xs
xsm
sm
md
lg

“สวิตต์ ไดมอนด์” แบรนด์ “TarMonud” ส่งมอบหน้ากากอนามัย KN95 ให้ “มูลนิธิเมาไม่ขับ” 10,000 ชิ้น

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



เมื่อเร็วๆ นี้ ที่ร้านอาวิเศษไก่ย่าง บางโพ คุณภัคนภัสส์ จันทร์เพียร ประธานบริหาร คุณยวนใจ วาทยะกร กรรมการผู้จัดการ และนายสุเฑพ ศิลปงาม ประธานที่ปรึกษา บริษัท สวิตต์ไดมอนด์ จำกัด จัดงาน “พิสูจน์ทราบ หน้ากากอนามัย และศิลปะบนหน้ากาก” โดยการชำแหละ ผ่าหน้ากากอนามัย เพื่อพิสูจน์ทราบว่า....หน้ากากอนามัยที่มีมาตรฐานสากลนั้นมีลักษณะและคุณสมบัติอย่างไร โดยมี นายแพทย์แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ, สายเซียร์ ดาราเข้าบทบาท ที่โด่งดังจากสโลแกนที่ว่า “จน เครียด กินเหล้า”, เนติภูมิ มิ่งรุจิราลัย (ดีเจน๊อบ), ว่าที่ รต.ธนัท ชัชวาลย์ และ ปริศญา คูหามุข (แมงปอ AF) มาร่วมเป็นสักขีพยาน

พร้อมทั้งเปิดตัวหน้ากากอนามัย แบรนด์ “Tar-Mo-nud” (ตโมนุต แปลว่า แสงสว่าง) ที่ได้มาตรฐาน เคเอ็น 95 (KN 95) ) ผ่านการรับรองมาตรฐาน GB2626-2006 โดยมี ปู พันหน้า ผู้แต่งเพลงและร้อง "ตโมนุต" และสายเซียร์ ดาราเจ้าบทบาทร่วมเล่นติ๊กต๊อก และยังมีกิจกรรม การบันทึกศิลปะอันเป็นเอกลักษณ์ของวัฒนธรรมไทยลงบนหน้ากากอนามัย ด้วยสีที่ใช้ทำลงในภาชนะ เช่น จานอาหาร มีความปลอดภัยต่อผู้ใช้ เพื่อความสวยงามอย่างมีศิลปะอีกด้วย ซึ่งอาจจะเป็นครั้งแรกเลยก็ว่าได้


นอกจากนี้ บริษัท สวิตต์ไดมอนด์ จำกัด ยังได้มอบหน้ากากจำนวน 10,000 ชิ้นให้แก่มูลนิธิเมาไม่ขับ โดยมี นายแพทย์แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ เป็นผู้รับมอบ เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับเครือข่ายเเหยื่อมาแล้วขับและภาคีเครือข่ายลดอุบัติเหตุ เพื่อไว้ใช้ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 อันเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งในปัจจุบัน

คุณภัคนภัสส์ จันทร์เพียร ประธานบริหาร บริษัท สวิตต์ไดมอนด์ จำกัด กล่าวว่า..."ในช่วงต้นปี 2563 ที่ผ่านมา ประเทศไทยได้เผชิญกับภัยคุกคามจากการระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 และทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ ส่งผลให้หน้ากากอนามัยกลายเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการดำรงชีวิตของคนไทย ความต้องการหน้ากากอนามัยในประเทศไทยก็มีแต่จะยิ่งเพิ่มสูงขึ้น จนทำให้เกิดภาวะหน้ากากอนามัยขาดแคลน ส่งผลกระทบอย่างมากกลับกลุ่มบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุข ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ในฐานะเป็นทัพหน้าในการต่อสู้กับเชื้อโรคร้ายนี้


จากการขาดแคลนหน้ากากอนามัยนี้เอง จึงเกิดปณิธานที่อยากจะช่วยเหลือกลุ่มบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุขของไทยที่เสียสละในการรักษาและป้องกันโรคไวรัสโควิด-19 ให้ได้มีหน้ากากอนามัยและอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่มีคุณภาพใช้งานอย่างเพียงพอ จึงได้ชวนเพื่อนสนิท (คุณยวนใจ วาทยะกร) ตกลงที่จะนำเข้าหน้ากากอนามัยจากต่างประเทศเข้ามา และบริจาคให้แก่โรงพยาบาลหรือหน่วยงานต่างๆ แต่กลับพบว่าหน้ากากอนามัยที่นำเข้ามาค่อนข้างมีราคาสูงกว่าความเป็นจริง รวมไปถึงมีคุณภาพที่ต่ำกว่ามาตรฐาน ซึ่งไม่ปลอดภัยต่อการใช้งาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านการแพทย์และสาธารณสุข

จึงได้ปรึกษาหารือกันเพื่อหาวิธีการช่วยเหลือและแก้ไขปัญหาการขาดแคลนหน้ากากอนามัย คุณยวนใจจึงเสนอขึ้นมาว่า “ในเมื่อนำหน้ากากอนามัยเข้ามาไม่ได้ ก็ตั้งโรงงานผลิตหน้ากากอนามัยเองเลยแล้วกัน” จึงได้เกิดบริษัท สวิตต์ไดมอนด์ จำกัด ขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อผลิตหน้ากากอนามัยที่ได้มาตรฐาน และนำไปแจกจ่ายให้กับบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุข โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น และเป็นทั้งกองหนุนและกองเชียร์ให้แก่ผู้ที่ประสบกับปัญหาขาดแคลนหน้ากากอนามัย และมุ่งมั่นทำตามปณิธานต่อไป โดยเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่า การแบ่งปันจะเป็นกุญแจสำคัญในการฟันฝ่าวิกฤตไวรัส COVID-19 ของประเทศไทย แล้วมันจะผ่านไปด้วยดี


นายแพทย์แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ เปิดเผยว่า ​มูลนิธิเมาไม่ขับต้องขอขอบคุณ บริษัท สวิตต์ไดมอนด์ จำกัด ที่ให้การสนับสนุนหน้ากากอนามัย และจัดทำสติ๊กเกอร์ไลน์รณรงค์เมาไม่ขับ โดยไม่หักค่าใช้จ่ายสมทบให้กับมูลนิธิเมาไม่ขับ ​ในช่วงที่คนไทยทั้งประเทศยากลำบาก เศรษฐกิจได้รับผลกระทบจากพิษไวรัสโควิด 19 แต่ยังมีน้ำใจจากกลุ่มคนที่เห็นคุณค่าของคนทำงานกลุ่มเล็ก ๆ ที่ต่อสู้เพื่อหยุดความตายบนท้องถนน ไวรัสโควิด 19 เปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตของคนทั้งโลก

ด้านนายสุเฑพ ศิลปงาม บอกถึงความรู้สึกว่า อยากให้หน้ากากอนามัยกระจายไปถึงคนจน คนที่มีรายได้น้อยอย่างทั่วถึง เพราะไวรัสโคโรน่าจะอยู่กับเราไปอีกนาน ถ้าเราสามารถผลิตหน้ากากอนามัยส่งออกไปต่างประเทศได้โดยรัฐบาลสนับสนุนอย่างจริงจัง รายได้ก็เข้าประเทศด้วย อย่ากักตุนกันเลย อย่าเอาวิกฤตโคโรน่ามาซ้ำเติมคนจน




















กำลังโหลดความคิดเห็น...