xs
xsm
sm
md
lg

“แอน” ควง “นนนี่” อาลัย “ตั้ว ศรัณยู” ลั่นจากไปสบายแล้ว ต้องให้กำลังใจคนอยู่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์แอน สิเรียม ตกใจ ไม่เคยรู้มาก่อน ตั้ว ศรัณยู ป่วย เผยเป็นพระเอกคู่ขวัญ เล่นละครทวิภพ จนได้รางวัลเมขลา ขอบคุณที่คอยสอน ส่งไลน์ให้กำลังใจ “เปิ้ล หัทยา คนจากไปสบายแล้ว คนอยู่นี่แหละต้องมีกำลังใจสู้ต่อ

มาร่วมแสดงความอาลัยต่อการจากไปของพระเอกในตำนานตั้ว ศรัณยู วงษ์กระจ่าง ที่วัดนาคปรก ซึ่งถือว่าเป็นพระเอกคู่ขวัญในครั้งหนึ่งของ “แอน สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์อดีตนางเอกเจ้าบทบาท โดยเจ้าตัวเดินทางมาร่วมพิธีสวดอภิธรรม พร้อมนนนี่ ลูกสาว พร้อมเผยถึงความรู้สึกในวันที่รู้ข่าวว่ารู้สึกตกใจ พร้อมเผยความทรงจำสุดงดงาม ตั้ว ศรัณยู ที่คอยสอนทุกอย่าง

“เคยร่วมงานกับพี่ตั้วสองเรื่อง คือ ทวิภพ เรื่องนั้นก็ได้รางวัลเมขลา ทั้งแอน ทั้งพี่ตั้ว แอนก็ขอบคุณพี่ตั้วที่ทำให้แอนได้รางวัล คอยช่วยสอน คอยแนะนำ คอยดูให้แอน เรื่องที่สองคือ ปราสาทสีขาว ตอนนั้นที่ได้ร่วมงานกันแอนยังใหม่สำหรับวงการมาก ทวิภพนี่เป็นอะไรที่แอนตั้งใจมาก อ่านนิยาย 2-3 รอบ ตอนที่รู้ว่าจะได้เล่นเรื่องนี้ จำได้ว่าฝันเป็นภาษาฝรั่งเศสเลย พี่ตั้วช่วยเยอะ แกเล่นส่งอารมณ์มาให้ดีมากๆ เป็นจังหวะที่พอดีกันมากๆ”

“ตอนนั้นก็ดีใจ ต้องบอกว่านักแสดงทุกคนถ้าเราได้เล่นกับคนเก่งๆ มันจะเป็นความทรงจำที่ดี เวลาที่เราได้ย้อนกลับมาดูมันก็ทำให้เราคิดถึงช่วงเวลาเก่าๆ พี่ตั้วถือเป็นหนึ่งในความทรงจำทางการแสดงของแอน พี่เขามีคาแรคเตอร์ที่ชัดเจน จะร้องก็ได้ จะเล่นตลกก็ได้ แกเป็นได้หลายบทบาทมากๆ คือแอนเข้าวงการมาหลังพี่ตั้วก็จะได้เห็นพี่ตั้วในหลายๆ บทบาทมาก่อน”

เผยเกร็ง ตั้วเก็บทุกเม็ดในการแสดง
ก็เกร็งค่ะ ทำการบ้านสุดเดชเลย เพราะพี่เขามาบทเป๊ะตลอด เขาเก็บทุกเม็ดจริงๆ แล้วเขาก็รู้มุมกล้องด้วย ตอนนั้นเรายังใหม่ พี่เขาก็ให้คำแนะนำว่าต้องเล่นยังไง ฉากที่จำได้ติดตาคือฉากที่เราอยู่ในห้องนอนแล้วแอนก็ต้องไปล้อเขา แอนต้องร้องเพลงคุณหลวง คุณหลวงอยู่กระทรวงยุติธรรม ฉากนี้จะเป็นอะไรที่อยู่ในความทรงจำของแอนมากๆ”

เผยคนจากไปสบายแล้ว ให้กำลังใจคนอยู่ดำเนินชีวิตสู้ต่อ
“ตกใจเลย ตอนนั้นแอนจะนอนอยู่แล้ว เปิดโทรศัพท์เล่นไอจีอยู่ตอนกลางคืนก็เห็นข่าว แอนเองไม่เคยทราบเลยว่าพี่ตั้วป่วย แอนไม่ค่อยได้เจอพี่ตั้ว แต่จะเจอพี่เปิ้ล (หัทยา วงษ์กระจ่าง) บ่อย เพราะเราออกกำลังกายที่เดียวกัน พี่เปิ้ลก็ไม่ได้เล่าอะไร เจอกันก็คุยเรื่องสุขภาพ การออกกำลังกายต่างๆ พอทราบเรื่องก็ส่งไลน์ให้กำลังใจพี่เปิ้ล คนจากไปก็ไปสบายแล้ว คนอยู่นี่แหละที่จะต้องมีกำลังใจในการดำเนินชีวิตสู้ต่อไป ซึ่งถ้าพูดถึงเขา เขาเป็นนักแสดงที่มากความสามารถ พี่ตั้วเป็นนักแสดงที่มีคุณภาพ มีวินัย เป็นคนเก่ง”


กำลังโหลดความคิดเห็น...