xs
xsm
sm
md
lg

“นุ่น” เศร้า “ตั้ว” ชวนเล่นละคร แต่ไม่มีโอกาสได้เล่นอีกแล้ว รับปากจะช่วยดูแลลูกทั้งสองคน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นุ่น วรนุช เผยความประทับใจที่มีต่อ ตั้ว ศรัณยู 10 ปีก่อนทำงานล้ำสมัย แปลกใหม่ ภาพสวย ไม่เคยดุเลย พ้อเพิ่งรับปากจะไปเล่นละครด้วย แต่ไม่มีโอกาสแล้ว สัญญาจะช่วยดูแลลูกทั้งสองคน

ได้มีร่วมงานกับ “ตั้ว ศรัณยู วงษ์กระจ่าง” ในฐานะผู้กำกับละครเรื่องสุภาพบุรุษลูกผู้ชาย ซึ่งเป็นละครที่ทำให้แฟนๆ ตราตรึงใจ ทั้งบทบาท ความทันสมัยในการถ่ายทำ อีกทั้งยังดันให้ชื่อของ “นุ่น วรนุช ภิรมย์ภักดี โด่งดัง ล่าสุด นุ่นมาร่วมพิธีสวดพระอภิธรรม คืนที่ 5 ที่วัดนาคปรก เจ้าตัวก็เผยว่าเพิ่งจะรับปากกับอีกฝ่ายว่าจะเล่นละครด้วย แต่ก็ไม่มีโอกาสอีกแล้ว

“นุ่นมีโอกาสร่วมงานกับอาตั้วเรื่องสุภาพบุรุษลูกผู้ชาย เล่นกับเติ้ล (ตะวัน จารุจินดา) มันนานมาแล้วประมาณ 10 กว่าปี คือ ความทรงจำที่มีสำหรับการร่วมงานกับอาตั้ว คือ อาตั้ววางให้นุ่นเป็นนางเอกที่มีความสมัยใหม่ มันจะแตกต่างจากละครที่นุ่นเคยได้เล่นมา รวมไปไปถึงเรื่องการถ่าย เป็นเรื่องการทำงานล้วนๆ”

“อาตั้วเก่ง และเป็นอะไรที่แปลกใหม่ นุ่นได้มีโอกาสร่วมงานในแบบนั้น ซึ่งการทำงานเมื่อ 10 ปีที่แล้ว มันเหมือนกับการทำงานสมัยนี้ เขาล้ำมาก ภาพเขาสวยไปหมด บทก็มีความสมัยใหม่ มีความประทับใจในการทำงาน ของอาตั้วที่เขามีอะไรใหม่ๆ แล้วเป็นเรื่องที่อาตั้วพอร์ตเองด้วย เรื่องการถ่ายทำของอาตั้วจะใช้เวลาเยอะหน่อย ก่อนจะถ่ายต้องเป๊ะจริงๆ นุ่นได้ประสบการณ์การทำงานใหม่ๆ ชอบ และทำให้เราสวยด้วย อาตั้วใจดีกับนุ่น แต่จะดุเติ้ล เพราะเติ้ลจะเหมือนลูก เพราะเขาเล่นน้ำพุมา เวลาเติ้ลเล่นไม่ได้ อาตั้วจะบ่น”

พ้ออีกฝ่ายชวนให้มาเล่นละครด้วย แต่ไม่มีโอกาสแล้ว
“ส่วนเรื่องศรีอโยธยา ด้วยความที่นุ่นสนิทกับน้องหนัง (ลูกสาวตั้ว) เวลาไปถ่ายละครด้วยกัน ก็จะถ่ายรูปด้วยกันแล้วส่งให้น้องหนังดู ตอนศรีอโยธยา ถ่ายละครด้วยกัน อาบอกว่าอยากให้มาเล่นละครของอาตั้วด้วย นุ่นก็บอกว่าให้อาตั้วหาบทให้นุ่นเล่น แต่ก็ไม่ได้มีโอกาสได้เล่น

“มันมีหลายฉากที่ประทับใจในเรื่องนี้ โปรดักชั่นของหม่อมน้อยวิจิตรมาก แล้วต่างคนต่างก็ได้รับบทที่พระองค์มีอยู่จริง ฉากที่นุ่นลงไอจีมันยาวกว่านั้น เวลาที่เราถ่าย ถ่ายประมาณ 5 เทก ถึงแม้กล้องไปรับเรา เราก็ต้องเล่นส่งให้คนอื่นด้วย บทอาตั้วยาวมาก เล่นบทเป็นพระมหากษัตริย์ เราได้รับพลังเขา บางครั้งเราไม่ต้องเล่นอะไรเยอะ เวลาที่เราไปอยู่กับนักแสดงที่เก่งกันทุกคน มันทำให้เราทำงานง่าย แกจะบทเป๊ะมากๆ ทุกคำเลย แกสุดยอดมากๆ”

จะช่วยดูแล “หนุน-หนัง” ลูกสาวทั้งสองคน
ถามว่าเสียดายไหมที่ไม่มีโอกาสร่วมงานกันอีกแล้ว เอาเป็นว่าแค่นุ่นได้มีโอกาสร่วมงานกับอาตั้วก็ดีใจมากๆ แล้ว นุ่นรักและเคารพเสมอ ไม่ต้องห่วงนะคะ เดี๋ยวช่วยดูน้องๆ ให้ด้วยค่ะ
กำลังโหลดความคิดเห็น...