรประจำวันที่เขาอยู่กันมา เขาทำแบบนี้เหรอ นั่นแหละคือจุดเริ่มต้นในการที่พี่ไม่ยอม"

ตอนนั้นเขาเป็นสามีภรรยากัน แล้วการที่เขาจะไม่ทำอะไร แต่สามีเป็นคนทำ มันก็เรื่องของเขาหรือเปล่า?
"ไม่ใช่ ภรรยาไม่ทำได้ แต่คุณต้องทำหน้าที่แม่บ้าน หรือภรรยาให้เต็มร้อยหรือสมบูรณ์ หรือคุณต้องสั่งให้แม่บ้านมาทำอะไรให้เรียบร้อยทุกครั้งที่ตื่นขึ้นมา เพราะกานต์อยู่กับเสกก็เป็นอย่างนั้น"

อยากให้พี่เสกได้ภรรยาที่มาดูแลความเรียบร้อยของเสก?
"ใช่ เพราะเสกเป็นคนสะอาดกว่ากานต์ บ้านห้ามรก แต่ทำไมครั้งนี้บ้านน่ากลัว รกร้าง ขยะเต็มบ้าน ดูไม่ได้เลย กานต์ไปตรวจบ้านครั้งแรกกับน้องเสือ น้องเสือบอกว่ากลับเถอะแม่ เสือไม่ไหว"

นี่เป็นการหาจุดบกพร่องของภรรยาใหม่ เพื่อพี่ได้ทวงบัลลังก์คืน?
"ไม่ กานต์ไม่ได้หาจุดบกพร่อง แต่กานต์เห็นเอง ไม่ทำอะไรไม่ว่า เพราะกานต์ก็ไม่ทำเหมือนกัน เรื่องเก็บที่นอน แต่กานต์วางระบบ สั่งแม่บ้านไว้แล้ว คนนี้ต้องดูเรื่องนี้ๆ คนนึงทำกับข้าว คนนึงทำความสะอาด คนนึงดูแลน้องรับส่ง ถ้าหน้าที่ใครขาดตกบกพร่องมึงก็โดน แล้วห้ามทำให้เสกมีปัญหาหรือไม่สบายใจ ถ้าสกปรกอะไรก็ไม่ได้ ผัวกูต้องอยู่ที่สะอาด เขาจะกินเมื่อไหร่ต้องได้กิน ต้องสแตนบายตลอด พี่ไม่ได้เป็นคนทำกับข้าวเป็นแม่บ้านเหมือนกัน แต่พี่วางระบบแบบนี้มา 20 ปีตั้งแต่อยู่กับเสก จนกระทั่งตอนนี้"

พี่เลยเก็บของไล่เขาออกจากบ้าน?
"พี่แค่ไล่ แต่ไม่ได้เก็บของ เขาเก็บของเขาเอง"

ตอนไล่เขาสงสารเขามั้ย?
"กานต์ไล่เป็นพันรอบ ฟ้องขับไล่ด้วย ไม่ใช่แค่ไลฟ์สดไล่ ฟ้องขับไล่และไล่ต่อตัว หรือบอกเสกให้มันไปนะ เดี๋ยวกานต์จะอาละวาดแล้วนะ ทนไม่ไหว นี่บ้านของลูกกานต์นะ ลูกกานต์เกิดที่นั่น ไม่เหมาะสมด้วยประการทั้งปวงที่จะมาสร้างครอบครัวใหม่ที่นี่ ไม่ได้ห้ามขัดขวางว่าให้เลิกคบ หรือเลิกกัน ก็คบกัน อยากแต่งก็ได้ แต่ไม่ใช่มาอยู่ตรงนี้"

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี ปรับ 2 แสน รอลงอาญา รู้สึกยังไงกับคำตัดสิน?
"เขาฟ้องมา 7 ยกฟ้องไป 2 เหลือ 5 ปรับคดีละ 4 หมื่น จำคุก 5 ปี ปรับ 2 แสน รอลงอาญา 2 ปี ก็ถือว่าศาลเมตตานะ ที่ไม่ให้เราเข้าคุก"

ถือว่าคุ้มมั้ยกับการได้รับโทษแบบนี้ แต่ได้สามีคืน?
"กานต์ได้สามีคืนมานานแล้วนะ ไม่เกี่ยวกับคดีเลย"

พี่เสกไปศาลกับพี่ด้วย?
"นั่นก็ขอร้องไม่ให้ไป พูดเป็นสิบรอบ สักพักมาถามอีกว่าเธอยังจะไปอยู่หรือเปล่า เธอน่าจะนอนเยอะๆ นะ เพราะเช้า เขานัดเก้าโมง เสกก็บอกว่าจะไป กลัวถูกจำคุก จะไปประกันตัวเธอ เผื่อเธอจำคุก เขาก็เบิกเงิน 2 แสนบาทเป๊ะ เอาไว้เผื่อประกันตัว เราก็บอกว่าเสก เธออย่ามายุ่งเรื่องของคดีกานต์เลย เดี๋ยวก็เครียดอีก อยู่ในศาลก็เครียด เขาก็ไม่เอา จะไป ก็ดื้อไป"

รู้สึกยังไง?
"รู้สึกเป็นห่วง ไม่อยากให้เขามาอยู่ในศาล มันมีแต่ความเครียด แต่เขาคงห่วงเรา เราก็ขอบคุณเขา ที่ห่วงเรามาก ยังไงเขาก็ไม่ยอม แต่อยากให้เขารักษาสุขภาพตัวเอง ทำให้ตัวเองมีความสุข ไม่ต้องมาเครียดกับคดีกานต์ดีกว่า อย่ามาทำร้ายตัวเองแบบนี้ กานต์ก็บอกเขา เธอไปศาลกับกานต์แล้วเครียด ก็ทำให้กานต์เครียดไปด้วย ทำร้ายตัวเองเป็นบาปนะ แต่เขาก็จะไป"

เป็นคู่สวีตหวานกันมั้ย?
"ไม่รู้ ก็เป็นแบบนี้"

บอกรักกันทุกวันมั้ย?
"บอก ก็บอกกันทุกวัน บอกว่ากานต์รักเธอนะ เธอต้องดูแลตัวเองให้ดีนะ รักษาสุขภาพจิตใจ อย่าเอาความเครียดมาบั่นทอนเพราะทำให้กานต์หมดพลัง ถ้าเธอยิ้มกานต์จะมีพลัง เขาก็จะยิ้ม ทุกวันนี้ก็จะบอกว่าไหนยิ้มให้ดูหน่อย ถ้าเธอยิ้มกานต์จะมีพลัง ถ้าเธอเครียดกานต์จะพลังหายไปหมดเลย ทุกวันจะชงคอลลาเจนให้เขาก่อนนอน บอกว่ากินน้ำเยอะๆ นะ หมอให้กินน้ำเยอะๆ เขาก็กินรวดเดียวหมดเลย แล้วก็บอกว่าขอบใจนะกานต์ ฉันรักเธอนะ แต่คอลลาเจน ถ้ากานต์จะกินเองจะให้แม่บ้านชง(หัวเราะ) แต่ถ้าของเสก กานต์จะชงเอง ไปถามแม่บ้านได้เลย ถ้ากานต์ชง แสดงว่าเอาไปให้พี่เสกกิน"

อีฟต้องการให้พี่ขอโทษ แล้วเขาจะไม่เอาเรื่องใดๆ ทั้งสิ้น?
"เขาบอกตั้งแต่แรกว่ากานต์แค่โพสต์ขอโทษ ลงหนังสือพิมพ์เยอะแยะ แล้วเขาจะถอนฟ้อง แต่พอไปศาลจริง ศักดิ์ศรีคุณมีมั้ยเนี่ย พอจะเอาเข้าจริง ไม่เอาแล้ว จะเอา 7 ล้าน"

ยอมจ่ายมั้ย?
"7 ล้านถ้าหาวันเดียวได้จะจ่าย แต่นี่กานต์ต้องหาเป็นปีนะ กานต์ไปอยู่ในคุกง่ายกว่ามั้ย ทำไมกานต์ต้องเอาเงิน 7 ล้านไปให้ ทั้งที่กานต์ไม่ได้ทำอะไรผิด ตียังไง 7 ล้าน แปลกๆ โผล่มาได้ยังไง ขอโทษพร้อมขอโทษ แต่ต้องคุยกันก่อนนะ โอเค ผิดพลาดกันตรงไหน ถ้าเราผิดจริงเราก็จะขอโทษอย่างจริงใจ"

จดทะเบียนสมรสอีกครั้งกับพี่เสก?
"รอบที่ 3 สุดท้ายแล้วพี่เสกบอก (หัวเราะ) จริงๆ แล้วกานต์ไม่เคยคิดเรื่องจดทะเบียน ไม่ได้สนใจ เพราะแก่แล้ว มันไปไหนกันไม่รอด นี่ 5 ปีที่ทิ้งกันไป ก็ยังกลับมาอยู่ด้วยกันอีก มันคงไปไหนไม่ได้แล้วล่ะ จดไม่จดมีค่าเท่ากัน"

"กานต์ไม่สนใจ น้องเสือเป็นพยานในการจดทะเบียน ดีใจกันทุกคน น้องลอนดอนแต่ก่อนน่าสงสารมาก พ่อแม่เลิกกันลูกน่าสงสารที่สุด แล้วเขาพยายามไม่ให้กานต์คุยกับผู้ชายคนไหน พอพ่อนัดไปกินข้าวดึกแล้ว ลูกกานต์ต้องกลับ เสกก็บอกว่าให้กานต์นั่งต่อ ก็บอกลอนดอนเดี๋ยวแม่ไปนั่งเป็นเพื่อนพ่อก่อนนะ เดี๋ยวแม่รีบกลับ เขาอยู่คนเดียว สงสารเขา"

"ลอนดอนพูดว่าแม่สงสารเขา แสดงว่าแม่เริ่มรักเขาแล้ว เขาพูดอย่างนี้เมื่อ 3 ปีที่แล้ว เราก็รู้ว่านี่คือสิ่งที่ลอนดอนรอคอยเหรอ ให้แม่เริ่มรักเขา ทั้งที่ลอนดอนไม่เคยเรียกร้องให้พ่อแม่ดีกัน ลอนดอนโรแมนติกขนาดนั้น รอคอยให้พ่อแม่คืนดีกัน"


กำลังโหลดความคิดเห็น...